37 học sinh, giáo viên mắc COVID-19, hơn 15.000 học sinh ở Thanh Hóa tạm nghỉ học


37 học sinh, giáo viên mắc COVID-19, hơn 15.000 học sinh ở Thanh Hóa tạm nghỉ học - ảnh 1

Trường tiểu học và THCS Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đã cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19 – Ảnh: HÀ ĐỒNG

Chiều 18-10, UBND thị xã Bỉm Sơn cho biết trong bốn ngày qua, thị xã có 37 học sinh, giáo viên mắc COVID-19, trong đó có 34 học sinh. Cơ quan chức năng đã truy vết được 2.455 trường hợp F1 là học sinh và 304 trường hợp F1 là giáo viên.

Sau khi cho hơn 15.000 học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19, tránh lây lan trong cộng đồng và trường học, đến nay các trường học ở thị xã Bỉm Sơn chưa tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh vì dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Theo Phòng giáo dục – đào tạo thị xã Bỉm Sơn, với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”, đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của ngành, phòng đã có kế hoạch tổ chức dạy học ứng phó với diễn biến dịch COVID-19.

Với lớp 1 và lớp 2, nhà trường sẽ ưu tiên tổ chức dạy học trên truyền hình, không thực hiện kiểm tra, đánh giá định kỳ trong khoảng thời gian này. 

Từ lớp 3 đến lớp 9, trường tổ chức dạy trực tuyến chủ đạo, dạy trên truyền hình bổ trợ, ưu tiên dạy trên truyền hình cho học sinh các lớp cuối cấp.

Các trường tiểu học, THCS, liên cấp tiểu học và THCS sẽ triển khai đến giáo viên hệ thống phần mềm dạy học trực tuyến để thực hiện, đảm bảo cho hoạt động dạy học của thầy và trò trong các nhà trường. Phòng giáo dục – đào tạo thị xã sẽ tập huấn dạy học trực tuyến cho giáo viên tiểu học, THCS.

Bậc học mầm non ngành không tổ chức dạy học trực tuyến, nhưng vẫn yêu cầu các nhà trường duy trì hoạt động kết nối với gia đình, trẻ em bằng kênh liên lạc phù hợp.

Ông Mai Thế Trị – phó chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn – cho biết chính quyền thị xã xác định đây là đợt nghỉ dài của học sinh, chỉ tổ chức cho học sinh đi học trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát an toàn. 

Ngành giáo dục thị xã đang có kế hoạch cài đặt phần mềm dạy học trực tuyến cho các trường, đảm bảo việc dạy và học trong thời gian học sinh, giáo viên không thể đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Thông tin từ UBND thị xã Bỉm Sơn, từ ngày 14 đến chiều 18-10, tại địa phương đã ghi nhận 86 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 37 ca là học sinh, giáo viên.

Ngành chức năng nhận định thời gian tới có thể sẽ tiếp tục xuất hiện nhiều trường hợp F0 mới trong cộng đồng. Do vậy, từ ngày 18-10, UBND thị xã Bỉm Sơn đã thành lập các trạm kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại vị trí giáp ranh giữa các xã, phường gồm phường Ba Đình, phường Lam Sơn và xã Quang Trung.

Trạm kiểm soát dịch có nhiệm vụ theo dõi, kiểm soát chặt chẽ và đo thân nhiệt người ra vào địa bàn 3 địa phương trên.

Bài viết liên quan