5 cách giúp đấng mày râu cân bằng mối quan hệ giữa mẹ và vợ


Trước tiên bạn phải hiểu rằng cả hai đều có lý lẽ xác đáng của riêng mình. Họ có quan điểm riêng và sau khi kết hôn , bạn cần hiểu rằng các ưu tiên luôn thay đổi.

Không phải là lỗi của họ vì một bên là người đã nuôi nấng bạn nên người, một bên là người đã rời gia đình của mình để hòa nhập với thế giới của bạn và chăm lo cho tương lai của bạn.

5 cách giúp đấng mày râu cân bằng mối quan hệ giữa mẹ và vợ - ảnh 1

Ảnh minh họa .

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng sự thật là mọi chuyện đều bắt đầu từ phòng bếp. Phụ nữ có tính sở hữu chuyện bếp núc. Nếu vợ chồng bạn sống chung với bố mẹ thì đây có thể là một vấn đề lớn. Vì vậy hãy cùng họ ngồi xuống, thảo luận cách xử lý.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham gia. Nếu cả mẹ và vợ bạn cùng không thích một việc gì, thì bạn có thể chịu trách nhiệm phần đó.

Nếu hai người họ có khẩu vị khác nhau, hãy gợi ý họ chia ngày luân phiên. Tuyệt đối không để chuyện đổ lỗi xảy ra.

5 cách giúp đấng mày râu cân bằng mối quan hệ giữa mẹ và vợ - ảnh 2

Ảnh minh họa.

Rào cản lớn nhất trong mọi mối quan hệ là bất đồng trong giao tiếp. Thay vì để sự ghét bỏ giữa hai người tăng lên, hãy đề nghị họ nói lên quan điểm của mình về nhau.

Có thể mẹ bạn chỉ muốn thế này, nhưng vợ bạn lại cho rằng bà ấy có ý khác, hoặc ngược lại. Vì vậy cả hai cần giao tiếp thẳng thắn để tránh hiểu lầm không đáng có.

Là người đàn ông, bạn không nên khuyến khích thói cằn nhằn giữa mẹ và vợ.

Video đang HOT

Bạn cần giữ bình tĩnh trước mặt mẹ và vợ bạn. Nói chuyện với từng người một nhưng vẫn phải giữ được sự tôn trọng . Cách phản ứng của bạn sẽ tạo ra khác biệt rất lớn.

5 cách giúp đấng mày râu cân bằng mối quan hệ giữa mẹ và vợ - ảnh 3

Ảnh minh họa.

Đôi khi, nỗi thất vọng tiềm ẩn khi không thể dành thời gian cho con trai hoặc chồng hình thành và bộc lộ theo những cách khác nhau. Vì vậy, hãy cố gắng dành thời gian cho những người phụ nữ.

Chất lượng thời gian rất quan trọng trong tất cả các mối quan hệ. Nếu bạn đưa một người đi mua sắm thì bạn cũng phải làm điều tương tự với người kia. Đôi khi bạn có thể đưa cả mẹ và vợ đi chơi và thực hiện những hoạt động mà cả hai đều yêu thích.

9 lý do các cặp đôi sống thử trước khi kết hôn lại có cuộc hôn nhân bền vững

Ngày nay, việc dọn về ở chung trước hôn nhân ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều người phản đối lối sống này nhưng lại không biết rằng nó lại có tác dụng rất tốt, đặc biệt là giúp cuộc hôn nhân bền vững hơn.

Theo nghiên cứu, có đến 66% các cặp vợ chồng Mỹ sống thử trước khi tiến tới hôn nhân. Mặc dù quyết định này từng bị coi là cấm kỵ nhưng giờ đây đã trở nên rất phổ biến. Họ cho rằng sống thử thực sự giúp mối quan hệ thêm bền chặt.

5 cách giúp đấng mày râu cân bằng mối quan hệ giữa mẹ và vợ - ảnh 4

Lý do các cặp đôi sống thử trước hôn nhân lại có cuộc hôn nhân bền vững

Tốt cho sức khỏe

Theo một nghiên cứu tâm lý, nếu bạn sống một mình, bạn có thể bắt đầu cảm thấy cô đơn, điều này có hại cho sức khỏe của bạn . Vì vậy, nếu bạn chưa sẵn sàng để thực hiện một cam kết chính thức nhưng không muốn đồng thời cảm thấy cô đơn, bạn có thể cân nhắc việc chuyển đến sống chung với người ấy.

