Anh hàng xóm gợi ý sẽ bao nuôi tôi ăn học nhưng điều kiện anh ấy đưa ra khiến tôi hoảng loạn


Anh hàng xóm gợi ý sẽ bao nuôi tôi ăn học nhưng điều kiện anh ấy đưa ra khiến tôi hoảng loạn - ảnh 1

Năm vừa rồi, kinh tế gia đình tôi gặp rất nhiều khó khăn, bố mẹ không có tiền chu cấp cho tôi tiếp tục 3 năm đại học nữa. Sức khỏe mẹ yếu không thể làm việc nặng, dưới tôi còn có 2 em đang học cũng rất tốn kém.

Bố bắt tôi phải nghỉ học để đi làm kiếm tiền phụ với gia đình. Tôi không chịu, bởi chỉ có học thì tôi mới có tương lai. Bố bảo nếu tôi còn muốn học thì ông ấy sẽ không cung cấp cho một đồng nào nữa. Tôi muốn làm kiểu gì để có tiền thì làm.

Tôi đã khóc rất nhiều và tâm sự nỗi buồn với anh hàng xóm. Anh ấy tên Duy, luôn thầm yêu trộm nhớ tôi nhưng chưa bao giờ dám công khai tỏ tình với tôi.

Anh ấy lớn hơn tôi 2 tuổi, sau khi học xong cấp 3 thì đã đi làm. Công việc hiện giờ của Duy là làm thợ xây, lương tháng nghe nói trên 10 triệu.

Video đang HOT

Anh bất ngờ cầm tay tôi và nói sẽ giúp tôi học xong đại học. Khi đó tôi rất ngạc nhiên và hạnh phúc, nếu anh ấy nói thật thì tương lai của tôi được mở rộng rồi.

Tôi đã hỏi lại 2 lần, anh đều khẳng định nhất định sẽ giúp tôi. Duy bảo bởi vì đã thích tôi rất lâu nhưng chưa dám thổ lộ tình cảm. Đúng lúc khó khăn nhất được anh cứu giúp, tôi mừng rơi nước mắt và cảm ơn anh rối rít. Tôi còn hứa sẽ không phụ công ơn giúp đỡ của anh.

Duy bảo hàng tháng sẽ chu cấp cho tôi 4 triệu ăn học nhưng với một điều kiện là lấy anh ấy làm chồng. Câu nói đó làm tôi hoảng hốt, tôi đang học, tương lai còn dài, còn bao nhiêu ước mơ chưa thực hiện. Bây giờ mà lấy chồng thì sẽ chấm hết ư?

Sau khi suy nghĩ một lúc tôi bảo chấp nhận cưới nhau nhưng chưa được sinh con vì sẽ ảnh hưởng đến việc học hành. Duy nói chỉ có đứa con mới ràng buộc được cuộc hôn nhân này, nếu không có con, tôi học xong cũng có thể rời bỏ anh ấy thì sao?

Tôi chỉ coi Duy như người anh trai, không có chút tình cảm nào. Theo mọi người tôi có nên chấp nhận lấy Duy để có tiền hoàn thành giấc mơ đại học không?

(vuanh…@gmail.com)

Nửa đêm có tiếng gõ cửa, nghe hàng xóm gọi ‘em yêu’ tôi điếng người nhìn người bên cạnh anh

Tôi cảm thấy lạ nên không dám ra mở cửa. Tôi ở trên gác nghe tiếng mở cửa từ bên ngoài, sau đó tôi nghe giọng anh hàng xóm gọi Em yêu.

Tôi có hai anh trai, một anh hai ở quê chăm sóc bố mẹ, còn anh ba lên thành phố đi làm. Anh ba tôi lấy vợ đã hai năm nhưng vẫn chưa có con. Nhưng bố mẹ tôi cũng không hối thúc hai người, mẹ tôi không làm khó dễ con dâu. Có điều tôi cứ cảm thấy vợ của anh ba có gì đó không đúng. Chị rất ít khi về thăm bố mẹ chồng, hầu hết đều là anh trai tôi về. Nếu bố mẹ tôi hỏi tới thì anh luôn tìm cái cớ để bênh vợ.

