Ấm lòng khi nhiều nhân viên được hỗ trợ Covid-19, chủ động nhường suất cho người khó khăn hơn


Nhờ việc khởi xướng Quỹ J&T Care – Quỹ hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, công ty và đội ngũ “áo đỏ” J&T Express đã ra sức giúp đỡ nhiều trường hợp và gia đình bị ảnh hưởng do dịch. 

Trong số các trường hợp nhân viên được nhận trợ cấp khó khăn từ Quỹ J&T Care của công ty, đã có nhiều hành động đầy ý nghĩa khi sẵn sàng nhường lại số tiền hỗ trợ của mình cho những trường hợp khó khăn hơn. 

Một nhân viên công ty không may dương tính với Covid-19 chia sẻ: “Cảm ơn công ty – các anh chị em đồng nghiệp J&T Express đã tạo điều kiện và giúp đỡ tôi nhưng vì biết quỹ có hạn, công ty cũng phải lựa chọn và cân nhắc nhiều trường hợp. Dịch bệnh vẫn còn đó, công ty cũng đang khó khăn, nhưng vẫn hỗ trợ cho nhân viên… 

Tôi tự cảm thấy bản thân có thể trang trải được, tôi không bị các triệu chứng nặng nề và có thể làm việc bình thường trong thời gian trong bệnh viện điều trị. Được nhà nước hỗ trợ điều trị miễn phí, công ty vẫn trả đủ lương, vì thế,  tôi mong muốn có thể nhường lại số tiền này cho các bạn, đồng nghiệp khó khăn hơn…”. 

Có trường hợp không may người nhà dương tính với Covid-19, gia đình khó khăn nhưng bạn vẫn quyết định không nhận quỹ hỗ trợ từ công ty và hy vọng có thể san sẻ số tiền với đồng nghiệp kém may mắn hơn. 

Cũng nằm trong vòng xoáy ảnh hưởng của dịch, J&T Express hay bất kì doanh nghiệp nào đều bị tác động ít nhiều. Trước thực trạng khó khăn ấy, ban lãnh đạo công ty J&T Express đã triển khai các giải pháp vừa đảm bảo vận hành, vừa chăm lo đời sống cũng và an toàn sức khỏe cho đội ngũ nhân viên. 

Quỹ “J&T Care” được thành lập từ đầu tháng 7, khi dịch bệnh tại một số địa phương bùng phát mạnh với số khởi điểm lên tới 3 tỷ đồng là việc làm thiết thực nhằm hỗ trợ các trường hợp nhân viên và gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch. 

Tính đến đầu tháng 10, đã có hơn 300 nhân viên được hỗ trợ với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng, tùy trường hợp cụ thể từ 2.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng. 

Ấm lòng khi nhiều nhân viên được hỗ trợ Covid-19, chủ động nhường suất cho người khó khăn hơn - ảnh 1

J&T Express chi nhánh Đồng Nai hỗ trợ các chuyến xe vận chuyển hàng hóa tới vùng phong tỏa.

Bà Kiều Thị Tiên Dung – Giám đốc nhân sự của J&T Express cho biết: “Dịch bệnh dù đã bớt căng thẳng tuy nhiên nỗi lo, khó khăn vẫn thường trực với người lao động đặc biệt với anh chị em gặp khó khăn vì ảnh hưởng của dịch. 

BLĐ công ty mong muốn có thể phần nào chia sẻ để vơi bớt khó khăn với anh chị em nhân viên. Công ty  sẽ luôn đồng hành cùng tập thể trong chặng đường sắp tới đồng thời mong muốn đội ngũ J&T Express luôn mạnh mẽ, giữ vững tinh thần lạc quan và lan tỏa tinh thần tích cực cùng vượt qua và chiến thắng đại dịch. 

Đồng hành cùng với công ty, cán bộ nhân viên công ty cũng đã tổ chức quyên góp và thực hiện các chương trình hỗ trợ người dân khó khăn trong bối cảnh dịch như CBNV ủng hộ quỹ vắc-xin, tham gia vận chuyển nhu yếu phẩm đến khu vực phong tỏa, ủng hộ nhu yếu phẩm tới người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh, … 

Chính những hành động tích cực này của J&T Express nói riêng và các doanh nghiệp nói chung đã giúp tiếp thêm nguồn động lực cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân, truyền năng lượng tích cực và gắn kết tinh thần đoàn kết “lá lành đùm lá rách”.

Bài viết liên quan