10 cầu thủ tuổi teen ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Premier League


10 cầu thủ tuổi teen ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Premier League - ảnh 1

 10. Chris Bart-Williams: Bart-Williams bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình với Leyton Orient khi mới 16 tuổi. Sau đó, ông khoác áo Sheffield Wednesday và ghi 14 bàn thắng ở Premier League trước khi bước sang tuổi 20. Từng là một tiền vệ tấn công trong những ngày đầu của sự nghiệp, Bart-Williams cuối cùng đã trở thành một tiền vệ phòng ngự và hậu vệ.

10 cầu thủ tuổi teen ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Premier League - ảnh 2

 9. Romelu Lukaku: Cầu thủ người Bỉ đã ghi 17 bàn ở Premier League trong thời gian cho mượn tại West Bromwich Albion, và chỉ có cú hat-trick vào lưới Man Utd là được anh ghi sau khi bước qua tuổi 20.

  • Tân binh Brentford sẽ là ngựa ô mới của Premier League

  • Rời Chelsea, Armando Broja ghi bàn đầu tiên ở Premier League

10 cầu thủ tuổi teen ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Premier League - ảnh 3

 8. Raheem Sterling: Trước khi chuyển sang khoác áo Man City, Sterling đã ghi 18 bàn thắng cho Liverpool, với 14 bàn trong số đó là trước khi bước sang tuổi 20.

10 cầu thủ tuổi teen ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Premier League - ảnh 4

 7. Francis Jeffers: Jeffers đã ghi 16 bàn khi còn là một thiếu niên của Everton, bao gồm các pha dứt điểm vào lưới các đối thủ khó chịu như Liverpool, Chelsea, Manchester United và Tottenham Hotspur.

10 cầu thủ tuổi teen ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Premier League - ảnh 5

 6. Alan Smith: Smith chuyển đổi thành một tiền vệ giàu sức chiến đấu trong giai đoạn sau của sự nghiệp, nhưng anh bắt đầu ở Leeds United như một cầu thủ tấn công thú vị, đã ghi 17 bàn thắng ở Premier League trước khi bước sang tuổi 20.

10 cầu thủ tuổi teen ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Premier League - ảnh 6

 5. Nicolas Anelka: Ngôi sao người Pháp đã ghi 11 bàn tại Ligue 1 cho Paris Saint-Germain trước khi gia nhập Arsenal và ghi thêm 19 bàn nữa trước sinh nhật lần thứ 20 của mình.

10 cầu thủ tuổi teen ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Premier League - ảnh 7

 4. Mason Greenwood: Greenwood mới chỉ bước sang tuổi 20 vào đầu tháng 10, nhưng đã có 20 bàn thắng ở Premier League trước đó.

10 cầu thủ tuổi teen ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Premier League - ảnh 8

 3. Wayne Rooney: Rooney là cầu thủ duy nhất trong danh sách này đã ghi bàn cho hai câu lạc bộ khác nhau khi còn là một thiếu niên, với 15 bàn ở Everton và 15 bàn ở Man Utd.

10 cầu thủ tuổi teen ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Premier League - ảnh 9

 2. Michael Owen: Owen từng là một trong những thiếu niên thú vị nhất mà thế giới từng chứng kiến, ghi được 35 bàn thắng dù ở độ tuổi còn rất trẻ.

10 cầu thủ tuổi teen ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Premier League - ảnh 10

 1. Robbie Fowler: Đã và sẽ còn rất nhiều tiền đạo ở Premier League không cán mốc 40 bàn thắng, nhưng Fowler đã làm được điều đó khi vẫn còn là một thiếu niên.

  Minh Tuấn | 14:17 18/10/2021

Bài viết liên quan