5 đặc điểm cho thấy cơ thể nữ giới đang dồi dào estrogen, “điện nước đầy đủ”, nếu bạn sở hữu tất cả thì xin chúc mừng


Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn có được một cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, họ lại có nhiều nỗi lo hơn về sức khỏe bởi thực tế thì phụ nữ thường dễ mắc bệnh hơn nam giới. Khi đến một độ tuổi nhất định, nữ giới vẫn phải đối mặt với một số thay đổi về tâm sinh lý, chẳng hạn như đau bụng kinh và mãn kinh.

Trong các yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe của người phụ nữ, estrogen đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hòa cơ thể. Những người có cơ thể dồi dào estrogen sẽ sở hữu làn da hấp dẫn và đàn hồi, lão hóa chậm hơn, chức năng sinh dục và sinh sản cũng như sức khỏe tổng thể tốt hơn… Điều đáng lo ngại là hiện nay, ngày càng có nhiều cô gái trẻ gặp phải tình trạng thiếu hụt estrogen nghiêm trọng, việc mà trước kia chỉ thường xảy ra với người trung niên và cao tuổi.

Để biết cơ thể mình có thiếu hụt estrogen hay không, bạn có thể xem xét 5 đặc điểm này, nếu có đủ thì chứng tỏ bạn vẫn đang có nguồn estrogen dồi dào, “điện nước đầy đủ”.

1. Cơ thể không béo

Đối với nhiều phụ nữ, họ lo lắng về việc béo lên vì lý do nhãn tiền nhất là béo lên làm mất đi vẻ ngoài của họ. Trên thực tế, cân nặng tăng lên bất thường cũng có vai trò như một hồi chuông cảnh báo rằng cơ thể bạn đang thiếu hụt estrogen.

5 đặc điểm cho thấy cơ thể nữ giới đang dồi dào estrogen, “điện nước đầy đủ”, nếu bạn sở hữu tất cả thì xin chúc mừng - ảnh 1

Do việc cơ thể không tiết đủ estrogen sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng điều hòa nội tiết, dẫn đến rối loạn nội tiết và khiến bạn tích nhiều mỡ hơn, cân nặng vì thế cũng tăng lên. Tuy nhiên, nếu bạn không béo mà ngược lại bạn trông rất cân đối thì điều này cho thấy estrogen trong cơ thể bạn đang rất dồi dào, đó là một biểu hiện có lợi cho sức khỏe .

2. Kiểm soát cảm xúc tốt

Estrogen có ảnh hưởng lớn đến tâm trạng. Khi cơ thể tiết estrogen mạnh mẽ, nội tiết của bạn không bị rối loạn hoạt động, từ đó giúp tâm trạng thất thường sẽ hiếm khi xảy ra, vì vậy bạn có thể thỏa mãn mọi thứ với tâm thế thanh thản hơn.

Ngược lại, ở những phụ nữ mắc bệnh buồng trứng, cơ quan có chức năng liên tục thúc đẩy quá trình sản xuất estrogen, họ thường bị rối loạn tâm trạng hoặc rơi vào trạng thái thất thần vì thiếu hụt estrogen trong cơ thể.

3. Da sáng hơn

Quan sát làn da của phụ nữ cũng có thể hiểu rõ hơn về sức khỏe của họ. Làn da của phụ nữ khỏe mạnh, sáng mịn chứng tỏ quá trình trao đổi chất dưới da diễn ra bình thường.

5 đặc điểm cho thấy cơ thể nữ giới đang dồi dào estrogen, “điện nước đầy đủ”, nếu bạn sở hữu tất cả thì xin chúc mừng - ảnh 2

Dưới tác động của estrogen, nó có thể làm cho quá trình trao đổi chất dưới da của phụ nữ diễn ra tốt hơn, da ít bị thô ráp và hình thành nếp nhăn. Đồng thời, ở một mức độ nhất định, việc cơ thể có đủ estrogen giúp phụ nữ tránh xa các vết nám và tàn nhang. Vì vậy, đối với những phụ nữ có hàm lượng estrogen trong người cao thì tình trạng da của họ thường rất tốt.

4. Kinh nguyệt đều đặn

Ở những người có đầy đủ estrogen, kinh nguyệt của họ đến rất đều đặn, chủ yếu là do việc sản xuất đủ hormone này trong cơ thể có thể giúp điều hòa nội tiết tốt hơn, tránh rối loạn nội tiết. Một khi cơ thể bị rối loạn sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt khiến lượng kinh nguyệt giảm, xuất hiện thất thường và tình trạng đau bụng kinh nghiêm trọng hơn.

Vì lý do này, việc có được kinh nguyệt đều đặn là điều thường xuyên xuất hiện ở người phụ nữ có đầy đủ estrogen.

