33 ca sĩ biểu diễn không thù lao ủng hộ nghệ sĩ khó khăn


Toàn bộ số tiền bán vé sẽ gây quỹ từ thiện tri ân những nghệ sĩ lớn tuổi, nghệ sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

ADVERTISEMENT

33 ca sĩ biểu diễn không thù lao ủng hộ nghệ sĩ khó khăn - ảnh 1

ADVERTISEMENT

Nghệ sĩ Anh Thơ cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Việt Hoàn, Lan Anh, Tân Nhàn tham dự đêm nhạc

Lần đầu tiên trên sân khấu âm nhạc, các nghệ sĩ của nhiều thế hệ sẽ cùng nhau cất cao tiếng hát, hòa chung những thanh âm tuyệt vời của âm nhạc và tình người trong sự kiện chưa có trong tiền lệ mang tên “Thanh âm Sao và Sao”. Chương trình diễn ra lúc 20h ngày 16/12 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

33 ca sĩ biểu diễn không thù lao ủng hộ nghệ sĩ khó khăn - ảnh 2

Video đang HOT

NSND Thanh Hoa là chỉ đạo nghệ thuật của chương trình

NSND Thanh Hoa cho biết: “Trong cuộc đời ca hát, tôi đã nhiều lần tham gia các chương trình vì cộng đồng. Nhưng đây là lần đầu tiên, sự kiện mang ý nghĩa nhân văn SAO hát vì nhau thành hiện thực. Tôi đau đáu mong muốn được cùng những thế hệ sau này thực hiện một chương trình đặc biệt như thế. Tôi vô cùng hoan hỉ khi có thể mang tiếng hát của mình góp phần chia sẻ phần nào với các nghệ sĩ lớn tuổi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp đất nước”.

Tham dự chương trình, khán giả sẽ gặp lại những giọng hát quen thuộc: Hồng Liên, Anh Thơ, Việt Hoàn, Lan Anh, Tân Nhàn, Lê Anh Dũng, Bùi Lê Mận, Đinh Thành Lê… cùng nhiều giọng ca trưởng thành từ giải Sao Mai.

Sẽ có 15 cặp song ca ngẫu nhiên, là sự kết hợp độc đáo giữa những nghệ sĩ thành danh và nghệ sĩ mới. Chương trình được dàn dựng công phu với sự chỉ đạo nghệ thuật của NSND Thanh Hoa và đạo diễn NSND Đặng Hùng, cùng sự tham dự tổ chức của những nghệ sĩ tên tuổi: NSƯT Hà Thủy, Ca sĩ Anh Thơ, ca sĩ Tôn Sơn…

ADVERTISEMENT

Chương trình “Thanh âm Sao và Sao” sẽ được duy trì thường niên, trong những năm tiếp theo hứa hẹn sẽ có sự tham gia biểu diễn của những nghệ sĩ quốc tế.

“Vẫn còn những nghệ sĩ lớn tuổi khó khăn lắm. Với tôi, đây là hạnh phúc. Chúng tôi sẵn sàng cống hiến hết mình để khán giả có những giây phút thăng hoa trong chương trình tri ân đặc biệt này” – ca sĩ Anh Thơ chia sẻ.

Với nhiều thông điệp nhân văn, chương trình không chỉ mang đến một mùa xuân ấm áp hơn cho những nghệ sĩ có hoàn cảnh đặc biệt, mà còn truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ trẻ khác cũng như người yêu nghệ thuật về tình đồng chí, đồng đội, đồng nghiệp; góp phần quảng bá, giữ gìn phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách tốt đẹp của người Việt.

Hoàng Thùy Linh khuấy động sân khấu cùng Da LAB

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Thông Tin và Truyền Thông, các Bộ ban ngành, chuyên gia hàng đầu. Ngoài ra, các nhà sáng tạo nội dung đa nền tảng, KOLs cùng hội tụ để ủng hộ cho sân chơi mới dành cho người dùng Việt Nam.

33 ca sĩ biểu diễn không thù lao ủng hộ nghệ sĩ khó khăn - ảnh 3

ADVERTISEMENT

Hoàng Thùy Linh mở màn biểu diễn trong sự kiện

Mở màn chương trình, chủ nhân album “LINK” đình đám mang đến những bản hit được đông đảo công chúng yêu thích như See Tình, Gieo Quẻ. Trên sân khấu, Hoàng Thùy Linh chia sẻ: “Linh nghĩ âm thanh rất quan trọng. Khi chúng ta tạo nên cảm xúc cũng vì chúng ta nghe thấy những âm thanh dễ chịu hay những thanh âm thể hiện hỉ nộ ái ố khác nhau. Đó là lý do vì sao hôm nay Linh rất tự hào được tham gia một chương trình tuyệt vời và ý nghĩa như này. Cá nhân Linh là một người làm trong ngành âm nhạc thì rõ ràng để tạo nên một âm thanh có thể mang lại những giá trị tốt đẹp, giữ tính nhân văn trong từng ca từ, từng âm thanh để chuyển tải những điều tích cực nhất đến với mọi người là điều Linh luôn mong muốn và vẫn đang nỗ lực, cố gắng từng ngày để hoàn thiện bản thân mình hơn, để có thể tham gia những hoạt động tích cực như vậy”.

ADVERTISEMENT

33 ca sĩ biểu diễn không thù lao ủng hộ nghệ sĩ khó khăn - ảnh 4

Chủ nhân album “LINK” mang đến bản hit “See Tình”, “Gieo Quẻ”

Tiếp sau các hoạt động tại sự kiện, Da LAB với chất nhạc hiện đại cùng nguồn năng lượng tích cực cũng là một điểm nhấn đặc sắc. Nhóm nhạc khiến cả khán phòng bùng nổ với các ca khúc: Chạy Khỏi Thế Giới Này, Gác Lại Âu Lo.

33 ca sĩ biểu diễn không thù lao ủng hộ nghệ sĩ khó khăn - ảnh 5

ADVERTISEMENT

Da LAB với chất nhạc hiện đại cùng nguồn năng lượng tích cực cũng là một điểm nhấn đặc sắc

ADVERTISEMENT

Bên cạnh sự tham gia của hai ca sĩ khách mời, chương trình cũng mang đến nhiều phần trình diễn nghệ thuật đặc sắc. Chương trình là sự kiện đầu tiên để khởi động tháng chuyển đổi số Quốc gia với sự ra đời của mạng xã âm thanh đầu tiên của Việt Nam, giải pháp chuyển đổi số quốc gia ngành Phát thanh. Trước đó, vào ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quyết định số 505/QĐ-TTg công bố ngày 10 tháng 10 hàng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Điều này nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia.

Ngọt band và giới nhạc Indie biểu diễn ở Công viên Tao Đàn Ngọt band cùng các tên tuổi của dòng nhạc Indie: BOF, Bút Chì Màu Band,… với màu sắc âm nhạc tươi mới, gần gũi với giới trẻ cùng góp mặt trong chương trình nghệ thuật cộng đồng tối 30/9. Chương trình nghệ thuật kết nối cộng đồng Thành…

Chia sẻ

Bài viết liên quan