An Nguy: Đó là quyết định sai lầm nhất của tôi, chưa bao giờ tôi kém minh mẫn như thế!


An Nguy: Đó là quyết định sai lầm nhất của tôi, chưa bao giờ tôi kém minh mẫn như thế! - ảnh 1

Vlogger An Nguy sinh năm 1987. Tháng 2/2021, cô sinh con gái đầu lòng với người yêu đồng giới Alex. Mới đây, nữ vlogger nổi tiếng đăng tải trên kênh Youtube cá nhân đoạn clip chia sẻ những điều khi có em bé rồi cô mới biết.

An Nguy hài hước kể: “Hiện tại em bé đã được 3 tháng rồi, tôi cũng không nghĩ thời gian trôi nhanh như thế. Tôi nhớ hồi mình mới 37 tuần, tôi chỉ mong đẻ càng nhanh càng tốt vì bụng nặng quá rồi. Một phần do tôi bị u xơ nên bụng to hơn người bình thường, ai cũng tưởng sinh đôi.

Lúc đẻ rồi, bụng tôi vẫn to như mang bầu 5 tháng. Có một cái cục trước bụng tôi mà ngày trước cứ tưởng em bé nên tối nào cũng xoa, khi em bé ra rồi tôi mới biết đó là cục u.

Lúc đẻ ra rồi, tôi mới biết đẻ chưa phải xong, đẻ chỉ là bắt đầu thôi. Đó là điều đầu tiên không ai nói với tôi khi tôi sắp có em bé cả.

An Nguy: Đó là quyết định sai lầm nhất của tôi, chưa bao giờ tôi kém minh mẫn như thế! - ảnh 2

Vlogger An Nguy .

Điều thứ 2 đó là khi tôi chửa, tôi chỉ khó ngủ thôi, nhưng tôi có thời gian để ngủ. Còn lúc đẻ xong rồi, tôi dễ ngủ nhưng không được ngủ, không có thời gian để ngủ.

Điều thứ 3 không ai nói với tôi là trẻ con bé tí nhưng một ngày ăn 8 cữ, ngủ 8 lần, làm gì cũng ầm ĩ. Con nhà tôi chỉ cần giật mình khi ngủ là tôi hết hồn, hết vía. Tôi và Alex cứ search Google để xem con bị làm sao .

Điều thứ 4 là làm mẹ như chơi Ai là triệu phú. Quanh đi quẩn lại có 4 đáp án thôi, visdụ khi con khóc thì chỉ có 4 lý do thôi. Nhưng vì tôi thiếu ngủ nên suốt ngày đoán sai. Con khóc vì bỉm ướt nhưng cứ tưởng con đói.

An Nguy: Đó là quyết định sai lầm nhất của tôi, chưa bao giờ tôi kém minh mẫn như thế! - ảnh 3

An Nguy bên bạn đời.

Điều thứ 5 đó là bạn rất cần người giúp trông con , chỉ cần bế hộ 15 phút là tốt rồi. Lúc đầu tôi định nhờ mẹ qua bế hộ nhưng nghĩ dịch nên để mẹ ở nhà. Đó là quyết định sai lầm nhất của tôi từ trước đến giờ, chưa bao giờ tôi kém minh mẫn như thế, chắc chắn là do thiếu ngủ.

Điều cuối cùng là để biết mình có yêu một người thật lòng không, chỉ có một cách duy nhất đó là bạn có sẵn sàng ở bên người ta dùng sớm, khuya, no, đói hay không”.

Bên dưới phần bình luận, nhiều người thể hiện sự đồng cảm, động viên đến An Nguy: “Nói quá chuẩn, mới làm mẹ mình bị sốc thật sự luôn, chỉ ước có ai coi con cho ngủ 1 tí thôi cũng được, mình stress quá khóc suốt”, “Còn ti tỉ vấn đề hay ho nữa cơ, nhưng dù sao sau tất cả, có con vẫn là điều hạnh phúc. Chúc 2 bạn vui!”, “Nghe vừa thương vừa buồn cười chị ạ. Chị sinh xong nhìn xinh hơn ấy”…

An Nguy lần đầu chia sẻ chuyện thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm để sinh con với người yêu đồng giới

Bà mẹ trẻ đã có những chia sẻ chân thành với người hâm mộ về hành trình làm mẹ của mình.

