4 năm đưa tiền cho vợ giữ, tôi suýt ngất khi thấy sổ tiết kiệm còn đúng 20 triệu, rồi phải ngả mũ bái phục cô ấy cao tay


4 năm đưa tiền cho vợ giữ, tôi suýt ngất khi thấy sổ tiết kiệm còn đúng 20 triệu, rồi phải ngả mũ bái phục cô ấy cao tay - ảnh 1

Tôi và vợ yêu nhau hơn một năm mới kết hôn. Thấy cô ấy là người khôn ngoan, biết tính toán chi tiêu lại độc lập kinh tế kiếm ra tiền nên tôi quyết định đưa tiền lương cho vợ giữ.

4 năm qua, thi thoảng tôi mới hỏi đến tiền tiết kiệm còn lại không mấy quan tâm. Thấy vợ quán xuyến việc nhà, chi tiêu mua sắm đâu ra đấy, không hoang phí thừa thãi gì nên tôi rất yên tâm.

Sau 4 năm tích góp, tôi áng chừng đã đủ tiền đặt cọc mua nhà khoảng 60% nên bảo vợ rút tiền tiết kiệm về để đi xem nhà. Thấy cô ấy ngần ngừ lúng túng, tôi tức giận bảo vợ mang sổ tiết kiệm cho tôi xem. Đến lúc nhìn thấy con số 20 triệu trên sổ mà tôi tím tái mặt mày.

Lương tôi 4 năm qua đều đặn 40 triệu mỗi tháng, tháng nào tôi cũng đưa cho vợ 30 – 35 triệu. Lương vợ tôi cũng gần 20 triệu. Chi tiêu nhà 3 người, 2 người lớn 1 con nhỏ thì hết tiền lương của vợ thôi. Vậy còn tiền tôi mang về đưa vợ đâu hết rồi?

Video đang HOT

Tôi tức tối tra hỏi, lúc đấy vợ mới đưa ra một thứ khác khiến tôi ngẩn người. Đó là sổ đỏ một mảnh đất mang tên cô ấy! Nghe vợ kể lại đầu đuôi mọi chuyện mà tôi há hốc kinh ngạc.

Cách đây 2 năm, vợ từng bàn với tôi chuyện mua một mảnh đất của ai đó đang cần bán gấp với giá khá rẻ. Tuy nhiên chúng tôi không đủ tiền, sẽ phải đi vay thêm.

Tôi thấy mạo hiểm lại không thích nợ nần nên gạt đi ngay, bảo vợ đừng nhắc lại nữa. Sau đó tôi cũng quên mất chuyện ấy. Nhưng không ngờ vợ lại lén rút tiền ra mua đất không báo với tôi. Chính cô ấy vay tiền anh em đằng ngoại rồi hàng tháng trả dần.

Nghe vợ hồ hởi khoe mảnh đất ấy vị trí đẹp, vừa rồi đã có người trả giá đến 4 tỷ mà tôi níu lưỡi kinh hãi và ngả mũ bái phục vợ quyết đoán, có tầm nhìn xa. Thế này chỉ cần bán mảnh đất đi là mua được một căn hộ tươm tất mà chẳng cần phải nợ nần đồng nào. Đúng là giàu vì vợ!

(kienlong…@gmail.com)

Thấy vợ mới qua tháng cữ suýt ngất xỉu vì phải rửa 5 mâm bát, chồng tôi đập vỡ bát tuyên bố một câu choáng váng

Anh đỡ tôi đi lên phòng rồi quay lại nhìn mọi người thẳng thừng: “Từ hôm nay chúng con xin phép ra ở riêng”.

Mẹ chồng nghe xong thì gào khóc ầm ĩ. Mẹ chồng vốn chẳng ưa gì tôi vì nhà tôi nghèo. Dù tôi có làm tốt mọi việc đến đâu cũng chẳng khiến mẹ chồng vui được. Biết mình có thai, tôi đã vô cùng vui mừng nghĩ rằng đứa trẻ sẽ giúp mối quan hệ của hai mẹ con tốt lên.

