6 thói quen khiến “tinh binh” bị ảnh hưởng nặng nề, quý ông nên từ bỏ ngay


1. Thói quen thức khuya

Thức khuya thực sự là một vấn đề thường gặp ở mọi đối tượng. Nếu thức khuya khiến quá trình lão hóa ở phụ nữ bị đẩy nhanh thì với nam giới, thức khuya là một trong những nguyên nhân gây tổn hại tinh trùng. Thức khuya thường xuyên có thể gây khó khăn trong quá trình sản xuất “tinh binh” và tăng khả năng bị vô sinh. Vì vậy, một giấc ngủ ngon có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và chất lượng của tinh trùng.

2. Thường xuyên sử dụng chất kích thích

6 thói quen khiến “tinh binh” bị ảnh hưởng nặng nề, quý ông nên từ bỏ ngay - ảnh 1

Rượu bia và thuốc là là “kẻ thù không đội trời chung” với sự phát triển tự nhiên của tinh trùng. Uống nhiều bia rượu và hút thuốc trong thời gian dài có thể khiến tinh binh kém phát triển hoặc mất sức sống. Vậy nên, hãy tập thói quen loại bỏ các chất kích thích ra khỏi cuộc sống của bạn ngay từ hôm nay để luôn có một cơ thể khỏe mạnh.

3. Để điện thoại trong túi quần

6 thói quen khiến “tinh binh” bị ảnh hưởng nặng nề, quý ông nên từ bỏ ngay - ảnh 2

Sóng điện thoại luôn tạo ra một mức độ bức xạ nhất định. Nhiều người có thói quen bỏ điện thoại vào túi quần vì tiện, nhưng làm như vậy có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người đàn ông thường xuyên để điện thoại trong túi quần có số lượng tinh trùng giảm gần 30% so với thông thường và khả năng di chuyển của tinh trùng cũng bị hạn chế.

4. Ít vận động

6 thói quen khiến “tinh binh” bị ảnh hưởng nặng nề, quý ông nên từ bỏ ngay - ảnh 3

Những người ít vận động, đặc biệt là dân văn phòng phải ngồi 8 tiếng mỗi ngày không chỉ khiến cơ thể cảm thấy bí bách mà vô tình cũng làm chất lượng tinh binh suy giảm. Ngồi lâu khiến nhiệt độ phần cơ thể tiếp xúc với ghế tăng cao. Nhiệt độ cao cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh trùng. Thường xuyên ngồi một chỗ trong thời gian dài sẽ khiến tuyến tiền liệt bị sung huyết, lâu ngày dễ gây viêm tuyến tiền liệt, trường hợp nặng sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

5. Tắm nước nóng mỗi ngày

6 thói quen khiến “tinh binh” bị ảnh hưởng nặng nề, quý ông nên từ bỏ ngay - ảnh 4

“Tinh binh” rất nhạy cảm với nhiệt độ. Thông thường, nhiệt độ của tinh hoàn thấp hơn nhiệt độ cơ thể từ 1 đến 2 độ C. Đây là môi trường tốt nhất để sản xuất tinh trùng. Tuy nhiên, nhiều nam giới lại thích tắm bồn, tắm nước nóng… Điều này sẽ khiến nhiệt độ tinh hoàn tăng cao, từ đó ức chế quá trình sản xuất tinh trùng.

6. Thường xuyên ăn đồ cay nóng

6 thói quen khiến “tinh binh” bị ảnh hưởng nặng nề, quý ông nên từ bỏ ngay - ảnh 5

Những món ăn cay chắc chắn là những món ngon khó cưỡng của cánh mày râu. Tuy nhiên, ăn nhiều thực phẩm cay nóng sẽ cản trở quá trình “sản xuất tinh binh” của nam giới. Do chế độ ăn không cân đối, thiếu vitamin trong cơ thể khiến “tinh binh” kém phát triển, cuối cùng dẫn đến suy giảm đáng kể số lượng tinh trùng.

Nguồn: http://danviet.vn/6-thoi-quen-khien-tin…Nguồn: http://danviet.vn/6-thoi-quen-khien-tinh-binh-bi-anh-huong-nang-ne-quy-ong-nen-tu-bo-ngay-50202122918593211.htm

Bài viết liên quan