2 tháng sau đám cưới về quê vợ, vào phòng bố vợ mở ngăn kéo mà tôi ôm mặt khóc


Tôi và Hân quen nhau qua bạn bè mai mối. Giữa chúng tôi có một đoạn tình yêu kéo dài gần 1 năm khá êm đềm. Ở cái tuổi này rồi làm gì còn tình yêu nồng nàn cuồng nhiệt nữa. Nhưng mối quan hệ của chúng tôi hài hòa đủ các yếu tố. Một chút hiểu biết về nhau, vài phần cảm tình với đối phương, điều kiện công việc và gia đình tương xứng, đồng thời hai đứa đều chân thành muốn xây đắp một tổ ấm nhỏ.

Vậy là chúng tôi nên duyên vợ chồng. Bố mẹ hai bên, bạn bè, người quen đều vui mừng chúc phúc cho hai đứa. Nhà Hân có 2 anh em trai, cô ấy là Út. Trước đám cưới vì quê xa nên tôi chỉ về nhà vợ một lần ra mắt. Ngày cưới đến đón dâu là lần thứ hai. Sau đám cưới 2 tháng, quê vợ có đám giỗ nên chúng tôi đưa nhau về, đó là lần thứ ba.

2 tháng sau đám cưới về quê vợ, vào phòng bố vợ mở ngăn kéo mà tôi ôm mặt khóc - ảnh 1

Bố mẹ hai bên, bạn bè, người quen đều vui mừng chúc phúc cho hai đứa. (Ảnh minh họa)

Buổi trưa ấy ăn cơm xong, tôi uống hơi nhiều rượu nên đi tìm chỗ nghỉ. Vào phòng bố vợ là hợp lý nhất, ông còn đang chuyện trò với mấy người bạn nên phòng để không. Muốn tìm khăn giấy, tôi thử mở ngăn kéo bàn cạnh đầu giường ra xem. Ngăn kéo không khóa, chứng tỏ cũng không có món đồ gì bí mật.

Vậy nhưng mấy tấm ảnh bên trong lại khiến tôi phải đờ đẫn cả người. Nhìn cô gái trẻ xinh xắn với nụ cười rạng rỡ trong những bức ảnh đó, tôi run rẩy đứng không vững. Để rồi phải đưa tay lên ôm lấy mặt mà khóc. Đó chính là Hoài, cô gái mà tôi thầm thương trộm nhớ suốt 4 năm đại học nhưng vì tự ti nên không có dũng khí tỏ tình. Cho đến lúc này tôi vẫn chưa hề quên cô ấy.

Bây giờ tôi mới bừng tỉnh nhận ra, Hoài và Hân đúng thật có nét giống nhau. Nếu ảnh của Hoài xuất hiện trong phòng bố vợ, nghĩa là mối quan hệ giữa họ không tầm thường. Tôi ngồi một lúc mới lấy lại được bình tĩnh, lập tức đi tìm vợ để hỏi chuyện.

Video đang HOT

Qua lời kể của vợ mà tôi bần thần chết lặng. Hoài đã qua đời rồi, cô ấy chính là chị gái ruột của Hân. Hân là con thứ 3 trong nhà chứ không phải thứ hai. Hoài học cùng khóa với tôi tại trường đại học nhưng khác khoa và khác lớp. Sau khi ra trường, chúng tôi mất hẳn liên lạc. Làm sao mà tôi ngờ được, ra trường không bao lâu thì cô ấy bất hạnh gặp tai nạn không qua khỏi.

2 tháng sau đám cưới về quê vợ, vào phòng bố vợ mở ngăn kéo mà tôi ôm mặt khóc - ảnh 2

Khi xưa giữa tôi với Hoài chưa có bất kỳ liên hệ nào cả, chỉ là tôi thầm ngưỡng mộ cô ấy mà thôi. (Ảnh minh họa)

Gia đình vợ tôi quá đau buồn nên đã cấm mọi người nhắc đến Hoài. Những bức ảnh của cô ấy cũng được cất gọn vào một góc. Chắc hẳn bố vợ nhớ con gái quá nên mới bỏ ra xem. Nhà vợ theo đạo Công giáo thành ra cũng không đặt ảnh thờ. Chính vì vậy mà tôi không hề biết được mối quan hệ giữa Hoài và Hân.

Khi xưa giữa tôi với Hoài chưa có bất kỳ liên hệ nào cả, chỉ là tôi thầm ngưỡng mộ cô ấy mà thôi. Thành ý muốn cùng Hân xây dựng một gia đình cũng là sự thật. Tuy nhiên hiện tại phát hiện ra mối quan hệ giữa hai người mà tôi thấy khó xử và bối rối vô cùng. Thật không ngờ sau nhiều năm thì Hoài đã không còn, mà tôi lại trở thành một thành viên trong gia đình cô ấy.

Nhưng quá khứ thì đã qua, Hoài cũng không còn nữa. Tôi vẫn phải sống vì hiện tại, càng không thể thông qua Hân mà nhớ nhung đến Hoài vì làm như vậy là có lỗi với vợ vô cùng. Tôi sẽ hết lòng chăm sóc bố mẹ vợ thay cho Hoài, đồng thời cũng sẽ đối xử với Hân thật tốt…

Bỏ cô vợ bệnh hiểm nghèo, rời khỏi tòa nàng đưa cho cái túi khiến tôi rụng rời

Tôi chết đứng nhìn nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt vợ cũ.

