6 công trình trên nước đẹp nhất thế giới, chỉ nhìn cũng thấy được “giải nhiệt”


Sự kiện: Du lịch Châu Âu

1. Kalyazin , Nga

Ngay giữa sông Volga là một tháp chuông với phần nửa chìm trong nước, tạo nên một cảnh quan độc đáo vô cùng. Trong quá khứ, Kalyazin bị chia cắt bởi hai con sông nhỏ Zhabnya và sông Volga. Cả hai bên bờ của Zhabnya được xây dựng các tu viện của Thánh Nicholas và Chúa Ba Ngôi Kalyazin.

6 công trình trên nước đẹp nhất thế giới, chỉ nhìn cũng thấy được “giải nhiệt” - ảnh 1

Bắt đầu từ những năm 1920, người Nga đã tiến hành kế hoạch tạo ra các nhà máy thủy điện trên sông Volga. Do đó, vô số làng mạc và thành phố đã bị ngập trong nước. Kalyazin cũng gặp chung số phân với những nơi gần đó. Hầu hết ngôi làng đã bị bao phủ bởi nước, chỉ còn lại thánh đường và tháp chuông nổi lên giữa sông. Người Liên Xô đã phá hủy nhà thờ nhưng tháp chuông vẫn còn. Nhờ đó, Kalyazin vẫn được nhiều người biết đến và trở thành địa điểm du lịch độc đáo của Nga.

2. Đền Muang Badan , Thái Lan

6 công trình trên nước đẹp nhất thế giới, chỉ nhìn cũng thấy được “giải nhiệt” - ảnh 2

Muang Badan là trung tâm tôn giáo được xây dựng vào năm 1953. Thật không may, nó nằm gần ba con sông: Songkalia, Beak và Rantee. Cũng tương tự như công trình ở Nga, nơi này bị bao phủ bởi nước do một con đập được xây dựng gần đó vào năm 1984. Ngôi đền chính đã được chuyển lên một ngọn đồi gần đó trước khi nơi này chìm trong nước, nhưng phần còn lại của tòa nhà và ngôi đền vẫn ở nguyên vị trí cũ.

Video đang HOT

Thời gian thích hợp nhất để đến thăm nơi này là vào tháng 3, tháng 4 và tháng 5. Khi đó, nước rút xuống mức thấp nhất và để lộ gần như toàn bộ khu phức hợp dưới nước.

3. Kekova , Thổ Nhĩ Kỳ

6 công trình trên nước đẹp nhất thế giới, chỉ nhìn cũng thấy được “giải nhiệt” - ảnh 3

Gần hòn đảo nhỏ nhưng xinh đẹp của Thổ Nhĩ Kỳ tên là Kekova, bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp của một thành phố chìm. Dấu tích của ngôi nhà, cổng, cầu tháng và những mảng tường sau một trận động đất nổi lên trên mặt nước màu ngọc lam tạo nên một khung cảnh tuyệt vời. Khu vực này được quản lý, vì vậy để đến thăm bạn cần thuê một chiếc thuyền.

4. Mediano , Tây Ban Nha

6 công trình trên nước đẹp nhất thế giới, chỉ nhìn cũng thấy được “giải nhiệt” - ảnh 4

Cũng vì lý do xây đập mà một thị trấn nhỏ ở Tây Ban Nha cũng chịu chung số phận như những công trình kể trên. Tại Mediano, nhà thờ là công trình duy duy nhất tồn tại được sau trận lũ. Bạn có thể chiêm ngưỡng nhà thờ từ trên bờ hoặc trèo thuyền kayak để khám phá xung quanh.

5. Golubac , Serbia

6 công trình trên nước đẹp nhất thế giới, chỉ nhìn cũng thấy được “giải nhiệt” - ảnh 5

Pháp đài có từ thế kỉ 14 nằm ở Golubac được coi là một trong những pháo đài được bảo tồn tốt nhất ở Châu Âu. Trong nhiều thế kỉ, nơi này đã tồn tại qua bao cuộc chiến. Nó được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và là nơi trú ẩn vững chắc cho bất cứ ai ở lại.

Thế nhưng, những gì không bị phá hủy bởi thời gian lại bị phá vỡ bởi công nghệ hiện đại. Một đập thủy điện xuất hiện trên sông Danube vào năm 1964 đã khiến mực nước dâng cao. Theo thời gian, sông Danube đã bao phủ một phần của pháo đài Golubac.

6. Villa Epecuen , Argentina

6 công trình trên nước đẹp nhất thế giới, chỉ nhìn cũng thấy được “giải nhiệt” - ảnh 6

Villa Epecuen là một khu du lịch độc đáo được thành lập vào những năm 1920. Tuy nhiên, những trận mưa lớn kéo dài bất thường ở khu vực này đã nhanh chóng kiến nơi đây ngập trong nước. Kém may mắn hơn, vào năm 1985, một con đập gần đó bị vỡ khiến toàn thị trấn bị nhấn chìm. Trong những năm vừa qua, nước dần nuốt chửng nhiều tòa nhà, đạt độ sâu 10 mét vào năm 1993. Sau thời gian đó, thời tiết ẩm ướt dần trở lại và đến năm 2009, phần còn lại của Villa Epecuen là tất cả những gì bạn thấy trên bề mặt nước bao phủ.

