Ấn tượng trước những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch


Đan Mạch là một quốc gia thuộc vùng Scandinavia được biết đến với lịch sử và văn hóa phong phú. Đất nước này nổi tiếng với di sản Viking, ẩm thực hấp dẫn và phong cách sống độc đáo được gọi là “hygge”.

Ngoài ra, Đan Mạch cũng có rất nhiều lâu đài. Nếu bạn muốn khám phá những lâu đài tốt nhất ở Đan Mạch , thì đây là danh sách những lâu đài hùng vĩ nhất để tham quan ở “Quốc gia Hạnh phúc nhất Thế giới ”.

Top những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch

1. Cung điện Frederiksborg

Chỉ cách trung tâm thành phố Copenhagen 40 phút, bạn sẽ tìm thấy Lâu đài Frederiksborg đặc biệt là một khu phức hợp nguy nga theo phong cách phục hưng vẫn được Chế độ Quân chủ Đan Mạch sử dụng. Những ngọn tháp, tháp pháo và đầu hồi trong truyện cổ tích nhô lên khỏi hồ lâu đài giống như trong truyện cổ tích, để lại ấn tượng ban đầu khó quên cho du khách.

Ấn tượng trước những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch - ảnh 1


Cung điện Frederiksborg

Bao gồm 70 phòng trên 3 tầng, lâu đài hiện là nơi tọa lạc của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Đan Mạch, bên trong bạn sẽ tìm thấy bộ sưu tập chân dung lớn nhất đất nước trong những phòng khách được tu bổ đẹp mắt.

Video đang HOT

Là một trong những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch , bên ngoài của lâu đài cũng đáng ghé thăm, nó đẹp như bên trong với một khu vườn đối xứng hài hòa và một khu vườn trang trọng theo phong cách baroque.

2. Lâu đài Kronborg

Lâu đài Kronborg từ thế kỷ 15 nằm ở rìa của đảo Zealand gần Thụy Điển. Địa điểm được UNESCO công nhận này rất nổi tiếng vì nó được mô tả như Elsinore trong vở kịch bi kịch Hamlet của Shakespeare. Phần còn lại của thị trấn cũng rất hấp dẫn và với hơn 600 năm lịch sử, khu phố trung cổ là một nơi tuyệt vời để đi bộ khám phá.

Ấn tượng trước những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch - ảnh 2

Lâu đài Kronborg

Có một số tòa nhà lịch sử tuyệt đẹp như Karmeliterklostret (tu viện Carmelite) và Sankt Mari Kirke (nhà thờ St Mary) cũng như những con phố hẹp cổ kính và những tòa nhà gỗ đầy màu sắc có các cửa hàng boutique, quán cà phê ấm cúng và nhà hàng quyến rũ phục vụ ẩm thực Đan Mạch.

Bản thân lâu đài Kronborg đã là di sản thế giới được UNESCO công nhận và quang cảnh từ các tháp tháp của nó thực sự ngoạn mục, cũng như các phòng phục hưng, phòng khiêu vũ và hội trường hiệp sĩ đã được khôi phục lại của nó. Bên cạnh lâu đài trong khu vực xưởng đóng tàu cũ đã được tân trang lại là Bảo tàng Hàng hải và sân văn hóa tuyệt vời, được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư hiện đại nổi tiếng.

Ấn tượng trước những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch - ảnh 3


Vở kịch Hamlet trong lâu đài Kronborg

Một bảo tàng khác đáng giá cho chuyến đi là Bảo tàng Danmarks Tekniske, một bộ sưu tập tất cả mọi thứ công nghiệp và cơ khí được đặt trong một xưởng đúc sắt trong khí quyển năm 1960. Thị trấn cổ kính này là địa điểm không thể bỏ qua đối với những ai quan tâm đến lịch sử, kiến ​​trúc thời trung cổ và cuộc sống hàng hải đã thu hút rất nhiều người đến bờ biển của Đan Mạch qua các thời kỳ!

3. Cung điện Amalienborg

Cung điện Amalienborg là một trong số những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch , tọa lạc tại Copenhagen, được xây dựng vào năm 1760 và là nơi ở của hoàng gia Đan Mạch. Cung điện được xây dựng với bốn mặt tiền bao gồm Cung điện Moltke, Cung điện Brockdorff, Cung điện Schack và Cung điện Levetzav. Bốn cấu trúc này kết hợp với nhau để tạo ra một sân hình bát giác độc đáo.

Ấn tượng trước những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch - ảnh 4

Cung điện Amalienborg

Cung điện mở cửa cho các tour du lịch từ tháng 4 đến tháng 12, cho phép bạn xem các phòng tiếp tân, phòng dạ tiệc và phòng trong vườn, nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về truyền thống hoàng gia.

