5 kiểu đàn ông luôn khiến vợ sống trong ”ảo tưởng”, phụ nữ không muốn khổ nên dè chừng


Nhìn vào thì bất kỳ ai cũng có thể nhìn ra sự giả dối, không có thành ý, thậm chí là dẻo mồm đến phát ớn.

Đàn ông thâm trầm và cực ngầu

Kiểu đàn ông có dáng vẻ trầm ngâm khó hiểu, giống như có nhiều tâm sự. Kiểu đàn ông này vốn không phải dễ thương như phụ nữ vẫn nghĩ đâu. Vốn dĩ họ sống trong thế giới tiêu cực của chính mình. Nếu yêu kiểu đàn ông này thì bạn sẽ vô cùng khổ sở. Anh ta cũng rất giỏi “sát gái”, nhất là những cô nàng yêu mãnh liệt. Tuy vậy, phụ nữ sẽ khó tiến xa với anh ấy nếu đang mơ về một “hôn nhân dài lâu”.

Đàn ông lãng tử, phiêu lưu

Kiểu đàn ông có xã giao rất rộng, chưa từng có ý muốn trói buộc cả đời với người phụ nữ nào. Người xưa có câu đàn ông không xấu, phụ nữ không yêu” cho nên nhiều cô gái dễ “chết” vì kiểu anh chàng lãng tử này

Đàn ông kiểu này rất giỏi chiều chuộng, vẻ ngoài phong lưu nên dù không chung thủy phụ nữ vẫn cứ điên đảo.

5 kiểu đàn ông luôn khiến vợ sống trong ”ảo tưởng”, phụ nữ không muốn khổ nên dè chừng - ảnh 1

(ảnh minh họa)

Đàn ông dẻo miệng

Kiểu đàn ông này rất thích nói những lời đường mật, giả bộ tận tụy với cô gái.

Nhìn vào thì bất kỳ ai cũng có thể nhìn ra sự giả dối, không có thành ý, thậm chí là dẻo mồm đến phát ớn.

Thế nhưng rất nhiều cô gái “yêu bằng tai” vẫn cứ thích kiểu đàn ông này, giống như bị mê hoặc, có khi còn đứng từ xa ngưỡng mộ và yêu si mê anh chàng.Đối với kiểu đàn ông này anh ta hoàn toàn không coi trọng hôn nhân đâu.

5 kiểu đàn ông luôn khiến vợ sống trong ”ảo tưởng”, phụ nữ không muốn khổ nên dè chừng - ảnh 2

(ảnh minh họa)

Có chí lớn nhưng thiếu thực tài

Người đàn ông có ước mơ rất cao xa, theo đuổi cuộc sống hoàn hảo và sự thành công. Nhưng lúc nào anh ta làm đầy thời gian của mình bằng công việc, các mối quan hệ. Vốn dĩ anh ta không có tài để thực hiện ước mơ của mình. Người khác nhìn vào đều thấy chàng luôn bận rộn như một người đàn ông thành công, nhưng quen biết thời gian lâu bạn sẽ phát hiện chàng chỉ đang ngụy tạo thôi.

Video đang HOT

Đàn ông bám váy mẹ

Kiểu đàn ông này từ nhỏ quá gần gũi với mẹ của mình nên sau khi trưởng thành làm điều gì anh ta cũng hỏi ý kiến của mẹ mình. Anh ta không có ý thức độc lập, khả năng ứng biến kém và thiếu lòng tin. Cũng vì vậy, hành vi lẫn tâm lý của chàng đều có xu hướng “nữ tính hóa”.

Lời khuyên từ một người mẹ: Đàn ông có 3 biểu hiện này thì tuyệt đối không nên cưới

Đàn ông đồng ý tiêu tiền cho bạn, chưa chắc đã yêu bạn. Nhưng đàn ông không muốn tiêu tiền cho bạn, chắc chắn không yêu bạn.

Người ta vẫn thường nói, khi một cuộc hôn nhân tan vỡ, phụ nữ sẽ là người chịu thiệt thòi nhất. Có lẽ vì phụ nữ là phái yếu, tâm tính vốn dĩ mong manh dễ buồn phiền, thế nên lại hay suy nghĩ nhiều hơn đàn ông. Vậy nên nhiều bà mẹ thường lo lắng và dặn con gái phải tránh xa những kiểu đàn ông có tính cách thế này:

Kiểu đàn ông dẻo miệng

Có thể, chính nhờ cái miệng dẻo mà người đàn ông khiến bao phụ nữ say như điếu đổ. Bởi con gái vốn yêu bằng tai mà! Thế nhưng, nếu chỉ biết nói những lời hay mà không có thực lực, thì người đàn ông đó chỉ là “thùng rỗng kêu to” mà thôi.

Khi trở thành trụ cột của gia đình, có thể người đàn ông này không thể gánh vác được kinh tế, khiến người vợ cảm thấy mệt mỏi và áp lực.

