Adele chỉ “mẹo” hát nốt cao không bao giờ thất bại khi diễn live, netizen đồng lòng gọi tên Chi Pu và TWICE vào học nè!


Mới đây, netizen đã “đào mộ” lại một chia sẻ vô cùng đáng yêu của Sia về Adele. Theo đó nữ ca sĩ cá tính Sia cho biết Adele đã chỉ cho cô một “mẹo” để hát live các nốt cao chót vót mà không bao giờ sợ thất bại. Tưởng Adele chỉ phương pháp thanh nhạc hay giảng viên nào cao siêu lắm cho Sia, nhưng thật ra “Tình buồn quốc dân” thật thà cho biết khi hát nốt cao chỉ cần bật micro và… chĩa xuống bên dưới cho khán giả hát theo.

Adele chỉ

Chia sẻ trên của Sia thực ra đã có từ hơn 6 năm trước, trong chương trình The Graham Norton Show. Suốt bao nhiêu năm qua, chia sẻ trên vẫn được fandom 2 nữ nghệ sĩ liên tục chia sẻ lại vì sự hài hước, vừa “lươn lẹo” nhưng cũng rất thực tế về cách hát nốt cao trên.

Nhưng tất nhiên Adele và Sia chỉ đùa thôi vì ai cũng biết cả 2 nữ nghệ sĩ hát live nội lực ra sao, các nốt cao tất nhiên cũng đại đa số là tự hát, chỉ lâu lâu muốn “khuấy động” chút không khí thì cho khán giả hát cùng ấy mà!

Adele chỉ

Nhưng Adele khuyên Sia nghe thì đùa thế, còn bên dưới bài đăng netizen lại “réo gọi” tên của Chi Pu, Loli và cả TWICE để cùng… học tập “mẹo” hát nốt cao trên sân khấu này! Có vẻ như netizen hết sức quan tâm và lo lắng về việc các nữ nghệ sĩ này hát live nên hết lòng tag vào bài đăng để mong chóng đến tay các cô gái? Cả cô nàng Loli bí ẩn không rõ có phải là Chi Pu hay không cũng không nằm ngoài câu chuyện…

Adele chỉ

Adele chỉ

Tất nhiên, ai cũng biết netizen đang cố ý “cà khịa” khả năng hát live của Chi Pu lẫn TWICE.

Với Chi Pu, đã từ lâu khả năng hát live của cô đã là đề tài gây tranh cãi gay gắt nơi khán giả. Bên cạnh sự cố “chiếc ố” đi vào “huyền thoại Vpop” thì sự cố “tay đâu nào” cũng mang tính “kinh điển” không kém. Thế là vin vào đây, nhiều netizen cho rằng Chi Pu còn xếp trên Adele một bậc về khả năng ứng biến! Nếu như Adele chĩa micro cho khán giả hát phụ thì Chi Pu lại đi… “tìm tay” của khán giả: “Tay đâu nào, tay đâu nào…”

Chi Pu và phân đoạn “tay đâu nào tay đâu nào” kinh điển., trở thành đề tài châm chọc của netizen suốt thời gian vừa qua

Đối với TWICE thì từ lâu, khán giả đều biết đây là 1 trong những nhóm nữ nổi tiếng nhưng bị đánh giá thấp về kỹ năng hát live. TWICE qua đó có nhiều sân khấu encore “đi vào lòng đất”, hụt hơi, chênh phô đủ cả. Bên cạnh đó, cũng có những khoảnh khắc né nốt cao cực đỉnh cứ như… học từ “cô giáo” Adele mà ra vậy!

“Kinh điển” nhất có thể nhắc đến sân khấu encore Yes Or Yes của nhóm tại Show Champion 2018. Vào phần cao trào, thành viên Nayeon thậm chí còn chĩa hẳn mic xuống sân khấu nhờ fan hát dùm. Lâu lâu mệt quá, Nayeon lại nhường cho fan hát nữa cơ… Quả thực là “khắc ghi” lời dạy từ “cô giáo” Adele!

Sân khấu encore Yes Or Yes của TWICE (Show Champion 2018)

Nguồn: FB – Clip: YouTube

Bài viết liên quan