5 món ăn, 3 món uống màu trắng hệt như 'thần dược' cho thận


Thận là một trong những cơ quan quan trọng giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Thận không khỏe sẽ mất khả năng lọc chất thải, độc tố bắt đầu tích tụ trong cơ thể và dẫn đến sỏi thận, suy thận. 

Nuôi dưỡng thận là điều cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh. Có 5 món ăn, 3 món uống màu trắng được ví như thần dược giúp thận luôn khoẻ mạnh.

5 món ăn màu trắng tốt cho thận

Lòng trắng trứng 

Món này chứa nhiều protein chất lượng cao, thích hợp để bồi bổ cho những người vừa lọc thận hay sử dụng thường xuyên để tăng sức khoẻ cho thận.

5 món ăn, 3 món uống màu trắng hệt như 'thần dược' cho thận - ảnh 1

Củ cải 

Củ cải là loại thực phẩm chứa ít kali, phốt pho giúp cho thận khoẻ mạnh.

Bạn có thể sử dụng củ cải thường xuyên vì loại thực phẩm này chứa nhiều vitamin C, ngoài việc tốt cho thận còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở người.

Ức gà không da

Thịt ức gà không da chứa ít phốt pho, kali và natri hơn loại thịt có da và là sự lựa chọn tuyệt vời để bồi bổ sức khỏe cho thận.

Nên chọn thịt gà tươi, tránh mua gà nướng sẵn vì chúng chứa một lượng lớn natri và phốt pho sẽ lại bất lợi cho thận.

5 món ăn, 3 món uống màu trắng hệt như 'thần dược' cho thận - ảnh 2

Tỏi

Sử dụng tỏi hàng ngày sẽ giúp thay thế cho các loại muối natri mà bạn đang sử dụng, giúp món ăn hấp dân và cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng hơn.

Tỏi còn có khả năng chống viêm cao, giàu vitamin C và vitamin B6 nên bảo vệ tế bào thận an toàn.

Giá đỗ 

Trong giá đỗ có một số hoạt chất có khả năng giải độc cho thận, cải thiện chức năng của thận tốt hơn, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm có thể xảy ra.

5 món ăn, 3 món uống màu trắng hệt như 'thần dược' cho thận - ảnh 3

3 món nước màu trắng tốt cho thận

Nước dừa

Nước dừa là một trong những thức uống tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe nói chung và chức năng thận nói riêng.

Nước dừa chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, ít đường có hại, ít calo và nhiều chất điện giải nên tạo điều kiện cho thận hoạt động tốt hơn.

Nước chanh

Nước chanh có nhiều citrate tự nhiên đã được chứng minh là có lợi cho thận. Theo đó, tính axit tự nhiên có trong quả chanh làm tăng nồng độ citrate trong nước tiểu, ngừa sỏi thận.

5 món ăn, 3 món uống màu trắng hệt như 'thần dược' cho thận - ảnh 4

Nước lọc

Không thể đơn giản và tiết kiệm hơn, nước lọc chính là loại thức uống mà bạn cần mỗi ngày để tăng cường chức năng thận.

Uống nhiều nước mỗi ngày sẽ giúp thận đảm bảo lọc chất độc và thải chất độc ra khỏi máu, bài tiết chúng dưới dạng nước tiểu. 

Nếu uống không đủ nước hoặc bị mất nước, tình trạng sỏi thận dễ xảy ra. Các khoáng chất gây sỏi lắng xuống và kết dính trong thận và đường tiết niệu, từ đó gây ra sỏi thận.

An Chi
Theo Vietnamnet