5 loại dầu giúp ngăn ngừa rụng tóc và mọc tóc dài mượt


Được biết đến với các vitamin, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, 5 loại dầu dưỡng tóc hàng đầu này giúp dưỡng ẩm cho tóc, ngăn ngừa gàu, kích ứng da đầu, điều trị rụng tóc, tóc mỏng và cũng giúp tóc bạn mọc nhanh hơn khi kết hợp với các thành phần có hoạt tính mạnh mẽ khác.

Dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu tăng cường tuần hoàn do đó duy trì cung cấp máu trong các nang tóc, do đó, bảo vệ tóc của bạn khỏi rụng và gãy. Phương pháp điều trị bằng dầu được hâm nóng này rất hiệu quả để giảm rụng tóc và các vấn đề về da đầu vì nó hỗ trợ sự phát triển của tóc.

Cách sử dụng:

– Cách tốt nhất để sử dụng dầu thầu dầu là trước tiên hãy làm ấm nó. Lấy 2 muỗng canh dầu thầu dầu trong lọ thủy tinh và cho vào bát nước nóng để làm ấm nhẹ dầu. Vì dầu thầu dầu rất đặc nên hãy pha loãng dầu bằng cách thêm 1 muỗng canh bất kỳ loại dầu nào khác như dầu hạnh nhân hoặc dầu ô liu vào dầu. Lấy dầu từ nước nóng và thêm vào một vài giọt tinh dầu hương thảo, hương thảo giúp điều trị rụng tóc và mọc lại tóc mỏng.

5 loại dầu giúp ngăn ngừa rụng tóc và mọc tóc dài mượt - ảnh 1

Lấy một lượng nhỏ và xoa bóp dầu trên da đầu trong 10 phút. Để nguyên trong ít nhất 30 phút hoặc qua đêm và rửa sạch vào buổi sáng. Bạn cũng có thể thử phương pháp ủ – gội cùng với dầu thầu dầu để mọc tóc dày hơn.

Dầu dừa

Các vitamin tự nhiên và các axit béo thiết yếu có trong dầu dừa nuôi dưỡng và tạo điều kiện sâu cho tóc và da đầu của bạn để giảm lượng protein mất đi trên tóc, thêm bóng mượt và giúp tóc phát triển khỏe mạnh.

Cách sử dụng:

– Cách tốt nhất để sử dụng dầu dừa là sử dụng nó như một loại dầu dưỡng tóc để tăng thêm độ bóng và dưỡng tóc khô hư tổn.

Trong bình xịt – thêm 1/2 cốc nước hoa hồng và thêm 1 muỗng canh dầu dừa nguyên chất vào đó. Lắc thật đều và xịt lên tóc sau khi gội đầu để có mái tóc bóng mượt.

Dầu vừng

Dầu mè giữ lại độ ẩm cho tóc, giúp củng cố tóc để tóc phát triển khỏe mạnh. Dầu được sử dụng như một loại dầu dưỡng tóc tự nhiên vì nó rất giàu axit béo. Nó giữ nước và nuôi dưỡng tóc.

Cách sử dụng:

– Cách tốt nhất để sử dụng dầu mè để ngăn rụng tóc là kết hợp với hành tây. Lấy 1/4 cốc hành tây băm nhỏ cùng với 1/4 cốc lá amla hoặc lá hương thảo. Thêm 1/2 chén dầu mè vào và trộn đều để tạo thành một loại huyết thanh chống rụng tóc.

Dầu hạnh nhân

Dầu hạnh nhân dưỡng ẩm sâu cho tóc của bạn và chống lại mọi hư tổn. Dầu cũng ngăn ngừa gàu và khô da đầu, làm cho tóc mềm và bóng.

Cách sử dụng:

– Sử dụng dầu hạnh nhân cùng với nước gạo lên men để tóc mọc dài và chắc khỏe hơn. Làm nước vo gạo lên men

5 cách tốt nhất để làm nước vo gạo và cách sử dụng

Lấy 1/2 cốc nước vo gạo trong bình xịt và thêm 1 muỗng canh dầu hạnh nhân vào đó. Lắc đều và xịt lên tóc, giữ nguyên trong 30 phút hoặc qua đêm và xả nhẹ với nước.

5 loại dầu giúp ngăn ngừa rụng tóc và mọc tóc dài mượt - ảnh 2

Dầu oliu

Dầu ô liu chống lại tác hại của nhiệt, tạo độ bóng, dưỡng ẩm và mang lại vẻ khỏe mạnh cho mái tóc hư tổn và gãy rụng.

Nó điều trị da đầu khô, cải thiện sức khỏe da đầu, giúp tóc mọc nhanh hơn. Dầu ô liu được khuyên dùng như một phương pháp điều trị rụng tóc tự nhiên hiệu quả.

Cách sử dụng:

– Sử dụng dầu ô liu cùng với các loại hạt kích thích mọc tóc như hạt cỏ cà ri và hạt đen. Dầu cùng với các loại hạt giúp tóc bạn mọc nhanh hơn và ngăn rụng tóc hiệu quả.

Làm ấm dầu nhẹ nhàng trên nồi hơi đôi và thêm 1 muỗng canh hạt cỏ cà ri và hạt đen vào dầu. Để dầu sôi liu riu trong 15-20 phút cho ngấm rồi cho dầu cùng với hạt vào lọ thủy tinh. Để hạt tiếp tục ngấm dầu. Lấy một muỗng canh dầu và xoa bóp lên da đầu trong 30 phút trước khi gội đầu. Da đầu được tiết dầu sẽ tăng cường lưu thông máu để thúc đẩy tóc mọc nhanh và khỏe mạnh.

Nguồn: http://danviet.vn/5-loai-dau-giup-ngan-…Nguồn: http://danviet.vn/5-loai-dau-giup-ngan-ngua-rung-toc-va-moc-toc-dai-muot-502021141019580782.htm

Bài viết liên quan