5 đặc điểm cho thấy cơ thể nữ giới đang dồi dào estrogen, “điện nước đầy đủ”, nếu bạn sở hữu tất cả thì xin chúc mừng - ảnh 3

5. Mạch máu có độ giãn nở tốt

Estrogen cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc duy trì sức khỏe mạch máu, thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong huyết quản tốt hơn. Do đó, người có đủ estrogen sẽ là người sở hữu mạch máu có khả năng giãn nở, đàn hồi tốt, giúp bạn tránh xa nhiều căn bệnh nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, huyết khối…

Nói cách khác, ở những phụ nữ có độ đàn hồi mạch máu tốt thì estrogen hoạt động rất mạnh.

Nguồn và ảnh: Sohu, Women’s Health

Phát hiện vai trò mới đặc biệt quan trọng, đảo lộn mọi hiểu biết hiện tại về tinh trùng

Trong khi con đực phải làm mọi cách để có được sự chấp nhận của con cái, tinh trùng cũng có trách nhiệm truyền tín hiệu để “thuyết phục” cơ thể phụ nữ sinh con.

Việc sinh sản của con người thường bắt đầu bằng việc tinh trùng di chuyển qua tinh dịch để gặp trứng và thụ tinh. Điều đó tạo ra một hợp tử, sau đó nó có thể gắn vào thành tử cung và bắt đầu quá trình phát triển thành em bé.

Tuy nhiên, việc cấy ghép này không phải hoàn toàn là một điều mặc định. Hệ thống miễn dịch của người phụ nữ có thể từ chối trứng đã thụ tinh, coi nó như một thứ gì đó “lạ” và ngăn cản việc mang thai. Các nghiên cứu khoa học trước đây đã chỉ ra rằng tinh dịch có chứa các protein làm giảm phản ứng miễn dịch này, khuyến khích cơ thể người phụ nữ chấp nhận hợp tử và mang thai.

5 đặc điểm cho thấy cơ thể nữ giới đang dồi dào estrogen, “điện nước đầy đủ”, nếu bạn sở hữu tất cả thì xin chúc mừng - ảnh 4

Nhưng giờ đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Adelaide (Úc) đã phát hiện ra rằng hóa ra tinh trùng còn gửi các tín hiệu riêng, được thiết kế chuyên biệt để thuyết phục cơ thể người phụ nữ.

“Điều này làm đảo lộn hiểu biết hiện tại của chúng tôi về khả năng của tinh trùng”, trưởng dự án Sarah Robertson cho biết trong một thông cáo báo chí. “Chúng không chỉ là vật mang vật chất di truyền mà còn là tác nhân thuyết phục con cái đầu tư nguồn lực sinh sản cho con đực đó.”

Trong thử nghiệm của nghiên cứu mới, những con chuột cái được giao phối với những con đực sản xuất tinh trùng và những con đực đã được thắt ống dẫn tinh (có nghĩa là chúng tạo ra tinh dịch mà không có tinh trùng).

Dựa trên những thay đổi trong biểu hiện của các gen khác nhau trong tử cung của con cái, các nhà nghiên cứu xác định rằng những con chuột sản xuất tinh trùng thúc đẩy khả năng chịu miễn dịch ở bạn tình mạnh hơn so với những ứng viên được thắt ống dẫn tinh.

Bằng cách đưa tinh trùng đực vào các tế bào cái trong phòng thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã có thể xác nhận rằng tinh trùng chịu trách nhiệm trực tiếp cho những thay đổi này.

5 đặc điểm cho thấy cơ thể nữ giới đang dồi dào estrogen, “điện nước đầy đủ”, nếu bạn sở hữu tất cả thì xin chúc mừng - ảnh 5

Vậy tại sao phát hiện này lại cực kỳ quan trọng? Bởi vô sinhlà một vấn đề phổ biến, ảnh hưởng đến hàng chục triệu cặp vợ chồng trên toàn cầu và các vấn đề như sẩy thai liên tiếp, tiền sản giật hay thai chết lưu đều có liên quan đến phản ứng miễn dịch của phụ nữ trong quá trình sinh sản.

Bây giờ, khi chúng ta biết rằng tinh trùng có thể ảnh hưởng đến phản ứng miễn dịch đó, các nhà nghiên cứu có thể xác định những cách mới để điều trị vô sinh – có khả năng giúp một số cặp vợ chồng thụ thai và sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh.

Tham vọng… trẻ mãi không già Từ xưa đến nay, con người luôn có tham vọng… trẻ mãi không già và mất bao công sức tìm kiếm các phương thuốc trường sinh bất lão. Thực đơn chống lão hóa. Bước qua kỷ nguyên mới, khi mà các hormone được phát hiện có vai trò…

Chia sẻ

Bài viết liên quan