Vẫn biết kết hôn và ly hôn là chuyện bình thường, chẳng có luật pháp hay quy định nào bắt buộc kết hôn là không được ly hôn cả. Vậy nhưng tôi vẫn đắn đo không thể thẳng thừng đưa đơn ly dị cho vợ ký. Sợ cô ấy khóc lóc ăn vạ, bố mẹ hai bên chỉ trích vì chúng tôi yêu nhau từ những năm tháng sinh viên, nhiều năm yêu và cưới cô ấy cũng chưa làm điều gì sai trái, luôn làm tốt trách nhiệm của mình.

Khổ nỗi tình cảm đã hết thì biết làm sao được. Tôi đã đem lòng yêu người khác và muốn cho cô ấy danh phận, buộc lòng phải ly hôn vợ. Quan trọng hơn cả là cô ấy đã mang thai đứa con của tôi rồi!

Giữa lúc tôi đang rối bời không biết phải làm thế nào thì vợ đột ngột phát hiện bị ung thư gan giai đoạn 2. Bệnh tình như vậy thì khả năng chữa trị được là rất thấp. Bố mẹ tôi biết con dâu bị bệnh, vừa thương cô ấy mà cũng lo lắng cho tương lai của tôi.

2 tháng sau đám cưới về quê vợ, vào phòng bố vợ mở ngăn kéo mà tôi ôm mặt khóc - ảnh 3

Khổ nỗi tình cảm đã hết thì biết làm sao được. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi yêu nhau 8 năm, cưới được 4 năm nay và mới sinh được một đứa con gái thôi. Nếu vợ không còn, tôi sẽ phải một mình chăm sóc con gái, ông bà chưa có cháu trai nối dõi. Họ sợ tôi có tình cảm sâu nặng, sau khi vợ mất thì không chịu tái hôn.

Lựa một hôm phù hợp, tôi thưa chuyện người tình đã mang thai con trai của mình với ông bà. Bố mẹ bảo tôi đưa cô ấy đến gặp, sau cuộc gặp gỡ, ông bà rất ưng và đã đồng ý với đề nghị của tôi. Hiện tại nhanh chóng ly hôn vợ, đón cháu trai tương lai của ông bà về chăm sóc.

Nhà vợ biết chuyện, họ kiên quyết không chịu. Cũng để đạt được thỏa thuận ly hôn, tôi phải cắn răng từ bỏ toàn bộ tài sản mà hai vợ chồng đã gây dựng trong những năm qua. Thôi thì coi như tôi bù đắp cho cô ấy, để cô ấy có tiền chữa bệnh và bố mẹ vợ được một khoản phụng dưỡng. Vợ tôi bệnh tình như thế nhưng nhà họ vẫn đòi nuôi con gái, tôi cũng chấp nhận, đằng nào cũng sắp có con trai rồi.

Nhờ số tài sản đó mà nhà vợ tôi im miệng, người ngoài không hề biết tôi bỏ vợ vì cô ấy bệnh tật. Tôi vẫn bảo toàn được danh dự. Và người phụ nữ tôi yêu cũng không bị mang danh kẻ thứ ba.

Ngày ra tòa cuối cùng để nhận phán quyết ly hôn, lúc rời khỏi tòa, vợ cũ đột ngột gọi tôi lại rồi đưa cho tôi một túi giấy khá nặng. Mở ra xem, tôi choáng váng xây xẩm mặt mày khi phát hiện bên trong toàn ảnh là ảnh. Những hình ảnh ghi lại cảnh người tình của tôi và một gã đàn ông khác đi vào phòng khám thai. Gã kia còn vuốt ve xoa bụng bầu hơi nhô lên của cô ta!

2 tháng sau đám cưới về quê vợ, vào phòng bố vợ mở ngăn kéo mà tôi ôm mặt khóc - ảnh 4

Trên đời này đàn bà đều ác độc ác và nhẫn tâm đến thế ư? (Ảnh minh họa)

Đứa con của tôi mà gã đàn ông khác âu yếm nựng nịu như vậy ư? Nhìn hình ảnh thì biết mối quan hệ giữa họ rõ ràng không bình thường. Khả năng rất cao đứa bé ấy không phải là con tôi, tôi chỉ là kẻ đổ vỏ mà thôi!

– À, tôi cũng thông báo cho anh biết là tôi chẳng có bệnh tật gì cả. Thật ra tôi biết anh ngoại tình và ôm ý định ly hôn rồi, tan vỡ là điều không thể tránh khỏi. Do đó tôi mới dựng lên màn kịch đó, cho anh một cái cớ hợp lý mà ly hôn và tôi cũng thu được phần lợi mà thôi. Đúng là lòng người sâu hơn biển, bao năm bên nhau mà cuối cùng anh lại chọn lúc tôi bệnh tật ốm yếu nhất để ruồng bỏ tôi…

Tôi chết đứng nhìn nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt vợ cũ. Hóa ra cô ấy biết hết tất cả, từ đầu đến cuối chỉ là âm mưu của vợ cũ hòng chiếm hết gia sản và giành quyền nuôi con. Trên đời này đàn bà đều ác độc, mưu mô và nhẫn tâm đến thế ư? Từ cô người tình của tôi cho đến người vợ mà tôi nghĩ là hiền lành ngoan ngoãn và có đạo đức?

Thương cảm cho chị hàng xóm xa chồng, vừa giáp mặt anh ta mà tôi lên cơn đau tim Tôi chuyển đến được 1 tuần thì chị hàng xóm mừng rỡ bảo rằng chồng chị sắp về thăm nhà. Lần này có lẽ anh sẽ ở lại khoảng 2 tuần. Nhìn ánh mắt nụ cười rạng rỡ của chị, tôi nghĩ chắc hẳn chị ấy phải yêu…

Chia sẻ

Bài viết liên quan