Aloo Poha- Bữa sáng ngon, nhanh và gọn được trẻ em Ấn Độ yêu thích


Aloo Poha là một bữa sáng nhanh chóng và dễ dàng được làm từ gạo dẹt và khoai tây. Món ăn này được trẻ em khu vực phía bắc Ấn Độ yêu thích. Đây có thể là một món ăn nhẹ tuyệt vời và rất hợp sử dụng với một tách trà hoặc cà phê. Món ăn có các nguyên liệu và gia vị khá giống với ẩm thực cũng như khẩu vị của người Việt.

Poha được cho là bữa sáng được yêu thích nhất ở nhiều vùng của Ấn Độ. Nó cũng dễ dàng để bạn cho vào hộp để mang đi ăn trưa tại công sở. Bạn có thể thực hiện rất nhiều công thức thú vị khác từ món ăn sáng hấp dẫn này như Poha Bread Rolls, Poha Cutlets, Poha Balls, v.v. Nếu thích ăn rau, bạn có thể tùy chỉnh công thức Aloo Poha này bằng cách thêm các loại rau mà bạn chọn.. Đây là một công thức dễ làm vì nó đòi hỏi những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp. Aloo Poha có hương vị tuyệt vời khi cho thêm lạc rang giã nhỏ. Hãy trang trí món ăn bằng cách rắc lạc rang giã nhỏ lên trên và tận hưởng bữa sáng đầy hương vị này!

Aloo Poha- Bữa sáng ngon, nhanh và gọn được trẻ em Ấn Độ yêu thích - ảnh 1

Gạo dẹt của Ấn Độ- Ảnh minh họa

Nguyên liệu chuẩn bị:

2 chén cơm gạo dẹt ( poha)
2 củ hành tây băm nhỏ
4 trái ớt xanh băm nhỏ
1/2 thìa cà phê hạt mù tạt
2 thìa cà phê chana dal
4 lá cà ri
2 củ khoai tây gọt vỏ thái nhỏ
2 thìa cà rốt nạo
4 muỗng cà phê dầu ô liu nguyên chất
2 thìa cà phê urad dal
2 thìa cà phê muối
Để trang trí
2 nắm lá ngò gai thái nhỏ

Cách làm:

Aloo Poha- Bữa sáng ngon, nhanh và gọn được trẻ em Ấn Độ yêu thích - ảnh 2

Bước 1

Để thực hiện món ăn sáng này, bạn cho nước vào nồi áp suất rồi cho khoai tây vào. Đun sôi cho đến khi khoai mềm và lấy ra khỏi bếp. Khoai tây đã luộc cắt hạt lựu, cho vào bát và để sang một bên. Ngâm gạo ép trong khoảng 15p cho đến khi bạn có thể dùng tay nghiền náy được hạt gạo, không nhất thiết phải ngâm gạo quá lâu.

Bước 2

Đun nóng dầu trong chảo trên ngọn lửa vừa. Chiên lá cà ri, hạt mù tạt, urad dal, chana dal trong 30 đến 45 giây. Khi hạt mù tạt bắt đầu nổ, hãy thêm hành tây, ớt xanh, khoai tây, cà rốt và muối. Xào các nguyên liệu trong một phút. Vắt khô poha và cho vào chảo. Khuấy để trộn đều.

Bước 3

Vặn nhỏ lửa và để món ăn trên bếp cho đến khi Poha chín và sẵn sàng phục vụ. Trang trí với lá ngò. Kết hợp công thức bữa sáng ngon này với một tách trà và dùng nóng./.

CTV Hoàng Danh/VOV.VN (Biên dịch) Theo Times of India

Bài viết liên quan