Bạn cũng có thể xem sự thay đổi của các Vệ binh Hoàng gia trong ngày. Bạn sẽ phải mua vé vào cửa và trẻ em từ 17 tuổi trở xuống vào cửa miễn phí.

4. Lâu đài Egeskov

Lâu đài 460 năm tuổi này nằm trên đảo Funen và được coi là một trong những lâu đài được bảo tồn tốt nhất ở châu Âu . Được biết đến với kiến ​​trúc thời Phục hưng, lâu đài đã chứng kiến ​​nhiều sự kiện lịch sử, chẳng hạn như các trận chiến ghê rợn và cuộc Cải cách Tin lành.

Ấn tượng trước những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch - ảnh 5


Lâu đài Egeskov

Nó được xây dựng trên các cọc gỗ sồi để giúp nâng đỡ, tên của nó được dịch là – “rừng sồi”. Bạn có thể tham quan nội thất của lâu đài quanh năm để xem rương sắt, tranh vẽ, khu vườn và bảo tàng ô tô và xe máy. Vé có thể được mua mặc dù giá của chúng thay đổi theo mùa mà bạn đến thăm nó.

5. Cung điện Christiansborg

Cung điện này nằm ở trung tâm Copenhagen trên đảo Slotsholmen. Được xây dựng lần đầu vào năm 1167, cung điện đã trải qua nhiều lần tái xây dựng do bị cháy nhiều lần. Bởi vì điều này, nó có tàn tích lâu đài cổ trong hầm mà bạn có thể xem trong chuyến tham quan.

Ấn tượng trước những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch - ảnh 6

Cung điện Christiansborg

Cấu trúc hiện tại được xây dựng vào năm 1928, là nơi đặt nhiều văn phòng quan trọng của Đan Mạch, bao gồm Quốc hội, Tòa án Tối cao và nhà của Thủ tướng. Cung điện có một số phòng mà bạn có thể tham quan, bao gồm Phòng Tháp và Phòng Hình bầu dục.

Bạn cũng có thể khám phá Đại sảnh đường và được biết đến với những tấm thảm trang trí lộng lẫy. Bạn có thể mua vé từ tháng 1 đến tháng 3 để tham quan cung điện mặc dù thời gian sẽ thay đổi hàng tuần.

Ấn tượng trước những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch - ảnh 7


Bên trong lâu đài Christiansborg

Bạn cũng có thể mua những vé này để có thể tham quan các khu vực riêng biệt của cung điện, chẳng hạn như Di tích, Nhà bếp Hoàng gia, Phòng Tiếp tân Hoàng gia và Chuồng ngựa Hoàng gia, mặc dù bạn có thể trả nhiều hơn một chút để có vé kết hợp sẽ cho phép bạn để xem tất cả.

6. Lâu đài Rosenborg

Lâu đài Rosenborg là một trong những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch được xây dựng vào năm 1606, ban đầu được dự định là ngôi nhà mùa hè của Christian IV. Ngày nay, bạn có thể tham quan công trình kiến ​​trúc đồ sộ này, nơi lưu giữ các món đồ trang sức của Vương miện và Vương miện Hoàng gia Đan Mạch.

Ấn tượng trước những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch - ảnh 8

Lâu đài Rosenborg

Nó còn được biết đến với Hội trường Hiệp sĩ, nơi chứa đầy những chiếc ngai vàng đăng quang, những tấm thảm dệt tay kể về những câu chuyện của các trận chiến giữa Đan Mạch và Thụy Điển, và những bức tượng sư tử cao chót vót.

Ấn tượng trước những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch - ảnh 9

Nội thất bên trong Rosenborg

Ngoài ra, lâu đài còn được biết đến với những bức chân dung hoàng gia và tượng sáp của các hoàng gia Đan Mạch trước đây. Lâu đài Rosenborg cũng là nơi trưng bày bộ sưu tập tuyệt đẹp của Flora Danica, hay còn gọi là thủy tinh Venice, không thể tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới.

7. Lâu đài Holckenhavn

Trang viên này được xây dựng từ thế kỷ 16-17 và nằm gần vịnh hẹp Holckenhavn yên bình. Ban đầu được gọi là 00, cuối cùng nó được đặt tên hiện tại bởi Eiler Holck khi ông có được lâu đài. Ngày nay, lâu đài vẫn còn của gia đình Holck.

