7 biểu tượng chim trong phong thuỷ và ý nghĩa mà không phải ai cũng biết


Chim hạc giấy

7 biểu tượng chim trong phong thuỷ và ý nghĩa mà không phải ai cũng biết - ảnh 1

Trong nền văn hóa Á Đông, chim hạc tượng trưng cho sự trường tồn. Hạc là một loài chim được cho là đã tồn tại trong thế giới cũ và có thể sống trong một nghìn năm. Người ta cũng nói rằng nếu bạn gấp một nghìn con hạc giấy , điều ước của bạn sẽ được thực hiện.

Những con hạc Origami là một vật dụng trang trí thú vị cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể chọn giấy nhiều màu rồi gấp giấy thành hình chim hạc và xâu chuỗi chúng lại rồi treo lên.

Chim phượng hoàng

7 biểu tượng chim trong phong thuỷ và ý nghĩa mà không phải ai cũng biết - ảnh 2

Là loài chim thần thoại, phượng hoàng tượng trưng cho sự thanh lọc và tái sinh vì nó được cho là tái sinh từ tro của nó. Loài chim tuyệt đẹp này mang lại sự tốt lành, cơ hội và may mắn trong các nền văn hóa châu Á.

Trong phong thủy , phượng hoàng cũng là một trong tứ linh (còn có khi gọi là chim đỏ hoặc quạ đỏ). Phượng hoàng đỏ là biểu tượng của hành Hỏa và phương nam.

Gà trống

7 biểu tượng chim trong phong thuỷ và ý nghĩa mà không phải ai cũng biết - ảnh 3

Gà trống cũng là loài chim phong thủy . Trong phong thủy , gà rất mạnh mẽ, kiêu hãnh và nam tính.

Đôi vịt

7 biểu tượng chim trong phong thuỷ và ý nghĩa mà không phải ai cũng biết - ảnh 4

Đôi vịt tượng trưng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc và viên mãn. Ở vài nước châu Á, đôi vịt gỗ là quà cưới cho các cặp đôi mới cưới. Những con vịt được đặt trong nhà của cặp vợ chồng và để chúng đối mặt với nhau. Bạn cũng có thể đặt đôi vịt trong khu vực Kun (đối tác) của bản đồ bát quái để có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Chim công

7 biểu tượng chim trong phong thuỷ và ý nghĩa mà không phải ai cũng biết - ảnh 5

Chim công là biểu tượng của địa vị và sự giàu có. Chúng được coi là phiên bản trần thế của phượng hoàng. Chim công có đuôi óng ánh sặc sỡ. Lông công có thể mời gọi năng lượng trí tuệ và vẻ đẹp đến nhà của bạn.

Chim én

7 biểu tượng chim trong phong thuỷ và ý nghĩa mà không phải ai cũng biết - ảnh 6

Đây cũng là một trong những biểu tượng chim phong thủy. Chim én mang lại sự ấm áp thịnh vượng, sự khởi đầu mới và không khí tươi mới.

Chim ác

7 biểu tượng chim trong phong thuỷ và ý nghĩa mà không phải ai cũng biết - ảnh 7

Chim ác là được biết đến nhiều trong các nền văn hóa châu Á như một biểu tượng của niềm vui và sự may mắn. Đây là loài chim quốc gia và biểu tượng của Hàn Quốc. Loài chim này gắn liền với những câu chuyện thần thoại và bắt đầu mối tình lãng mạn.

Hình ảnh đôi chim ác có thể được đặt trong khu vực Kun (đối tác) của bản đồ bát quái nhằm thu hút tình yêu và giúp gia chủ hạnh phúc hơn.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Choáng váng dàn sanh cổ “báu vật” trăm tuổi của vị đại gia tỉnh lẻ

Muốn sở hữu được một cây cảnh đẹp, người yêu cây phải bỏ ra số tiền không nhỏ. Tuy nhiên một đại gia tỉnh lẻ có hàng chục cây sanh cổ khiến nhiều người choáng váng.

7 biểu tượng chim trong phong thuỷ và ý nghĩa mà không phải ai cũng biết - ảnh 8

Nhắc đến các đại gia chơi cây cảnh ở Việt Nam không thể không nhắc đến anh Lê Văn Dũng (TP.Sông Công, Thái Nguyên). Anh Dũng được biết đến là một tay chơi cây cảnh có tiếng ở Việt Nam.

7 biểu tượng chim trong phong thuỷ và ý nghĩa mà không phải ai cũng biết - ảnh 9

Để tìm được những cây sanh hoàn thiện, dáng đẹp và già rất khó. Thị trường cây có lúc thăng, lúc trầm nhưng theo anh Dũng điều đó không sợ vì những cây đẹp thường vô giá.

Bất cứ ai từng đến thăm khu vườn của vị đại gia này cũng phải choáng ngợp bởi chủ nhân dành tới hàng chục hécta để trưng bày nhiều loại cây cảnh “khủng” ở trong nước cũng như nước ngoài.

Để sở hữu một cây sanh cổ đã quý nhưng anh Dũng sở hữu hàng trăm cây, trong đó có hàng chục cây sanh cỡ đại có tuổi đời hàng trăm năm và có giá từ vài trăm triệu đến vài tiền tỷ đồng mỗi cây.

Anh Dũng là một tay chơi cây cảnh có tiếng bởi cách chơi cây cảnh của anh không giống ai. Trong vườn cây rộng hàng chục héc ta có rất nhiều loại cây cảnh, mỗi một loại cây anh có cả bộ sưu tập.

