Anh chàng đăng ảnh hòn đá lên mạng nhờ tư vấn: Hôm sau, chuyên gia tìm đến tận nhà nói 1 câu khiến người này sửng sốt!


Một anh chàng khi đang nằm nghỉ trên bãi cỏ ven sông đã vô tình tìm thấy một quả trứng chim. Nhưng khi nhặt nó lên, anh ta phát hiện ra nó chỉ là một viên đá nhỏ hình tròn đã được đánh bóng rất mịn.

Anh chàng đăng ảnh hòn đá lên mạng nhờ tư vấn: Hôm sau, chuyên gia tìm đến tận nhà nói 1 câu khiến người này sửng sốt! - ảnh 1

Hóa ra đó thực chất là một viên đá hình tròn màu trắng, có bề mặt nhẵn. (Ảnh: Kknews)

Viên đá không chỉ có hình tròn mà còn có màu trắng rất đặc biệt. Bề mặt của nó tuy không bằng phẳng hoàn toàn nhưng mịn và cứng khác thường. Dù cảm thấy hòn đá không có giá trị gì và không biết đó là loại đá gì nhưng người đàn ông vẫn mang nó về nhà để sưu tầm.

Khi trời tối, anh chàng thấy rằng viên đá dường như phát ra ánh sáng mờ nhạt. Người đàn ông vội vàng tắt đèn, quả nhiên, viên đá phát ra thứ ánh sáng màu xanh rất đẹp mắt. Anh ta cảm thấy vô cùng thích thú nên đã chụp ảnh lại và đăng lên mạng nhờ tư vấn.

Anh chàng đăng ảnh hòn đá lên mạng nhờ tư vấn: Hôm sau, chuyên gia tìm đến tận nhà nói 1 câu khiến người này sửng sốt! - ảnh 2

Cảm thấy hứng thú với viên đá, người đàn ông đã mang về nhà. (Ảnh: Kknews)

Sau đó, một chuyên gia khảo cổ đã đến tận nhà và giúp anh ta thẩm định. Và anh ta vô cùng sửng sốt với tiết lộ của chuyên gia: “Đây là một viên dạ minh châu trong truyền thuyết”. Nó có giá trị rất lớn và anh chàng đã nhặt được một kho báu đáng giá.

Dạ Minh Châu là một loại ngọc có một khả năng vô cùng đặc biệt đó là tự phát sáng. Nếu nhìn ở vẻ ngoài thì cũng không có gì khác so với những viên đá thông thường khác, không có gì nổi bật hay bắt mắt cả.

Anh chàng đăng ảnh hòn đá lên mạng nhờ tư vấn: Hôm sau, chuyên gia tìm đến tận nhà nói 1 câu khiến người này sửng sốt! - ảnh 3

Nào ngờ, vào ban đêm, viên đá phát ra ánh sáng màu xanh rất đẹp. (Ảnh: Kknews)

Dạ Minh Châu sẽ được chế tác thành hình dạng cầu tròn. Theo sử sách ghi chép, dạ minh châu đã xuất từ thời Viêm Đế, là một trong những loại ngọc quý hiếm nhất thế gian. Thời phong kiến, ngọc dạ minh châu thường được các quan lại vua chúa sưu tầm và coi như báu vật.

Nguyên nhân của việc dạ minh châu phát sáng là do thành phần cấu tạo có một ít đồng vị phóng xạ, chúng phân rã và tạo ra các tia phóng xạ, rồi va chạm với những phân tử khác nên tạo ra hiện tượng tự sáng.

Anh chàng đăng ảnh hòn đá lên mạng nhờ tư vấn: Hôm sau, chuyên gia tìm đến tận nhà nói 1 câu khiến người này sửng sốt! - ảnh 4

Hóa ra, viên đá hình trứng chim là một viên ngọc dạ minh châu vô cùng giá trị. (Ảnh: Kknews)

Tương truyền rằng, khi Từ Hi Thái Hậu qua đời, để thi thể của bà không bị phân hủy, họ đã đặt một viên dạ minh châu có “giá trị liên thành” ấy đặt vào trong miệng bà.

Một số nguồn sử liệu khác cũng ghi lại, viên dạ minh châu ấy có khối lượng khoảng 787.28 carat (hơn 157 gram). Vào năm 1908, báu vật trong lăng mộ Tây Thái hậu này khi đó đã được định giá là 10,8 triệu lượng bạc, tương đương với 810 triệu NDT hiện nay (hơn 2.855 tỷ VNĐ).

Tuy nhiên, sau khi trải qua những cuộc binh biến sau này, viên dạ minh châu có giá trị nghìn tỷ từng thuộc quyền sở hữu của Từ Hi Thái hậu cũng biến mất không rõ tung tích.

Tham khảo: Kknews

Bài viết liên quan