3 loại cây gia vị, có tinh dầu trồng trong nhà bếp giúp khử mùi cực tốt


Cây hương thảo

Hương thảo là một trong những loại cây gia vị nên trồng trong nhà bếp. Mùi hương của loại cây này không chỉ lan tỏa trong nhà bếp mà còn lan tỏa khắp căn phòng. Chính vì vậy mà đa số chị em đều yêu thích trồng hương thảo trong bếp.

3 loại cây gia vị, có tinh dầu trồng trong nhà bếp giúp khử mùi cực tốt - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Đặc biệt, hương thơm của hương thảo còn giúp hạn chế những loại côn trùng nhỏ như ruồi, muỗi trong căn bếp của bạn. Nhờ vậy mà không gian bếp luôn được sạch sẽ, thơm mát. Ngoài ra, hương thảo cũng có thể dùng làm gia vị trong nấu nướng.

Cây húng bạc hà

Đối với người Việt, cây húng bạc hà đã trở nên rất quen thuộc. Loại rau này thường được dùng làm rau sống, ăn kèm với những món ăn chính trong bữa cơm của gia đình.

3 loại cây gia vị, có tinh dầu trồng trong nhà bếp giúp khử mùi cực tốt - ảnh 2

Ở trong môi trường ẩm thấp, cây húng bạc hà phát triển rất nhanh. Vì vậy, bạn có thể đặt cây húng bạc hà gần nguồn nước để chúng luôn xanh tốt. Toàn bộ cây húng bạc hà đều chứa tinh dầu thơm. Hương thơm của cây có thể tỏa ra khắp không gian bếp và làm át đi mùi thức ăn, dầu mỡ trong bếp.

Khi cây mọc xanh tốt, bạn có thể ngắt lá để sử dủng. Lá cây húng bạc hà có nhiều công dụng như cải thiện hội chứng ruột kích thích, giảm các vấn đề về tiêu hóa, cải thiện chức năng của não bộ, giảm đau khi cho con bú, hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh cảm cúm, tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miệng,…

Hành tây

Hành tây có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và chống lại nhiều căn bệnh. Nếu bạn trồng hành tây trong bếp, nó sẽ giúp hạn chế một số loại vi khuẩn trong không khí.

3 loại cây gia vị, có tinh dầu trồng trong nhà bếp giúp khử mùi cực tốt - ảnh 3

Để trồng hành tây, bạn chỉ cần đặt củ hành tây lên trên một chiếc cốc thủy tinh chứa nước sạch. Để phần rễ của củ hành tây chạm nước, một thời gian sau, củ hành tây sẽ nảy mầm những chồi xanh nhìn rất đẹp mắt. Lâu lâu bạn nhớ thay nước cho cây hành tây để cây phát triển ổn định. Nếu nhà bếp của bạn hạn chế diện tích thì đặt cây hành tây cũng không hề tốn thêm diện tích.

Theo Khỏe & Đẹp

Bài viết liên quan