6 sai lầm cơ bản khiến mỡ bụng không giảm


6 sai lầm cơ bản khiến mỡ bụng không giảm - ảnh 1

Các bài tập cardio để giảm cân và kiên trì là điều cần thiết. Tuy nhiên, bạn phải áp dụng bài cardio phù hợp với thể trạng. Một số nghiên cứu cho thấy các bài tập cường độ cao và ngắt quãng sẽ hiệu quả hơn vì chúng làm tăng nhịp tim, kích hoạt sự trao đổi chất giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo trong thời gian ngắn. Ảnh: GQ.

6 sai lầm cơ bản khiến mỡ bụng không giảm - ảnh 2

Bạn không thể ép cơ thể đốt cháy mỡ với các bài tập nặng mà thiếu đi sự giám sát của chuyên gia. Những động tác đó nếu thực hiện thường xuyên nhưng không đúng cách có thể gây đau cổ, lưng và vai. Để đốt cháy chất béo, bạn cần kích hoạt một số nhóm cơ. Ngoài ra, bạn cũng cần xen kẽ thời gian nghỉ ngơi khi tập luyện để cơ thể tự phục hồi. Ảnh: Gyaniwellness.

6 sai lầm cơ bản khiến mỡ bụng không giảm - ảnh 3

Nhiều người muốn giảm cân nhưng không chú ý đến việc bạn uống mỗi ngày. Bên cạnh thay đổi chế độ ăn, bạn cũng cần cắt giảm các loại nước uống chứa nhiều đường, nước ngọt hay đồ uống có cồn. Chúng không cung cấp cho cơ thể bạn bất kỳ chất dinh dưỡng nào, thậm chí còn khiến vòng bụng to hơn. Ảnh: Eat This.

6 sai lầm cơ bản khiến mỡ bụng không giảm - ảnh 4

Sự nhất quán và lặp đi lặp lại là điều cần thiết để thành thạo bài tập. Tuy nhiên, sẽ đến lúc cơ thể thích nghi và ngừng cảm thấy thử thách với các bài tập đó. Điều quan trọng là bạn phải có sự thay đổi các thói quen, kết hợp nhiều bài tập và thay đổi cường độ, trọng lượng, số lần lặp lại động tác. Ảnh: Gymbeam.

6 sai lầm cơ bản khiến mỡ bụng không giảm - ảnh 5

Ngủ không đủ giấc khiến da xấu đi, ảnh hưởng đến quá trình giảm cân. Ngoài ra, chất lượng giấc ngủ cũng rất quan trọng. Vì đó là điều giúp kiểm soát hormone khiến bạn cảm thấy đói, ngăn bạn ăn quá nhiều hoặc bị cám dỗ bởi đồ ăn vặt lúc nửa đêm. Ảnh: Men’s Journal.

6 sai lầm cơ bản khiến mỡ bụng không giảm - ảnh 6

Không phải tất cả bài tập thể dục trên thế giới sẽ mang lại cho bạn kết quả như mong đợi. Nếu không tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng, luyện tập với tần suất cao cũng không thay đổi được vóc dáng. Những thứ bạn ăn đều ảnh hưởng đến tỷ lệ chất béo và chúng thường tích tụ ở vùng bụng. Vì vậy, bạn phải loại bỏ hoặc tiết chế lượng đường và carbohydrate nhanh để có thân hình cân đối. Ảnh: Justdial.

Bài tập plank giúp bạn có cơ bụng 6 múi Plank là bài tập quen thuộc, được nhiều gymmer lựa chọn để xây dựng cơ bụng săn chắc và khỏe khoắn.

Bài viết liên quan