5 suy nghĩ sai lầm khi làm đẹp khiến da và tóc ngày càng “xuống cấp” và bị tổn thương


Nghĩ rằng tia UV không làm hại tóc

Chúng ta khá chăm chút cho da mặt, cơ thể nhưng đôi khi lại bỏ qua mái tóc. Bởi đa phần đều chỉ quan tâm đến việc cắt tỉa hay nhuộm tóc mà ít để ý rằng nó cũng bị ảnh hưởng bởi ánh nắng. Tia cực tím có thể làm giảm độ bền của keratin. Bạn có thể sử dụng thuốc xịt, sản phẩm tạo kiểu tóc và dầu dưỡng tóc chống tia cực tím.

5 suy nghĩ sai lầm khi làm đẹp khiến da và tóc ngày càng “xuống cấp” và bị tổn thương - ảnh 1

Nghĩ rằng tất cả mỹ phẩm tự nhiên đều không gây dị ứng

Trước khi mua một sản phẩm mới, hãy lấy mẫu thử bôi lên cánh tay, nếu da bạn ửng đỏ nhẹ thì bạn có dị ứng. Bằng cách này, bạn có thể giảm nguy cơ mua phải những sản phẩm có hại.

Chỉ sử dụng mỹ phẩm cùng dòng sản phẩm

Hầu như công ty hay hãng nào cũng sẽ ra cả bộ sản phẩm bao gồm các quy trình làm đẹp . Mục đích của họ là cùng lúc nhằm giải quyết một vấn đề nào đó nhưng không phải dùng một dòng là tốt cho da. Bạn mua các loại mỹ phẩm từ các thương hiệu khác nhau có thể cũng tạo nên làn da đẹp.

Sử dụng quá nhiều kem đặc trị trên da

Có rất nhiều trường hợp trên làn da xuất hiện cùng lúc nhiều vấn đề nên nhiều người sẵn sàng sử dụng cùng lúc nhiều loại kem đặc trị khác chồng chéo. Ví dụ như dùng trị mụn và kem trị tàn nhang trên da, da yếu ớt phải tiếp nhận một lượng hóa chất điều trị khác nhau hậu quả sẽ là tăng nặng vấn đề, xuất hiện mụn, nám…

5 suy nghĩ sai lầm khi làm đẹp khiến da và tóc ngày càng “xuống cấp” và bị tổn thương - ảnh 2

Video đang HOT

Không dùng kem chống nắng

Một sai lầm rất phổ biến và rất dễ gặp ở phái đẹp Việt là không chú trọng đến việc sử dụng kem chống nắng nên khiến da dễ bị ảnh hưởng bởi tác động của ánh nắng mặt trời. Hãy sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi đen sạm, cháy nắng, lão hóa da, nám và tàn nhang bạn nhé!

Đừng để làn da “xuống cấp” mới thay đổi, ngay từ bây giờ nên loại bỏ những sai lầm này nhé!

13 việc bạn làm đang phá hủy mái tóc của bạn

Gội đầu, chải tóc, sấy tóc hay tạo kiểu đều là những thói quen trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, bạn có đang làm những thói quen này đúng cách?

1- Chải tóc quá nhiều

5 suy nghĩ sai lầm khi làm đẹp khiến da và tóc ngày càng “xuống cấp” và bị tổn thương - ảnh 3

Mẹo làm đẹp ‘Chải tóc 100 lần một ngày’ đã từng là một huyền thoại. Tuy nhiên, việc bạn chải tóc quá nhiều lần có thể dẫn đến việc tóc chẻ ngọn. Để một thời gian thậm chí sẽ dẫn đến rụng tóc.

2- Lạm dụng máy sấy tóc

5 suy nghĩ sai lầm khi làm đẹp khiến da và tóc ngày càng “xuống cấp” và bị tổn thương - ảnh 4

Bạn càng sử dụng nhiệt thì tóc càng bị hư tổn nhiều hơn. Sấy khô luôn giúp tóc khỏe mạnh nhất. Trong trường hợp bất đắc dĩ mà bạn không thể sấy khô được, hãy giữ máy sấy ở mức độ thấp nhất và để xa tóc ít nhất là 6 inch ( tương đương 15 cm) khi bạn sử dụng nó.

3- Không gội đầu thường xuyên

5 suy nghĩ sai lầm khi làm đẹp khiến da và tóc ngày càng “xuống cấp” và bị tổn thương - ảnh 5

Tóc của bạn có thể không cần ngày nào cũng gội (hoặc thậm chí là cách ngày). Nhưng chúng cần gội thường xuyên để ngăn chặn sự tích tụ dầu. Điều đó có thể dẫn đến gàu và các vấn đề về da đầu khác.

4- Lạm dụng dầu gội

5 suy nghĩ sai lầm khi làm đẹp khiến da và tóc ngày càng “xuống cấp” và bị tổn thương - ảnh 6

Khi nói đến vấn đề dầu gội đầu, chỉ cần một ít là đủ. Tập trung vào việc mát xa da đầu thay vì cố xoa đều dầu gội ra cả bộ tóc của mình.

5- Chải tóc ướt

5 suy nghĩ sai lầm khi làm đẹp khiến da và tóc ngày càng “xuống cấp” và bị tổn thương - ảnh 7

Nước sẽ làm yếu tóc bạn, vì vậy nên hãy chăm tóc cẩn thận. Để gỡ rối tóc sau khi gội, hãy sử dụng lược răng cưa thay vì cố gỡ bằng lược bình thường nhé.

