[ẢNH] Ba sai lầm của Mỹ khiến ông Putin liên tục giành chiến thắng[ẢNH] Ba sai lầm của Mỹ khiến ông Putin liên tục giành chiến thắng - ảnh 1

Nhận định nói trên được nêu trong ấn bản của Trung tâm Phân tích chính sách châu Âu (CEPA) của Mỹ và được hãng tin Nga PolitRussia đăng tải.

[ẢNH] Ba sai lầm của Mỹ khiến ông Putin liên tục giành chiến thắng - ảnh 2

Các nhà phân tích của tờ báo viết: Kinh nghiệm của Vladimir Putin thời là sĩ quan KGB đã giúp ích cho ông rất nhiều trên cương vị tổng thống Nga sau này.

[ẢNH] Ba sai lầm của Mỹ khiến ông Putin liên tục giành chiến thắng - ảnh 3

Ông Putin được nhận xét hoàn toàn thấu hiểu tâm lý của các nhà lãnh đạo phương Tây và từ đó thu về lợi ích cho mình cũng như nước Nga.

[ẢNH] Ba sai lầm của Mỹ khiến ông Putin liên tục giành chiến thắng - ảnh 4

Sai lầm rõ ràng nhất của đối phương mà ông Putin thường sử dụng đó là sự cố chấp của phương Tây trong việc tránh đối đầu, Mỹ và các đồng minh hầu như luôn tìm cách tránh leo thang xung đột và tìm kiếm các giải pháp thương lượng.

[ẢNH] Ba sai lầm của Mỹ khiến ông Putin liên tục giành chiến thắng - ảnh 5

Thực tế trên luôn diễn ra kể cả với những vấn đề đặc biệt quan trọng tác động trực tiếp lên nước Nga, điều này mang lại cho Điện Kremlin một lợi thế vững chắc.

[ẢNH] Ba sai lầm của Mỹ khiến ông Putin liên tục giành chiến thắng - ảnh 6

Sai lầm thứ hai mà ông Putin hay khai thác đó là phương Tây thích chia vấn đề thành nhiều phần, bất kể điều đó ra làm sao.

[ẢNH] Ba sai lầm của Mỹ khiến ông Putin liên tục giành chiến thắng - ảnh 7

Sự chia rẽ của đối thủ cho phép Tổng thống Putin duy trì lập trường của mình trong các vấn đề quan trọng nhất.

[ẢNH] Ba sai lầm của Mỹ khiến ông Putin liên tục giành chiến thắng - ảnh 8

Đồng thời, nhà lãnh đạo Nga vẫn hợp tác với phương Tây trong các lĩnh vực ít quan trọng hơn đối với Moskva, từ đó tạo động lực để phía Mỹ không gây leo thang căng thẳng

[ẢNH] Ba sai lầm của Mỹ khiến ông Putin liên tục giành chiến thắng - ảnh 9

Ông Putin sử dụng một cách khéo léo các vấn đề mà phương Tây quan tâm nhưng thứ yếu đối với Nga để tạo ra cảm giác hợp tác và do đó khiến Washington không đối đầu mạnh mẽ hơn với Moskva và tiếp tục hợp tác.

[ẢNH] Ba sai lầm của Mỹ khiến ông Putin liên tục giành chiến thắng - ảnh 10

“Tất cả những điều này cho thấy rằng sai lầm lớn nhất của nước Mỹ cũng như phương Tây mà Tổng thống Nga Putin dễ dàng khai thác và đã nhiều lần thành công chính là sự kiêu ngạo”.

[ẢNH] Ba sai lầm của Mỹ khiến ông Putin liên tục giành chiến thắng - ảnh 11

“Washington cho rằng trật tự tự do của phương Tây là quá tự nhiên, hấp dẫn và chiếm ưu thế đến nỗi phần còn lại của thế giới sẽ đòi hỏi một phần trong số đó”, ấn phẩm của Mỹ cho biết.

[ẢNH] Ba sai lầm của Mỹ khiến ông Putin liên tục giành chiến thắng - ảnh 12

Ngoài ra bài báo còn nhận định Trung Quốc, Nga, Iran và các đối thủ khác của Mỹ đều chiến đấu vì trái tim và khối óc của người dân mỗi nước và thường xuyên giành chiến thắng.

[ẢNH] Ba sai lầm của Mỹ khiến ông Putin liên tục giành chiến thắng - ảnh 13

Tác giả tin rằng nước Mỹ cần phải suy nghĩ và hành động một cách chủ động, giống như một doanh nhân đang đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt.

[ẢNH] Ba sai lầm của Mỹ khiến ông Putin liên tục giành chiến thắng - ảnh 14

“Chúng tôi cần phải tìm ra những điểm giao nhau với các đồng minh như Thổ Nhĩ Kỳ hay Hungary, ngay cả khi có mâu thuẫn, hãy tạo ra các liên minh mới và tiếp tục tham gia thay vì rút lui khỏi các cuộc xung đột, kết quả của chúng vẫn nằm trong sự cân bằng”, nhà phân tích của CEPA lưu ý.

Theo PolitRussia

Bài viết liên quan