Agnes Chow ra tù


Ôtô của trại giam đã đưa Agnes Chow từ Trung tâm giam giữ dành cho phụ nữ Tai Lam, nơi Chow chấp hành án phạt tù, tới giao lộ giữa đường Tai Tam Chung và đường Castle Peak, nơi Chow chính thức được trả tự do, South China Morning Post đưa tin.

Nhiều phóng viên đã có mặt để ghi hình khi nhà hoạt động 24 tuổi được thả. Chow không đưa ra phát biểu nào với báo giới, tuy nhiên nở nụ cười với những người ủng hộ có mặt để chào đón cô.

Cuối năm 2020, Chow bị bắt vì tổ chức cuộc bao vây đồn cảnh sát Wan Chai ngày 21/6/2019, trong phong trào biểu tình phản đối luật dự luật dẫn độ gây tranh cãi tại Hong Kong.

Agnes Chow ra tù - ảnh 1

Agnes Chow được nhà chức trách Hong Kong thả sáng 12/6 sau 6 tháng ngồi tù. Ảnh: Reuters.

Theo thỏa thuận với cơ quan công tố, nhà hoạt động này nhận tội đã kích động và tham gia các cuộc biểu tình bất hợp pháp để được giảm án. Tòa án Hong Kong tuyên phạt Chow 10 tháng tù giam.

Tháng 8/2020, Chow cũng từng bị bắt theo luật an ninh quốc gia. Tuy nhiên, nhà hoạt động này không bị khởi tố, song hộ chiếu của cô bị tịch thu và đến nay vẫn chưa được trao trả.

Một nhà hoạt động khác là Joshua Wong, 24 tuổi, đang thụ án 13,5 tháng tù giam vì tổ chức cuộc bao vây đồn cảnh sát Wan Chai ngày 21/6/2019. Trong khi đó, nhà hoạt động Ivan Lam lĩnh án 7 tháng tù giam, nhưng đã được thả từ tháng 4 vì cải tạo tốt.

Duy Anh

Bài viết liên quan