6- Kéo tóc khi tóc đang ẩm

5 suy nghĩ sai lầm khi làm đẹp khiến da và tóc ngày càng “xuống cấp” và bị tổn thương - ảnh 8

Khi nhiệt gặp nước trong tóc bạn, chúng có thể chuyển thành hơi nước và gây ra hiện tượng ‘tóc bong bóng). Sau đó bạn sẽ chỉ còn lại một mái tóc rối bù và dễ gãy. Vì vậy hãy chắc chắn rằng tóc bạn đã hoàn toàn khô trước khi sử dụng máy tạo kiểu dùng nhiệt. Hãy để nó ở mức nhiệt thấp nhất, và xịt một lớp bảo vệ trước khi bắt đầu tạo kiểu.

7- Dùng khăn khô

5 suy nghĩ sai lầm khi làm đẹp khiến da và tóc ngày càng “xuống cấp” và bị tổn thương - ảnh 9

Dùng khăn khô nhẹ nhàng bọc lấy tóc sau khi gội thì không vấn đề gì (sấy khô là tốt nhất). Tuy nhiên nếu bạn dùng khăn vò rối tóc mình sẽ ảnh hưởng xấu đến sợi tóc.

8- Giữ nguyên một kiểu tóc

5 suy nghĩ sai lầm khi làm đẹp khiến da và tóc ngày càng “xuống cấp” và bị tổn thương - ảnh 10

Khi bạn bện tóc hoặc để tóc nối quá lâu, sau đó tự gỡ tóc mà không nhờ đến người có chuyên môn, điều đó sẽ gây ra một hậu quả về lâu dài. Tương tự với bím tóc hay tóc đuôi ngựa, bạn buộc quá chặt và để trong thời gian dài, sẽ dẫn đến việc các sợi tóc bị tách ra. Vì vậy hãy biết cách chăm sóc tóc và để tóc hợp lí để giữ một mái tóc khỏe nhé.

9- Quá nhiều chất hóa học

5 suy nghĩ sai lầm khi làm đẹp khiến da và tóc ngày càng “xuống cấp” và bị tổn thương - ảnh 11

Thuốc uốn, thuốc duỗi, thuốc nhuộm đều sử dụng chất hóa học để tạo kiểu cho tóc của bạn. Những hóa chất này có thể ảnh hưởng đến tóc và da đầu, gây ra rụng tóc và kích ứng. Vì vậy, hãy sử dụng chúng thật hợp lí và không ngoan

10- Không cảnh giác với thuốc duỗi

5 suy nghĩ sai lầm khi làm đẹp khiến da và tóc ngày càng “xuống cấp” và bị tổn thương - ảnh 12

Khi bạn muốn uốn thẳng tóc của mình, cách tốt nhất là nhờ sự trợ giúp của những người có chuyên môn. Đừng bao giờ sử dụng thuốc duỗi khi tóc bạn đã được duỗi trước đó rồi. Sau khi duỗi, tránh dùng máy sấy, máy là tóc, thuốc uốn, những thứ thậm chí sẽ làm tóc bạn tệ hơn nữa.

11- Không đội mũ khi đi dưới nắng

5 suy nghĩ sai lầm khi làm đẹp khiến da và tóc ngày càng “xuống cấp” và bị tổn thương - ảnh 13

Những tia nắng vào mùa hè (mùa đông) có thể có thể làm khô tóc và gãy rụng. Hãy che lại tóc của mình bất cứ khi nào có thể để bảo vệ da đầu và tóc khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

12- Không đội mũ bơi khi đi bơi

5 suy nghĩ sai lầm khi làm đẹp khiến da và tóc ngày càng “xuống cấp” và bị tổn thương - ảnh 14

Chlorine có thể gây tác hại cho tóc. Nó có thể làm khô tóc, chẻ ngọn và gãy rụng. Cách bảo vệ tốt nhất là hãy nhớ đội mũ bơi khi bạn bơi lặn ở bể bơi. Nếu bạn không quen với việc đội mũ bơi, hãy chắc chắn mình có xả qua tóc sau khi bơi ở bể. Sau khi xả xong, hãy sử dụng dầu gội chuyên dụng cho người đi bơi, và dùng dầu xả.

13- Bỏ qua việc cắt tỉa tóc

5 suy nghĩ sai lầm khi làm đẹp khiến da và tóc ngày càng “xuống cấp” và bị tổn thương - ảnh 15

Điều này nghe có vẻ hơi ngược, nhưng nếu bạn muốn nuôi tóc dài và khỏe mạnh, điều tốt nhất bạn nên làm là thường xuyên cắt tỉa tóc. Việc tỉa tóc này giúp loại bỏ tóc chẻ ngọn, giúp mái tóc của bạn trông khỏe mạnh hơn./.

Muốn tóc mềm mượt, nhanh dài không nên bỏ qua thói quen này Cách để tóc nhanh dài ngay tại nhà mà ai cũng nên thực hiện chỉ bằng những thói quen tốt hàng ngày sau đây. Nên thường xuyên cắt tỉa tóc Nếu bạn muốn có mái tóc dài và thực sự khỏe mạnh, cắt tỉa thường xuyên là việc…

Chia sẻ

Bài viết liên quan