Choáng ngợp với 7 bức tượng lớn nhất thế giới

Những bức tượng hùng vĩ nhất thế giới sẽ khiến du khách cực kỳ choáng ngợp khi tận mắt chiêm ngưỡng.

1. Tượng thần đầu voi Ganesha, Thái Lan

6 công trình trên nước đẹp nhất thế giới, chỉ nhìn cũng thấy được “giải nhiệt” - ảnh 7

Tượng thần đầu voi Ganesha đặt tại đền Rattanaram ở Chachoengsao (Thái Lan). Tượng có màu hồng có cao 16m dài 22m. Voi thần Ganesha biểu tượng cho sự thoải mái, hạnh phúc và thịnh vượng.

2. Tượng Lạc Sơn Đại Phật, Trung Quốc

6 công trình trên nước đẹp nhất thế giới, chỉ nhìn cũng thấy được “giải nhiệt” - ảnh 8

Lạc Sơn Đại Phật, tượng Phật ngoài trời lớn nhất thế giới ở Lạc Sơn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Trung Quốc.

6 công trình trên nước đẹp nhất thế giới, chỉ nhìn cũng thấy được “giải nhiệt” - ảnh 9

Được chạm khắc trên một vách đá vào năm 713 trước Công nguyên, bức tượng là ý tưởng của một nhà sư tên là Haithong, người hy vọng bức tượng sẽ hướng dẫn các tàu vận tải qua những dòng chảy nguy hiểm của con sông.

3. Tượng Phật Daibutsu ở Kamakura, Nhật Bản

6 công trình trên nước đẹp nhất thế giới, chỉ nhìn cũng thấy được “giải nhiệt” - ảnh 10

Đại Phật Kamakura là một bức tượng bằng đồng của Phật A Di Đà, nằm trong khuôn viên của chùa Kotokuin. Với chiều cao 11,4m, từ lâu nó đã là bức tượng Phật bằng đồng cao thứ hai ở Nhật Bản. Dù được bao phủ bởi tuyết hay được bao quanh bởi hoa anh đào, Tượng Phật khổng lồ của tỉnh Kamakura ngồi thiền trong tư thế thanh thản ở phía nam Nhật Bản với đôi mắt nhắm nghiền.

4. Bức tượng Meviane Rumi, Thổ Nhĩ Kỳ

6 công trình trên nước đẹp nhất thế giới, chỉ nhìn cũng thấy được “giải nhiệt” - ảnh 11

Mevlana Rumi là một người đàn ông có nhiều tài năng và ông cũng là một nhà thơ Hồi giáo nổi tiếng ở thế kỷ 13 lúc bấy giờ, học giả Hồi giáo, nhà luật học, nhà huyền môn Sufi và nhà thần học.

6 công trình trên nước đẹp nhất thế giới, chỉ nhìn cũng thấy được “giải nhiệt” - ảnh 12

Bức tượng này của ông cao 20m. Nó được tạo ra bởi một nhà điêu khắc tên Eray Okkan.

5. Tượng Chúa Cứu thế, Brazil

6 công trình trên nước đẹp nhất thế giới, chỉ nhìn cũng thấy được “giải nhiệt” - ảnh 13

Tượng Chúa Cứu thế – biểu tượng của thành phố Rio de Janeiro cũng như của đất nước Brazil được xem là tượng Chúa Jesus nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Bức tượng cao 30 m, phần đế cao 8 m và sải tay của tượng dài 28 m không chỉ có mục đích tôn giáo mà còn thể hiện lòng hiếu khách của Brazil.

6 công trình trên nước đẹp nhất thế giới, chỉ nhìn cũng thấy được “giải nhiệt” - ảnh 14

Bức tượng Chúa Cứu thế Brazil cũng đã được tổ chức UNESCO công nhận là một trong bảy kỳ quan của thế giới mới.

6. Tượng Nữ thần Tự do, Mỹ

6 công trình trên nước đẹp nhất thế giới, chỉ nhìn cũng thấy được “giải nhiệt” - ảnh 15

Tượng Nữ thần Tự do đặt trên đảo Liberty tại cảng New York (Mỹ). Tác phẩm này do kiến trúc sư Frédéric Bartholdi thiết kế và được khánh thành vào năm 1886. Bức tượng cao 93m này là món quà mà nhân dân Pháp gửi tặng người dân nước Mỹ.

6 công trình trên nước đẹp nhất thế giới, chỉ nhìn cũng thấy được “giải nhiệt” - ảnh 16

7. Tượng đài Motherland, Ukraine

6 công trình trên nước đẹp nhất thế giới, chỉ nhìn cũng thấy được “giải nhiệt” - ảnh 17

Tượng đài Đất Mẹ là một bức tượng cao gần 62 mét (chưa kể bệ) là công trình ăn mừng chiến thắng của Liên Xô trên nước Đức Quốc xã. Chiều cao tổng thể của tượng là 102 mét, với tay phải cầm một thanh kiếm, tay trái cầm một chiếc khiên.

Du lịch sau đại dịch: Xa xỉ hay tiết kiệm? Nhiều nước nhanh chóng mở cửa du lịch, thậm chí như Thái Lan, dù ca nhiễm và tử vong vẫn rất cao nhưng họ bất chấp mở cửa từ đầu tháng Bảy. Ngành công nghiệp du lịch toàn cầu và các nền kinh tế phụ thuộc đã bị…

Chia sẻ

Bài viết liên quan