An Nguy: Đó là quyết định sai lầm nhất của tôi, chưa bao giờ tôi kém minh mẫn như thế! - ảnh 4

An Nguy đã chính thức gia nhập hội mẹ bỉm sữa cách đây hơn 1 tháng. Nếu như trước đó, cô và người yêu đồng giới giữ khá kín chuyện riêng của mình thì giờ đây, hot vlogger đã cập nhập cuộc sống làm mẹ của mình lên mạng xã hội rất thường xuyên.

Mặc dù bận chăm con, hút sữa đến mức thiếu ngủ nhưng mới đây, An Nguy đã dành kha khá thời gian để tương tác với người hâm mộ, chia sẻ cụ thể hơn về câu chuyện bầu bí, sinh nở, chăm con của mình. Bà mẹ trẻ trả lời những câu hỏi của mọi người một cách rất chân thành, trong đó có cả việc thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

An Nguy: Đó là quyết định sai lầm nhất của tôi, chưa bao giờ tôi kém minh mẫn như thế! - ảnh 5

An Nguy: Đó là quyết định sai lầm nhất của tôi, chưa bao giờ tôi kém minh mẫn như thế! - ảnh 6

An Nguy cho biết hành trình có con của cô không khó nhưng cũng không phải dễ.

An Nguy: Đó là quyết định sai lầm nhất của tôi, chưa bao giờ tôi kém minh mẫn như thế! - ảnh 7

Chi phí làm IVF tại Mỹ rơi vào khoảng 20.000 – 30.000 USD, thậm chí đắt hơn.

An Nguy chia sẻ, từ khi bắt tay vào quá trình IVF đến khi cô đậu thai là khoảng 1 năm. Nếu so với các mẹ hiếm muộn khác thì hành trình tìm con của An Nguy chưa là gì, nhưng nói là dễ thì cũng không phải. An Nguy cho biết: ” Bác sĩ có nói em Bay sinh ra được như bây giờ là cả một phép màu. Mình thì nghĩ em bé nào sinh ra cũng là một phép màu “.

Về chi phí và thủ tục, bà mẹ trẻ tiết lộ: ” Theo mình chi phí là cao, nhưng IVF ở đâu chi phí cũng cao chứ không phải riêng ở Mỹ, dao động từ 20.000 – 30.000 USD, thậm chí cao hơn cũng có.

Về mặt giấy tờ thì theo mình không quá phức tạp, chắc do suốt ngày phải điền form nên quen rồi “.

An Nguy: Đó là quyết định sai lầm nhất của tôi, chưa bao giờ tôi kém minh mẫn như thế! - ảnh 8

Bé Bay rất xinh xắn, đáng yêu, bụ bẫm.

An Nguy: Đó là quyết định sai lầm nhất của tôi, chưa bao giờ tôi kém minh mẫn như thế! - ảnh 9

An Nguy: Đó là quyết định sai lầm nhất của tôi, chưa bao giờ tôi kém minh mẫn như thế! - ảnh 10

Bà mẹ trẻ luôn cảm thấy thiếu ngủ.

An Nguy: Đó là quyết định sai lầm nhất của tôi, chưa bao giờ tôi kém minh mẫn như thế! - ảnh 11

Trộm vía, bé Bay rất ngoan, lịch sinh hoạt gần giống EASY.

Trong quá trình bầu bí, do có những khối u xơ trong tử cung nên An Nguy rất lo em bé bị thiếu cân, sợ u sẽ “ăn” hết chất dinh dưỡng của bé Bay. Tuy nhiên khi sinh ra, bé Bay có cân nặng khá ổn – 3,365kg. Hot vlogger chia sẻ thêm, trộm vía đến giờ Bay khá ngoan, lịch sinh hoạt cũng không khác EASY là mấy. Dẫu vậy, giống như bao bà mẹ có con thơ khác, An Nguy luôn trong trạng thái thèm ngủ.

Người yêu đồng giới của An Nguy cuối cùng đã khoe chân dung con gái, lần đầu nói rõ thời gian hẹn hò Từng gặp nhiều sóng gió trong chuyện tình cảm, An Nguy hiện tại đã có gia đình khá viên mãn bên người yêu đồng giới Alex Nguyễn. Sau bao ngày để dân tình ngóng chờ, An Nguy và người yêu đồng giới Alex Nguyễn đã chính thức công…

Chia sẻ

Bài viết liên quan