5 cách giúp đấng mày râu cân bằng mối quan hệ giữa mẹ và vợ - ảnh 5

Kết thúc mọi thứ một cách dễ dàng nếu không suôn sẻ

Hãy đối mặt với nó. Bạn có thể bắt đầu nhận thấy một số dấu hiệu đỏ mà bạn chưa từng thấy trong giai đoạn yêu đương của mình. Mặc dù lựa chọn kết thúc mọi thứ có thể khó khăn cho cả hai bên liên quan, nhưng ít nhất thì việc dọn ra ngoài sẽ dễ dàng hơn là ly hôn.

5 cách giúp đấng mày râu cân bằng mối quan hệ giữa mẹ và vợ - ảnh 6

Có thời gian hiểu rõ hơn về nhau

Dù bạn đã hẹn hò bao lâu đi chăng nữa, có những điều bạn sẽ chỉ có thể biết được khi sống cùng nhau. Ở chung một mái nhà với ai đó, bạn có thể khám phá những điều mới và biết họ thực sự là ai.

5 cách giúp đấng mày râu cân bằng mối quan hệ giữa mẹ và vợ - ảnh 7

Chia nhỏ công việc nhà

Theo một cuộc thăm dò của Trung tâm Nghiên cứu Pew năm 2007, chia sẻ công việc gia đình nằm trong top 3 vấn đề quan trọng nhất liên quan đến một cuộc hôn nhân thành công sau sự chung thủy và hòa hợp tìnּh dụּc.

Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên sống chung với nhau trước và đặt một hệ thống cho các công việc gia đình. Khi điều này xảy ra, cả hai đối tác sẽ quen thuộc với các trách nhiệm khác nhau và biết họ mong đợi điều gì sau khi nói “Anh làm”.

5 cách giúp đấng mày râu cân bằng mối quan hệ giữa mẹ và vợ - ảnh 8

Quản lý tài chính tốt hơn

2 người đang hẹn hò nhưng vẫn chi tiêu riêng cho bản thân trong quá trình sống thử, điều này sẽ cho phép họ chi tiêu cho bản thân trước khi kết hôn. Ngoài ra, khi bạn và người yêu của mình thiết lập một kế hoạch rõ ràng về việc ai sẽ trả những gì, bạn sẽ tránh được các vấn đề tài chính ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc hôn nhân của bạn sau này.

5 cách giúp đấng mày râu cân bằng mối quan hệ giữa mẹ và vợ - ảnh 9

Trải nghiệm sự thân mật tuyệt vời

Sự gần gũi cũng là một trong những lý do tại sao mọi người cân nhắc việc sống thử trước hôn nhân. Họ thích dành thời gian chất lượng cho người bạn đời của mình trên bình diện thể chất và tình cảm, đó là một cách tuyệt vời để xây dựng một mối quan hệ vững chắc trước hôn nhân.

5 cách giúp đấng mày râu cân bằng mối quan hệ giữa mẹ và vợ - ảnh 10

Giỏi hơn trong việc giải quyết xung đột

Đúng là việc sống cùng nhau khó khăn hơn rất nhiều so với việc thỉnh thoảng gặp nhau. Bạn sẽ bắt đầu có những bất đồng về những điều nhỏ nhặt hơn khi bắt đầu thích nghi với nhau.

Tuy nhiên, khi sống thử, bạn giải quyết những vấn đề đang tồn tại. Bạn sẽ biết cách làm thế nào để mâu thuẫn không còn tồn đọng trong mối quan hệ, điều này rất có lợi cho cuộc hôn nhân của bạn.

5 cách giúp đấng mày râu cân bằng mối quan hệ giữa mẹ và vợ - ảnh 11

Chứng minh sự nghiêm túc trong mối quan hệ

Khi một cặp đôi tiến tới sống thử, họ chứng tỏ cho người khác thấy rằng cả hai đều nghiêm túc và thực sự cam kết với nhau.

5 cách giúp đấng mày râu cân bằng mối quan hệ giữa mẹ và vợ - ảnh 12

Không còn sợ hãi về hôn nhân

Hôn nhân là một quá trình chuyển đổi cuộc sống rất lớn đi kèm với rất nhiều căng thẳng. Thực tế đã chứng minh rằng việc kết hôn được xếp vào top 10 sự kiện căng thẳng nhất trong đời. Và dĩ nhiên, điều đó chẳng ích gì khi chúng ta thấy quá nhiều câu chuyện nổi cộm về việc ly hôn trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, thực hành trước khi kết hôn sẽ khiến ý định cam kết bớt đáng sợ hơn một chút.

Cần làm gì khi bị mẹ chồng quản lý tài chính? Mọi chi tiêu trong nhà, mẹ chồng đều muốn nắm giữ vì sợ các con tiêu hoang, lãng phí. Tuy nhiên, điều này đôi khi khiến cuộc sống trong gia đình trở nên thiếu thốn, chật vật. Con trai, con dâu đều cảm thấy khó chịu vì đã…

Chia sẻ

Bài viết liên quan