7 biểu tượng chim trong phong thuỷ và ý nghĩa mà không phải ai cũng biết - ảnh 10

Hàng chục cây sanh cổ cỡ lớn được đặt trong một khuôn viên rộng hàng trăm mét vuông. Mỗi cây cao trên 2m, đường kính gốc toàn trên 1m. Ảnh: Dân Việt.

Chia sẻ vơi báo Dân Việt, anh Dũng cho biết, những cây sanh này là những cây sanh cỡ đại, sưu tầm trong nhiều năm mới có được.

Được biết, thời điểm sốt cây cách đây gần 10 năm, anh Dũng phải bỏ ra một số tiền rất lớn mới sở hữu được dàn cây sanh này. Chúng đều là những tác phẩm có giá trị, hiện tại giá trị không được như thời điểm “sốt cây” những mỗi cây cũng phải có giá tiền tỷ.

7 biểu tượng chim trong phong thuỷ và ý nghĩa mà không phải ai cũng biết - ảnh 11

Trong vườn cây cảnh “báu vật” mỗi cây một dáng thế nhưng chúng đều có tuổi đời hàng chục năm đến trăm năm.

Đa số những cây sanh trong vườn cây cảnh triệu đô của gia đình anh Dũng đều có bông tán, tay cành đẹp. Phải trải qua nhiều năm chăm sóc cây mới hình thành được những bệ rễ “khủng”.

7 biểu tượng chim trong phong thuỷ và ý nghĩa mà không phải ai cũng biết - ảnh 12

Cây cảnh có độ hoàn chỉnh đòi hỏi người thợ phải mất nhiều năm tạo tác và rất kiên trì.

Cây sanh là một dòng cây rất được ưa chuộng làm cây cảnh nên từ xa xưa, loại cây này luôn là một trong những loại cây cảnh được nhiều người yêu thích. Bởi theo ý nghĩa trong phong thủy, cây luôn tươi tốt sẽ mang lại vượng khí cho gia chủ. Vốn là loại cây nhiệt đới ưa ẩm, cây sanh có khả năng thích nghi mạnh phát triển mạnh mẽ ở môi trường khí hậu Việt Nam. Đây cũng là loại cây dễ tính, bởi chỉ cần cung cấp một số điều kiện nước, đất và chất dinh dưỡng cơ bản là cây có thể sinh trưởng tốt. Ngoài ra, cây sanh sống lâu, sở hữu bộ rễ đẹp trồi lên khỏi mặt đất, khả năng uốn lượn tạo thế dễ nên các nghệ nhân thỏa sức sáng tạo.

7 biểu tượng chim trong phong thuỷ và ý nghĩa mà không phải ai cũng biết - ảnh 13

Bệ rễ “khủng” nếu tưới nước màu da của cây nổi màu đồng rất đẹp, những cây nhiều năm tuổi mới lên được màu đồng.

Sưu tập cây cảnh là thú vui của chủ vườn cây cảnh. Vị đại gia này thổ lộ, mỗi ngày đi lại một vài lần ngắm cây đã thấy thỏa mãn. Giá cả bây giờ cũng không quan trọng.

Nhiều người yêu thích cây cảnh đến chiêm ngưỡng không khỏi ngưỡng mộ. Cũng có mộ số đại gia hỏi mua cây nhưng không được giá nên anh Dũng để cây ở sân như một cuộc triển lãm cho du khách, người dân vào ngắm cây cảnh.

7 biểu tượng chim trong phong thuỷ và ý nghĩa mà không phải ai cũng biết - ảnh 14

Cây sanh cổ có bệ rễ đẹp. Ảnh: Dân Việt.

Trong vườn cây cảnh triệu đô của gia đình anh Dũng còn xuất hiện nhiều cây cảnh giá trị tiền tỷ khác, trong đó phải kể đến cây sung quý có tên “Long mã hồi đầu” tọa lạc trên một đỉnh đồi nhân tạo, xung quanh là những viên đá quý còn thô đầy giá trị ở Khu sinh thái có hồ cá Koi độc lạ, thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách, giới chơi cây cảnh.

7 biểu tượng chim trong phong thuỷ và ý nghĩa mà không phải ai cũng biết - ảnh 15

Cây sung “Long mã hồi đầu” tọa lạc trên một đỉnh đồi nhân tạo.

Theo anh Dũng, nhìn thế cây cũng đã nói nên một phần cuộc đời phong ba bão táp của vị chủ nhân nơi đây. Cuộc đời của ông đã trải qua muôn vàn cay đắng, nhưng khi thành đạt ông đã nghĩ về quê hương và quyết tâm lập nghiệp tại đây.

7 biểu tượng chim trong phong thuỷ và ý nghĩa mà không phải ai cũng biết - ảnh 16

Đàn cá Koi lên đến 10 tỷ.

Cây Mai Vạn Phúc – Ý nghĩa, đặc điểm, cách trồng và chăm sóc Cây Mai Vạn Phúc là loại cây cảnh phong thủy rất được ưa chuộng bởi vẻ đẹp cũng như những ý nghĩa mà cây mang lại. Cùng tìm hiểu cách trồng và chăm sóc Mai Vạn Phúc trong bài viết ngay sau đây. Đặc điểm của cây Mai…

Chia sẻ

Bài viết liên quan