3 bất thường ở ngón chân đang cảnh báo bạn rằng tế bào ung thư đã bắt đầu thức dậy, cần đi khám ngay


Tỷ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng cao, dù ở độ tuổi nào nó cũng có thể tấn công chúng ta. Trên thực tế, khi tế bào ung thư bắt đầu hoạt động, chúng sẽ gửi một số tín hiệu đến cơ thể. Hầu hết mọi người sẽ không nhận ra, điều này sẽ cho ung thư thêm thời gian để tiến triển nặng. 

Dưới đây là 3 bất thường ở ngón chân có thể đang chỉ ra tế bào ung thư trong cơ thể, cần đi khám ngay.

1. Biến dạng ngón chân

Trong trường hợp bình thường, ngón chân của chúng ta thẳng đứng, nếu không có hiện tượng sưng tấy, biến dạng thì chứng tỏ cơ thể bạn khỏe mạnh.

3 bất thường ở ngón chân đang cảnh báo bạn rằng tế bào ung thư đã bắt đầu thức dậy, cần đi khám ngay - ảnh 1

Nhưng ngược lại nếu thấy ngón chân bị biến dạng mà có thể loại trừ một số tác động ngoại lực thì đó có thể là do một số mô của cơ thể bị ảnh hưởng, và chức năng tuần hoàn máu bị tổn thương, lúc này chúng ta phải chú ý đến nó và xem xét liệu tế bào ung thư có sắp thức dậy hay không.

2. Móng chân bị đen

Ngón chân nằm ở vị trí đứt đoạn của dây thần kinh và mạch máu của chúng ta, nếu có sự thay đổi thì chứng tỏ cơ thể đang có những biểu hiện bất thường khác nhau, đặc biệt nếu móng chân có màu đen.

3 bất thường ở ngón chân đang cảnh báo bạn rằng tế bào ung thư đã bắt đầu thức dậy, cần đi khám ngay - ảnh 2

Nếu có thể loại trừ một số bệnh lý viêm nhiễm thì đây chính là biểu hiện do các tế bào ung thư trong cơ thể hoạt động mạnh hơn gây ra, chủ yếu là khối u ác tính trong cơ thể, khi đó các vấn đề như vậy mới dễ xuất hiện.

3. Có cục u ở ngón chân cái

Ngón chân cái thực ra là một vị trí rất quan trọng, đó là nếu bạn thấy mình bị sưng tấy ở chỗ này, khi sờ vào có vài cục u, thì tình trạng này tương đương bất thường.

3 bất thường ở ngón chân đang cảnh báo bạn rằng tế bào ung thư đã bắt đầu thức dậy, cần đi khám ngay - ảnh 3

Nếu cục u này lâu ngày không biến mất thì rất có thể cơ thể bạn đã xuất hiện khối u, cần đi khám càng sớm càng tốt.

Nguồn và ảnh: Sohu, The Healthy

Bài viết liên quan