4 ngư dân băng rừng trốn khỏi khu phong tỏa


Chiều 23/7, tổ tuần tra thuộc đồn Biên phòng Sa Huỳnh phát hiện 4 ngư dân phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) tìm đường trốn khỏi khu vực đang phong tỏa. 

Lực lượng tuần tra đã tiếp cận, yêu cầu 4 ngư dân quay về, tuy nhiên những người này vẫn cố tìm cách đi vào khu vực đồi núi có nhiều cây cối.

4 ngư dân băng rừng trốn khỏi khu phong tỏa - ảnh 1

Nhóm người ở phường Phổ Thạnh băng rừng bỏ trốn khỏi khu vực phong tỏa.

Tiếp tục truy đuổi, đồn Biên phòng Sa Huỳnh đã bắt được N.N.H. (36 tuổi, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ). Qua làm việc với cơ quan chức năng, H. cho biết, cả 4 người rủ nhau bỏ trốn đều ở phường Phổ Thạnh.

Cả nhóm quyết định  di chuyển theo hướng đi dọc bờ biển, vượt rừng để qua xã Phổ Khánh rồi tìm xe ra TP Đà Nẵng làm việc. Đi chưa được bao lâu, nhóm người này đã bị lực lượng Biên phòng phát hiện.

4 ngư dân băng rừng trốn khỏi khu phong tỏa - ảnh 2

Một đối tượng bị bắt giữ cho biết cả nhóm quyết định bỏ trốn ra Đà Nẵng để đi biển.

Hiện các cơ quan chức năng của thị xã Đức Phổ đang tiếp tục truy tìm 3 đối tượng còn lại.

Phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu (thị xã Đức Phổ) là tâm dịch của tỉnh Quảng Ngãi. Do đó, cả 2 địa phương này phải áp dụng Chỉ thị 16 nhằm hạn chế dịch lây lan.

Kể từ thời điểm ca mắc Covid-19 đầu tiên được ghi nhận vào ngày 26/6 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã có 249 ca bệnh. Hầu hết những trường hợp mắc bệnh đều ở phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu.

 Trước đó, lực lượng chức năng cũng phát hiện, ngăn chặn 50 phụ nữ của phường Phổ Thạnh tìm cách vượt qua đầm An Khê ra TP Đà Nẵng làm việc.

Quốc Triều

Bài viết liên quan