5 tai nghe chống ồn khi văn phòng làm việc quá náo nhiệt


5 tai nghe chống ồn khi văn phòng làm việc quá náo nhiệt - ảnh 1

Một văn phòng ồn ào có thể gây mất tập trung và giảm năng suất làm việc của dân công sở. Tiếng ồn khó chịu có thể đến từ mọi nguồn: điều hòa không khí, nhạc chuông, công trình xây dựng gần đó và đặc biệt là từ giọng nói của người khác.

Sử dụng tai nghe khử tiếng ồn là một trong những phương pháp hữu ích và tiện lợi nhằm hạn chế xao nhãng do môi trường làm việc gây ra, giúp nhân viên văn phòng hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

Dưới đây, New York TimesSoundguys gợi ý một số tai nghe không dây chống ồn dành cho nhân viên cổ cồn trắng.

5 tai nghe chống ồn khi văn phòng làm việc quá náo nhiệt - ảnh 2

5 tai nghe chống ồn khi văn phòng làm việc quá náo nhiệt - ảnh 3

5 tai nghe chống ồn khi văn phòng làm việc quá náo nhiệt - ảnh 4

Bose Noise Cancelling Headphones 700
Từ 11 triệu đồng

New York Times nhận xét sản phẩm này là bộ tai nghe over-ear (chụp tai) khử tiếng ồn tốt nhất mà hãng Bose từng phát hành. Đây cũng là chiếc tai nghe đắt đỏ, nhưng đáng để những người ưu tiên hiệu suất và sự thoải mái chi tiền đầu tư.

Người dùng có thể tự điều chỉnh mức độ khử tiếng ồn chủ động (ANC) trên thang từ 0 đến 10. Tai nghe có thiết kế nhẹ, thoải mái khi đeo suốt nhiều giờ và có thể gập phẳng để dễ dàng cất gọn trong hộp. Các nút điều kiện cảm ứng và vật lý đều thuận tiện, dễ sử dụng.

Chất lượng âm thanh tốt, nhưng được đánh giá không quá sắc nét. Thời lượng pin ở mức trung bình, khoảng 20 giờ sử dụng. Vì là dòng sản phẩm cao cấp, giá bán của tai nghe Bose này cũng khá cao.

5 tai nghe chống ồn khi văn phòng làm việc quá náo nhiệt - ảnh 5

5 tai nghe chống ồn khi văn phòng làm việc quá náo nhiệt - ảnh 6

5 tai nghe chống ồn khi văn phòng làm việc quá náo nhiệt - ảnh 7

Sony WH-1000XM5
Từ 8 triệu đồng

Dù mức giá bán khá cao, tai nghe mới nhất trong dòng sản phẩm WH-1000X của Sony sẽ không gây thất vọng cho người nghe.

SoundGuys đánh giá đây là loại tai nghe có khả năng khử tiếng ồn nổi bật trong phân khúc, mang đến chất lượng âm thanh tuyệt vời và micro lọc tiếng tốt, có khả năng triệt tiêu phần lớn tạp âm xung quanh người dùng.

Tai nghe cũng có thời lượng pin lâu và bền, kéo dài 31 giờ 53 phút trong thử nghiệm tiêu chuẩn. Cổng sạc USB-C được tích hợp hữu ích, chỉ cần sạc 3 phút là có thể sử dụng tai nghe thêm 180 phút.

Điểm đáng lưu tâm khi mua sản phẩm này là mức giá khá cao trong phân khúc tai nghe chống ồn không dây..

Hơn nữa, tương tự hầu hết tai nghe khử ồn được thiết kế tiện cho việc di chuyển, Sony WH-1000XM5 không có khả năng chống nước. Do đó, phụ kiện không thích hợp sử dụng trong không gian ẩm ướt, dễ tiếp xúc với nước hoặc đi dưới mưa.

5 tai nghe chống ồn khi văn phòng làm việc quá náo nhiệt - ảnh 8

5 tai nghe chống ồn khi văn phòng làm việc quá náo nhiệt - ảnh 9

5 tai nghe chống ồn khi văn phòng làm việc quá náo nhiệt - ảnh 10

Apple AirPods Pro 2
Từ 7 triệu đồng

Tai nghe không dây chống ồn của Apple là một đối thủ mạnh trên thị trường tai nghe cao cấp, theo New York Times.

Tai nghe in-ear (nhét tai) nhỏ gọn được thiết kế đơn giản, phù hợp với những nhân viên văn phòng không muốn “khoe” việc sử dụng tai nghe trong giờ làm.

