4 sai lầm phổ biến khi dùng kem chống nắng


4 sai lầm phổ biến khi dùng kem chống nắng - ảnh 1

Theo Beautynesia, sai lầm phổ biến nhất khi sử dụng kem chống nắng là thoa không đều. Đây có thể là kết quả của việc lấy ít sản phẩm, khiến phần da mặt bôi kem chống nắng quá mỏng. Các bộ phận trên khuôn mặt không được che phủ hoàn toàn có thể xuất hiện đốm và bị xỉn màu. Ảnh: Nykaa.

4 sai lầm phổ biến khi dùng kem chống nắng - ảnh 2

Nếu sợ da mặt bết dính do kem chống nắng, bạn có thể chọn sản phẩm kem chống nắng có công thức mỏng nhẹ, thấm nhanh vào da mặt. Ngoài ra, bạn nên thoa thêm cho vùng cổ để làn da được bảo vệ đồng đều. Ảnh: Reader’s Digest.

4 sai lầm phổ biến khi dùng kem chống nắng - ảnh 3

Lỗi dùng kem chống nắng phổ biến tiếp theo là ra ngoài trời ngay sau khi bôi kem chống nắng. Bạn nên lưu ý da cần thời gian để hấp thụ các sản phẩm chống nắng, chống lại tác hại của tia UVA và UVB. Ảnh: Flipboard.

4 sai lầm phổ biến khi dùng kem chống nắng - ảnh 4

Nếu tiếp xúc với ánh nắng ngay sau khi sử dụng kem, sản phẩm chưa phát huy hết tác dụng trên da. Do vậy, bạn nên đợi khoảng 30 phút sau khi sử dụng sản phẩm rồi ra ngoài. Ảnh: Stocksy United.

4 sai lầm phổ biến khi dùng kem chống nắng - ảnh 5

Lỗi thứ 3 được cây viết của Beautynesia đề cập đến là chỉ sử dụng kem chống nắng khi muốn ra ngoài. Hiển nhiên rằng da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng khi chúng ta ở ngoài trời. Song da vẫn có thể tiếp xúc với ánh nắng qua cửa sổ và kính. Vì vậy, bạn nên sử dụng kem chống nắng ngay cả khi ở trong nhà. Ảnh: Yahoo.

4 sai lầm phổ biến khi dùng kem chống nắng - ảnh 6

Không dặm lại kem chống nắng khi bạn hoạt động cả ngày là lỗi tiếp theo bạn cần tránh. Kem chống nắng chỉ có thể hoạt động trên da vài giờ. Bạn cần thoa lại sau mỗi 2 giờ, đặc biệt là khi bạn ra ngoài cả ngày để làn da được bảo vệ. Ảnh: StyleCaster.

4 sai lầm phổ biến khi dùng kem chống nắng - ảnh 7

Theo hướng dẫn của FDA, ngay cả kem chống nắng được dán nhãn “chống nước” chỉ có thể duy trì tác dụng trong 80 phút. Việc thoa lại giúp làn da được bảo vệ tốt hơn. Ảnh: Prevention.

Ăn gì để chậm lão hóa da? Chế độ ăn hàng ngày ảnh hưởng đáng kể đến vẻ ngoài của bạn.

Phương An

Bài viết liên quan