30 Tết, chị dâu cũ ôm bụng bầu đến “bắt vạ”, cả nhà tôi náo loạn


30 Tết, chị dâu cũ ôm bụng bầu đến “bắt vạ”, cả nhà tôi náo loạn - ảnh 1

ADVERTISEMENT

Sau khi chia tay, chị Minh, chị dâu cũ của tôi, nhận nuôi bé Cún. Anh trai tôi là kẻ đào hoa, khéo ăn nói nên có nhiều mối quan hệ mập mờ với những người phụ nữ khác. Nếu nói là anh ấy ngoại tình cũng không đúng vì anh ấy luôn dừng lại đúng lúc. Mà tôi tin chắc rằng chẳng có người vợ nào chấp nhận nổi chuyện chồng mình liếc mắt đưa tình hay “thả thính” với người phụ nữ khác. Sau nhiều lần cãi vã, chị Minh quyết định ly hôn.

Nhưng chị tâm sự, bảo chỉ muốn làm gắt gao để anh tôi biết đường mà thay đổi. Có ai ngờ, anh ấy kí xoẹt vào lá đơn rồi cả hai dắt díu nhau ra tòa. Bố mẹ tôi thương con dâu, thương cháu nội nên cứ thở dài, buồn bã suốt.

Một năm nay, chị dâu cũ ít khi về nhà chúng tôi chơi. Thỉnh thoảng anh tôi có chở bé Cún về chơi với ông bà nội. Bố mẹ tôi hỏi thăm về chị Minh, anh tôi cứ làm lơ, không trả lời.

Sáng sớm 30 Tết, chị dâu cũ bỗng đến nhà tìm bố mẹ tôi. Tôi ra mở cửa thì bất ngờ khi thấy bụng chị ấy đã lùm lùm rồi. Tôi mời chị vào nhà. Vừa thấy bố mẹ tôi, chị ấy đã bật khóc nức nở. Chị nói đứa bé trong bụng chính là con của anh trai tôi. Hóa ra đợt trước đến đón con, anh ấy có ở lại ăn cơm tối, cả hai uống với nhau vài li bia rồi xảy ra chuyên. Sau đó, chị phát hiện mình có bầu. Chị đã ôm ấp hy vọng quay lại với chồng cũ để lo lắng, chăm sóc 2 con.

ADVERTISEMENT

Nhưng khi chị báo tin, anh tôi lại chối bỏ trách nhiệm và cho rằng chị Minh đang lợi dụng đứa bé trong bụng để bắt ép anh ấy quay lại. Chị đã thuyết phục mãi, đã khẳng định không tìm hiểu ai, không qua lại với ai, ngoại trừ chồng cũ nhưng anh tôi vẫn mặc kệ. Không biết phải làm thế nào, chị Minh đành phải tìm đến bố mẹ tôi để nhờ ông bà phân xử.

Giờ bố mẹ tôi cũng rối bời vì không biết phải khuyên thế nào để anh tôi chịu quay lại với chị Minh nữa. Nếu đã không còn tình cảm, sao anh ấy lại phóng túng như thế chứ? Gia đình tôi phải làm sao đây?

Tôi than thở chuyện sinh đẻ, chị dâu đã nhận ngay phần chăm sóc tôi ở cữ

30 Tết, chị dâu cũ ôm bụng bầu đến “bắt vạ”, cả nhà tôi náo loạn - ảnh 2

Đọc bài viết “Ngày tôi lấy chồng, chị dâu ôm con tôi ngồi trong phòng”, mà tôi nhớ đến chị dâu của mình. Chị cũng thương yêu tôi nhiều, thậm chí sẵn sàng giúp đỡ em chồng những việc khó khăn mà không hề than phiền gì cả.

ADVERTISEMENT

Dù là chị dâu em chồng nhưng tôi và chị Tr, chị dâu tôi, hợp tính nhau lắm. Chị Tr vừa đảm đang, tháo vát lại khéo ăn nói nên bố mẹ tôi cũng quý. Chỉ là sống với anh tôi đã hơn 5 năm mà chị vẫn chưa có con. Anh chị cũng đi khám, điều trị nhưng không hiệu quả. Chị Tr bảo cứ đợi thêm một thời gian nữa, nếu vẫn không thể có con tự nhiên thì anh chị làm thụ tinh nhân tạo.

Chị thì mong con mãi không có, còn tôi lại “nhạy” con. Hôm qua, tôi ngồi than thở với chị dâu chuyện mình sắp sinh mà không tìm được người chăm sóc ở cữ. Mẹ tôi già yếu rồi, đâu thể thức khuya dậy sớm được. Còn con trai lớn của tôi thì mới hơn 2 tuổi, cũng bám hơi mẹ, tối phải có mẹ ôm thì mới ngủ được. Nếu tôi sinh, chồng tôi phải chăm con lớn, dỗ dành thằng bé mỗi tối.

Tôi vừa nói thế, chị dâu đã bảo sẽ chuyển đến ở nhà tôi 3 tháng để chăm sóc tôi ở cữ, sẵn tiện chăm sóc con trai lớn giúp tôi luôn. Tôi hỏi rồi cửa hàng chị định thế nào thì chị không do dự mà bảo luôn là sẽ đóng cửa vài tháng. Chị muốn đến bế bồng em bé cho quen tay, cho biết cảm giác của một người làm mẹ.

Nghe chị nói, chị cười mà tôi buồn thay chị. Dường như chị dâu tôi đang rất khao khát được làm mẹ và chị dùng cách chăm sóc tôi ở cữ để thực hiện điều đó.

Nhưng tôi vẫn còn đắn đo nếu chị đóng cửa quán tạp hóa đến chăm sóc tôi, hàng tháng tôi phải trả cho chị bao nhiêu tiền mới là đủ? Rồi chị đi như thế thì ai chăm sóc bố mẹ và anh trai tôi? Mà nếu không nhờ chị thì tôi cũng chẳng biết nhờ vả vào ai nữa. Tôi nên làm sao đây?

Nhìn chị dâu chăm sóc mẹ chồng mà mắt tôi đỏ hoe Tôi biết, mẹ thương con dâu lắm nên không muốn trở thành gánh nặng của chị. Ảnh minh họa Hồi anh tôi dẫn chị dâu về ra mắt, ai cũng bảo anh ấy không có mắt nhìn người. Anh tôi cao ráo, đẹp trai, đang là giảng viên…

Chia sẻ

Bài viết liên quan