Phụ kiện, bao gồm cả tai nghe và hộp đựng, được trang bị khả năng chống nước chuẩn IPX4, nhờ đó người dùng không lo tai nghe bị hỏng khi dính nước hoặc đi dưới trời mưa.

Điều khiển cảm ứng mới được bổ sung ở thế hệ mới nhất, cho phép người dùng trượt ngón tay lên hoặc xuống để nhanh chóng tăng hoặc giảm âm lượng.

Thời lượng pin của tai nghe là 5 tiếng 43 phút khi bật ANC lên. Hộp sạc cung cấp thêm 24 giờ nghe nhạc hoặc 19 tiếng 30 phút đàm thoại.

Dù đây là hiệu suất pin điển hình cho các tai nghe true wireless (không dây hoàn toàn), hãy lưu tâm rằng tuổi thọ pin của AirPods sẽ giảm dần theo thời gian. Có thể người dùng sẽ phải chi tiền sắm tai nghe mới sau một thời gian sử dụng.

5 tai nghe chống ồn khi văn phòng làm việc quá náo nhiệt - ảnh 11

5 tai nghe chống ồn khi văn phòng làm việc quá náo nhiệt - ảnh 12

5 tai nghe chống ồn khi văn phòng làm việc quá náo nhiệt - ảnh 13

1More SonoFlow
Từ 2,3 triệu đồng

Headphone không dây chống ồn đến từ thương hiệu 1More là lựa chọn thú vị trong tầm giá mức trung.

Thiết kế gọn nhẹ, với chụp tai bằng đệm mút mềm mại, thoải mái. Khả năng khử tiếng ồn không xuất sắc nhưng đủ hiệu quả. Âm thanh cho phép điều chỉnh tùy theo sở thích của cá nhân.

5 micro giúp đảm bảo rằng giọng nói của người dùng nghe rõ ràng qua các cuộc gọi và trò chuyện video. Khả năng kết nối thiết bị kép cho phép hoán đổi nguồn âm thanh nhanh chóng giữa điện thoại và máy tính mà không cần mở cài đặt Bluetooth.

Thời lượng pin 50 giờ khi bật ANC (70 giờ khi tắt) rất ấn tượng đối với dòng tai nghe không dây ở bất kỳ mức giá nào.

Ngoài ra, sản phẩm đi kèm với cáp rời, có thể chuyển sang chế độ có dây khi cần thiết. Thế nhưng, nếu cắm dây, tai nghe sẽ mất tính năng chống ồn.

5 tai nghe chống ồn khi văn phòng làm việc quá náo nhiệt - ảnh 14

5 tai nghe chống ồn khi văn phòng làm việc quá náo nhiệt - ảnh 15

5 tai nghe chống ồn khi văn phòng làm việc quá náo nhiệt - ảnh 16

Soundcore Space A40
Từ 2 triệu đồng

Cặp tai nghe earbuds không dây chống ồn này là lựa chọn ổn trong tầm giá, với tính năng khử tiếng ồn chủ động vừa đủ. Chất lượng âm thanh được đánh giá tốt và có thể tùy chỉnh thông qua ứng dụng Soundcore.

Tai nghe in-ear nhỏ và nhẹ, vừa vặn với hầu hết tai một cách thoải mái. Hơn nữa, thời lượng pin 10 giờ cho mỗi lần sạc là rất ấn tượng. Hộp sạc không dây cũng cung cấp thêm 40 giờ sử dụng.

6 micro cho phép các cuộc gọi diễn ra thuận lợi, rõ ràng. Phụ kiện cũng được trang bị khả năng kết nối thiết bị kép, cho phép dễ dàng chuyển đổi nhanh chóng giữa điện thoại và máy tính.

Bộ điều khiển cảm ứng nhanh nhạy và có thể điều chỉnh trong ứng dụng. Thế nhưng, người dùng chỉ có thể chọn một chức năng.

Để có một cuộc sống chất lượng vượt trội

Trong cuốn sách Đầu tư thông minh của Anthony Robbins, tác giả cho rằng sự giàu có đích thực không chỉ dừng lại ở tiền bạc mà nằm ở cảm xúc, tâm lý và tâm hồn. Nếu bạn không hạnh phúc, bạn không thể có một cuộc sống tuyệt vời, bất kể ví tiền của bạn dày như thế nào.

Bài viết liên quan