Ấn tượng trước những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch - ảnh 10

Lâu đài Holckenhavn

Lâu đài Holckenhavn có những màn trình diễn tuyệt đẹp của kiến ​​trúc thời Phục hưng và hiện được phục vụ như một khách sạn. Bạn có thể ở lại một vài đêm hoặc chỉ tham quan nội thất của nó để xem các sảnh lớn và phòng khách được trang trí. Lâu đài cũng có một nhà hàng nổi tiếng với các món ăn ngon sử dụng nguyên liệu địa phương.

8. Lâu đài Sonderborg

Lâu đài Sonderborg được xây dựng vào năm 1158 và nằm ở Sonderborg. Nó nhìn ra Vịnh hẹp Als và đã được chuyển đổi thành một bảo tàng kể về lịch sử của Đan Mạch trong thời kỳ Trung cổ đến những năm 1920. Trong các phòng lâu đài khác nhau, bạn có thể xem nhiều đồ tạo tác văn hóa khác nhau, từ hàng dệt may đến đồ thủ công.

Ấn tượng trước những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch - ảnh 11

Lâu đài Sonderborg

Lâu đài cũng tổ chức các sự kiện quanh năm mà bạn có thể tham gia, chẳng hạn như các tour du lịch ngắm chim và lễ hội cá voi. Các chuyến tham quan có thể được thực hiện theo lịch trình mặc dù chúng thay đổi theo thời gian trong năm. Vé cũng có nhiều mức giá khác nhau cho người lớn và sinh viên nhưng những người từ 18 tuổi trở xuống có thể vào cửa miễn phí.

9. Lâu đài Voergard – Flauenskjold

Những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch không thể thiếu lâu đài Voergard, tọa lạc tại Dronninglund, Khe Voergard – Flauenskjold là một công trình kiến ​​trúc thời Phục hưng tinh tế được xây dựng vào năm 1588 và từng là ngôi nhà của tu viện Brglum.

Ấn tượng trước những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch - ảnh 12

Lâu đài Voergard

Bên cạnh những tòa tháp đáng ngưỡng mộ, hào lớn và ngục tối, lâu đài còn được biết đến với bộ sưu tập nghệ thuật bao gồm các bức tranh của Raphael và Goya. Bạn có thể đăng ký để tham gia một chuyến tham quan có hướng dẫn từ tháng 4 đến tháng 12 trong khuôn viên để tìm hiểu thêm về lịch sử của nó.

Ấn tượng trước những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch - ảnh 13

Nội thất bên trong lâu đài Voergard

Trong suốt mùa hè, thời gian của lâu đài quay ngược trở lại thời Trung cổ, đó là khi các thông dịch viên mặc trang phục như những hiệp sĩ và thương gia đi lang thang quanh khu đất của lâu đài.

Chiêm ngưỡng 10 lâu đài đẹp như mộng ở châu Âu

Dưới đây là 10 lâu đài ngoài đời thực lộng lẫy không kém gì trong truyện cổ tích.

Sự kiện: Kinh nghiệm du lịch

Bạn đã bao giờ nghĩ về lý do tại sao các lâu đài lại hấp dẫn du khách đến vậy? Có phải là sự uy nghiêm hay là khả năng du hành ngược thời gian đã lôi kéo mọi người đến với nó? Một phần lịch sử của châu Âu ẩn chứa trong những lâu đài nằm rải rác này, khi chúng trải qua các thời đại và phong cách kiến trúc khác nhau. Vì vậy, nhiều người lựa chọn tham quan các lâu đài để được “đắm chìm” trong một thế kỷ khác, giống như một chuyến tàu vượt thời gian.

1. Lâu đài Neuschwanstein, Đức

Lâu đài Neuschwanstein là lâu đài mang tính biểu tượng nhất và nổi tiếng nhất ở Đức. Không chỉ có kiến trúc tuyệt hảo, mà khung cảnh xung quanh nó cũng khiến khách du lịch thích thú. Khi bạn nhìn ra khu rừng và ngọn núi gần đó, có cảm giác như bạn đột nhiên lạc vào một câu chuyện cổ tích. Đặc biệt, lâu đài hoạt hình của Disney trong truyện “Công chúa ngủ trong rừng” cũng được lấy cảm hứng từ nơi này.

Ấn tượng trước những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch - ảnh 14

2. Lâu đài Chateau de Chambord, Pháp

Lâu đài Phục hưng của Pháp này được biết đến với sự kết hợp giữa kiến trúc thời Trung cổ của Pháp và kiến trúc Phục hưng cổ điển, do đó khiến nó nổi tiếng khắp thế giới. Hơn nữa, khả năng cao Leonardo da Vinci là kiến trúc sư của Chateau de Chambord, nơi ông sống với tư cách là Họa sĩ đầu tiên của nhà vua.

