20 tàu chiến của Nga tập trận quy mô lớn ở Thái Bình Dương


20 tàu chiến của Nga tập trận quy mô lớn ở Thái Bình Dương - ảnh 1

Tuần dương hạm tên lửa Varyag.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Được thiết kế phù hợp với kế hoạch đào tạo các trung tâm chỉ huy quân sự của Hạm đội Thái Bình Dương vào năm 2021, một cuộc diễn tập đang diễn ra ở khu vực Thái Bình Dương.”

Các nhóm tác chiến hải quân của Hạm đội Thái Bình Dương đã di chuyển khoảng 4.000 km từ các căn cứ hải quân và khu vực canh gác chiến đấu và triển khai các nhóm trong khu vực được chỉ định ở Thái Bình Dương để thực hiện nhiệm vụ huấn luyện.

Cuộc tập trận diễn ra trên vùng biển quốc tế với sự tham gia của 20 tàu chiến mặt nước, tàu ngầm và tàu hỗ trợ, bao gồm cả tàu tuần dương tên lửa Nakhimov Varyag.

Các cuộc diễn tập hải quân quy mô lớn còn có sự tham gia của tàu săn ngầm Đô đốc Panteleyev được trang bị vũ khí tên lửa dẫn đường, khinh hạm Marshal Shaposhnikov, các tàu hộ tống Gromky, Sovershenniy và tàu Aldar Tsydenzhapov, tàu Nguyên soái Krylov cùng với các tàu hậu cần.

Cùng tham gia trong cuộc tập trận là khoảng 20 máy bay, trong đó có máy bay tác chiến chống ngầm tầm xa Tu-142M3, tiêm kích đánh chặn tầm cao MiG-31BM và các máy bay khác của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.

Các lực lượng tham gia diễn tập đang thực hành các nhiệm vụ chỉ huy và điều khiển một nhóm vũ khí tổng hợp ở khoảng cách đáng kể từ các căn cứ hải quân để bảo vệ và phòng thủ các tuyến đường biển và khả năng tương tác của lực lượng tác chiến trong việc tìm kiếm và theo dõi các tàu ngầm và các nhóm hải quân của kẻ thù.

Cuộc tập trận đang diễn ra dưới sự chỉ huy của Đô đốc Sergei Avakyants – Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương.

Bài viết liên quan