5 kiểu đàn ông luôn khiến vợ sống trong ”ảo tưởng”, phụ nữ không muốn khổ nên dè chừng - ảnh 3

Kiểu đàn ông không biết xót xa cho bạn

Có một câu hỏi như thế này: Cảm giác được một người thương xót sẽ như thế nào?

Trong vô số các câu trả lời, có một câu trả lời rất thú vị. Đó là: “Khi bạn không cẩn thận đụng trúng cái góc bàn, bạn còn chưa kịp thấy đau, thì biểu cảm của người yêu bạn đã giống như anh ta mới là người bị đụng trúng, còn vội đến xoa xoa chỗ đau cho bạn như thể bạn vừa bị dao cứa trúng.”

Người ta nói, đàn ông có yêu bạn hay không, chỉ cần nhìn vào ba điều này là thấy rõ. Một là khi bạn mang thai anh ta sẽ nhường nhịn, chiều chuộng bạn. Hai là khi bạn sinh con sẽ xót xa cho bạn, muốn đau thay cho bạn. Ba là lúc bạn bệnh, sẽ buông bỏ mọi thứ mà chăm sóc bạn.

Có một người phụ nữ kể rằng khi cô ấy vừa sinh con, vì vết thương còn đau nên cô bảo mẹ chồng hãy cho bé uống sữa bột trước, đợi một thời gian hãy cho bú mẹ. Nhưng mẹ chồng cô lại phản đối, bảo như vậy là vô trách nhiệm, không biết thương con.

Bí quá cô quay sang cầu cứu chồng, nào ngờ anh ta còn tuyệt tình hơn, bảo rằng cô không biết điều, mẹ chồng là mẹ anh ta, cô không có quyền cãi. Sau đó cô phải cho con bú trong nước mắt, nhưng cô không khóc vì vết thương, cô khóc vì sự nhẫn tâm của chồng mình.

Một người yêu bạn sẽ biết xót cho nỗi đau của bạn, bạn bị chút tổn hại, anh ta sẽ đau lòng. Anh ấy luôn muốn bảo vệ bạn, yêu chiều bạn từ trong tim, khiến bạn cảm thấy ấm áp và an toàn tuyệt đối.

5 kiểu đàn ông luôn khiến vợ sống trong ”ảo tưởng”, phụ nữ không muốn khổ nên dè chừng - ảnh 4

Kiểu đàn ông không muốn tiêu tiền vì bạn

Đàn ông đồng ý tiêu tiền cho bạn, chưa chắc đã yêu bạn. Nhưng đàn ông không muốn tiêu tiền cho bạn, chắc chắn không yêu bạn. Đây không phải là thực dụng, nếu xét về thực tế mà nói, là hoàn toàn chính xác.

Bởi khi đàn ông mà đến cả tiền cũng so đo tính toán với bạn, trong lòng anh ta luôn sợ phần thiệt hơn, người như thế, cả đời chỉ biết yêu mỗi bản thân mình. Dính vào một người chồng như thế, vừa gia trưởng vừa vô tâm, phụ nữ chắc chắn chỉ có chịu ấm ức.

Gần đây trên mạng xã hội có đưa một câu chuyện, đại loại có một cặp vợ chồng chung sống và chia tiền sòng phẳng tất cả mọi thứ, từ quả trứng, hóa đơn điện nước cho đến cái bát đều chia tiền ra mà thanh toán. Và kết quả là cặp vợ chồng đã ly hôn.

Bạn thấy không, làm đàn ông để làm gì mà lại luôn tính toán sòng phẳng với vợ, không chịu thua thiệt bất cứ thứ gì. Phụ nữ lấy đàn ông như vậy về để làm gì? Để mỗi lúc cãi nhau anh ta sẽ kể ra rằng hôm nay anh ta làm nhiều hơn bạn thứ gì, rằng bạn chỉ khiến anh ta tệ hơn, và anh ta sẽ bắt đầu hạ thấp giá trị của bạn xuống, chứng minh cho bạn thấy rằng anh ta mới là người có quyền trong nhà này. Vậy ngày nào đó bạn vì sinh con cho anh ta hay bệnh tật mà không thể kiếm tiền nữa, có phải anh ta sẽ đá bạn ra khỏi nhà không?

Đúng là không nên vì tiền bạc mà đánh giá một người đàn ông. Nhưng có thể thông qua tiền bạc để mà nhìn thấu một người đàn ông.

Đàn ông có nhiều loại, nhưng riêng 3 loại này thì phụ nữ dại ”dây dưa” vào kẻo đau khổ triền miên Đàn ông quý trọng đồng tiền, hiểu rõ kiếm tiền là vô cùng vất vả thì không sai. Nhưng nếu anh lúc nào sẵn sàng mời thiên hạ chứ về nhà tính toán với vợ thì vô cùng tệ bạc. Đàn ông gia trưởng, ích kỷ Đàn ông…

Chia sẻ

Bài viết liên quan