Ấn tượng trước những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch - ảnh 15

3. Lâu đài Leeds, Anh

Lâu đài Leeds được mệnh danh là lâu đài đáng yêu nhất thế giới. Nó nằm trên hai hòn đảo trong một hồ nước tráng lệ. Khi đến đây, bạn sẽ được đắm mình trong bầu không khí huyền diệu, và cảm giác như thể bạn đang bước vào một vũ trụ song song. Do sương mù bí ẩn bao phủ hồ và mọi thứ xung quanh, bạn sẽ có cảm giác như đang được ở trong một câu chuyện cổ tích.

Ấn tượng trước những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch - ảnh 16

4. Lâu đài Bran, Romania

Lâu đài Bran được biết đến với tầm nhìn kỳ vĩ, vị trí đẹp như tranh vẽ, kiến trúc tuyệt vời. Bên cạnh đó, đây còn được gọi là Lâu đài Dracula do truyền thuyết lịch sử của nó. Mặc dù không có bằng chứng nào cho điều đó, nhưng đến thăm nơi đây, bạn sẽ cảm nhận nơi đây có một thứ gì đó ma thuật hấp dẫn và chút gì đó đáng sợ.

Ấn tượng trước những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch - ảnh 17

5. Cung điện Pena, Bồ Đào Nha

Cung điện Pena là một ví dụ xuất sắc của chủ nghĩa lãng mạn thế kỷ 19. Nó nằm trên đỉnh đồi ở dãy núi Sintra. Tham quan Cung điện Pena, bạn có cơ hội đi dạo trong Công viên Pena, nơi bạn có thể nhìn thấy những loài cây kỳ lạ như sequoia, cây bách của lawson, mộc lan và những loài khác.

Ấn tượng trước những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch - ảnh 18

6. Lâu đài Bled, Slovenia

Lâu đài Bled là một lâu đài giống Disney, nằm trên một ngọn đồi, quanh năm mây mù bao quanh. Để đến đó, bạn nên leo theo đường mòn trong rừng. Tuy hơi vất vả nhưng phong cảnh thực sự đáng để chiêm ngưỡng.

Ấn tượng trước những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch - ảnh 19

7. Lâu đài Frederiksborg, Đan Mạch

Thêm một lâu đài thời Phục hưng rất đáng ghé thăm là lâu đài Frederiksborg. Ở đó, bạn còn có thể ghé thăm Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Đan Mạch và đi dạo trong những khu vườn hoa lệ.

Ấn tượng trước những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch - ảnh 20

8. Alcazar of Segovia – “Lâu đài của Lọ Lem”, Tây Ban Nha

Tận hưởng bản chất của thời trung cổ bằng cách đi bộ qua các hội trường và lối đi bí mật, bảo tàng và các tòa tháp nhìn ra quảng trường thị trấn của Segovia.

Bạn sẽ ngạc nhiên bởi những ô cửa kính màu, những bộ áo giáp bóng bẩy, những khu ăn uống xa hoa và những vũ trường sôi động.

Ấn tượng trước những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch - ảnh 21

9. Lâu đài Eilean Donan, Scotland

Khó có thể bỏ qua vẻ đẹp của lâu đài Eilean Donan giữa vô số lâu đài đá và tàn tích cổ kính của Scotland. Điều này không chỉ vì cây cầu đẹp như tranh vẽ và những bức tường phủ đầy rêu, mà còn bởi khung cảnh hấp dẫn của nó giữa các hồ nước ở Cao nguyên.

Ấn tượng trước những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch - ảnh 22

10. Lâu đài Chateau de Chillon, Thụy Sĩ

Nằm trên một tảng đá bên bờ Geneva, lâu đài sẽ khiến bạn kinh ngạc với khung cảnh bình dị và nội thất tuyệt vời. Ngoài ra, Chateau de Chillon, giống như nhiều lâu đài tráng lệ khác, là nguồn cảm hứng cho phim hoạt hình của Disney.

Ấn tượng trước những lâu đài đẹp nhất ở Đan Mạch - ảnh 23

Nói chung, tham quan một lâu đài là cách dễ dàng nhất để du hành ngược thời gian và cảm nhận bầu không khí của một thế kỷ khác. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội du hành ngược thời gian và bắt đầu lập kế hoạch hành trình hoàn hảo cho chuyến đi tiếp theo của bạn.

10 khu phố thú vị nhất thế giới năm 2021 Time Out – tạp chí chuyên về ẩm thực, du lịch toàn cầu – đã bình chọn Top 10 khu phố thú vị trên thế giới, theo khảo sát từ 27.000 du khách và đội ngũ biên tập viên toàn cầu. 1. Nrrebro, Copenhagen, Đan Mạch: Thị trấn…

Chia sẻ

Bài viết liên quan