Nhưng mọi chuyện chẳng được như tôi nghĩ. Mẹ chồng vẫn cứ ghét tôi như cũ. Ở nhà, cứ “hành” được tôi cái gì là bà thỏa sức. Nghĩ mà tủi thân lắm nhưng chẳng dám kêu ra với ai, kể cả là với chồng mình.

Anh cũng rất thương tôi nhưng ngặt nỗi mẹ chồng tôi cũng ghê gớm lắm. Cứ lần nào chồng đứng ra bênh vực tôi là bà không than khóc ốm đau nằm một chỗ thì cũng dọa bỏ nhà đi. Tôi chẳng muốn chồng mình khó xử nên nhịn được thì cứ nhịn cho êm cửa êm nhà.

Tôi trở dạ đúng lúc chồng tôi đi công tác. Ôm con trong tay mà chảy nước mắt. Chồng gọi về cứ xin lỗi mãi vì không ở nhà được với hai mẹ con.

4 năm đưa tiền cho vợ giữ, tôi suýt ngất khi thấy sổ tiết kiệm còn đúng 20 triệu, rồi phải ngả mũ bái phục cô ấy cao tay - ảnh 2

Ảnh minh họa.

Từ viện về nhà, tôi bắt đầu tự tay làm mọi việc kể cả mới sinh xong. Cả nhà chồng chẳng một ai hỏi han, quan tâm câu nào. Vừa ôm con vừa ăn bát cơm mà tủi hờn ứa nước mắt. Rồi đúng cái ngày tôi vừa qua tháng cữ, mẹ chồng cũng theo lệ làm 5 mâm cơm gọi là chúc mừng cháu nội đầy tháng cho thiên hạ đỡ dị nghị. Mọi người trong nhà ăn uống xong xuôi kéo về hết.

Mẹ chồng lên tận phòng đập cửa bắt tôi xuống rửa mâm bát. Không ngờ do mệt mỏi quá độ, mới rửa dọn được 3 mâm tôi đã suýt ngất xỉu. Đúng lúc này thì chồng tôi về tới cửa. Anh sốt ruột nên cố hoàn thành chuyến công tác sớm để kịp về dự lễ đầy tháng con. Không ngờ lại chứng kiến cảnh tôi mặt tái xanh, người mềm nhũn như tàu lá héo cạnh đống mâm bát bẩn, chồng tôi lao đến đỡ vợ dậy rồi xô đổ hết đống chén bát.

Nhà chồng tôi thấy đổ vỡ thì lao ra, mẹ chồng định quát lên nhưng chứng kiến sắc mặt đáng sợ của con trai lại im lặng. Anh đỡ tôi đi lên phòng rồi quay lại nhìn mọi người thẳng thừng: “Từ hôm nay chúng con xin phép ra ở riêng”. Mẹ chồng nghe xong thì gào khóc ầm ĩ, mắng tôi thậm tệ vì xúi con trai bỏ bà.

Tôi có khuyên chồng đừng làm lớn chuyện lên nhưng anh không nghe, nằng nặc dọn đồ, đi tìm nhà đòi bế con đi luôn. Tôi chỉ sợ chúng tôi dọn ra ngoài sẽ đẩy mâu thuẫn với mẹ chồng lên đến đỉnh điểm, khó mà giải quyết được. Nhưng không ra ngoài, sống thế này, tôi sẽ chịu đựng được đến bao giờ?

([email protected])

Ly hôn 3 năm, em chồng cũ đột ngột hẹn gặp rồi đưa tôi cuốn sổ tiết kiệm hơn 1 tỷ cùng một thông tin bất ngờ Sau vài câu chào hỏi, em chồng cũ đưa cho tôi một cuốn sổ tiết kiệm. Nhìn con số 1 tỷ 500 triệu mà tôi choáng váng. Trước đây tôi từng có một cuộc hôn nhân hạnh phúc với chồng cũ. Nhưng cuộc sống của êm đềm, bình…

Chia sẻ

Bài viết liên quan