Tuần vừa rồi tôi lên thành phố có việc nên ở nhờ nhà anh trai ba ngày. Anh ba ở trong một khu trọ, tôi cũng ngại lắm khi lên ở nhờ cùng vợ chồng anh trai. Nhưng anh ba không an tâm để tôi ở khách sạn nên một mực lôi tôi về nhà ở. Chị dâu không tỏ ra khó chịu, hay hỏi han tôi có cần giúp đỡ không.

Anh hàng xóm gợi ý sẽ bao nuôi tôi ăn học nhưng điều kiện anh ấy đưa ra khiến tôi hoảng loạn - ảnh 2

Có điều tôi cứ cảm thấy vợ của anh ba có gì đó không đúng – Ảnh minh họa: Internet

Ở nhà anh ba đến ngày thứ hai, anh rủ tôi đi sang nhà họ hàng trong thành phố ăn tiệc rồi ngủ lại đó một hôm. Tôi hỏi sao anh không dẫn vợ đi cùng, anh cười bảo chị dâu không thích. Sáng hôm đó tôi đồng ý với anh, cũng thông báo với chị dâu cả hai sẽ không trở về. Nhưng đến chiều tôi thấy không khỏe nên anh ba đi một mình. Khi về nhà tôi thấy chị dâu không có ở nhà, đến đêm cũng chẳng thấy đâu. Tôi đóng cửa đi ngủ và nghĩ chắc chị dâu chắc đã báo với anh ba rồi.

Đến nửa đêm, tôi nghe tiếng gõ cửa liên hồi, bên ngoài còn có tiếng đàn ông lè nhè như đang say. Tôi cảm thấy lạ nên không dám ra mở cửa. Tôi ở trên gác nghe tiếng mở cửa từ bên ngoài, tôi nghe giọng đàn ông gọi hai tiếng “em yêu”. Sau đó, tôi điếng người thấy cảnh tượng bất ngờ. Chị dâu tôi đang đỡ anh hàng xóm vào phòng. Anh ta liên tục ôm rồi hôn chị dâu.

Anh hàng xóm gợi ý sẽ bao nuôi tôi ăn học nhưng điều kiện anh ấy đưa ra khiến tôi hoảng loạn - ảnh 3

Chị dâu tôi đang đỡ anh hàng xóm vào phòng – Ảnh minh họa: Internet

Vì tôi ở trên gác lại không lên tiếng nên chị dâu không nhìn thấy tôi. Nhưng vì tôi quá bất ngờ nên quờ quạng tay chân làm rơi cuốn sách xuống. Chị dâu ngẩng lên tái mặt nhìn thấy tôi. Sau đó chị đưa gã hàng xóm kia về phòng bên cạnh, quay lại van xin tôi đừng nói với anh trai. Chị trách anh tôi không có thời gian cho chị, chị cảm thấy rất cô đơn nên tìm anh hàng xóm giải khuây. Chị hứa với tôi sẽ cắt đứt với gã ta.

Anh hàng xóm gợi ý sẽ bao nuôi tôi ăn học nhưng điều kiện anh ấy đưa ra khiến tôi hoảng loạn - ảnh 4

Tôi rất tức giận nhưng lại thương anh trai vô cùng – Ảnh minh họa: Internet

Tôi rất tức giận nhưng lại thương anh trai vô cùng. Tôi biết anh rất thương vợ, ngày anh cưới được vợ anh còn khóc vì mừng vui. Giờ tôi nói với anh trai chắc anh sẽ đau lòng lắm. Nhưng nếu không nói, chị dâu lại tái phạm thì sao? Tôi phải làm sao đây?

Tình cờ gặp vợ cũ xanh xao phờ phạc, bí mật mà cô ấy tiết lộ khiến tôi sốc đến đờ đẫn Nhìn cô ấy gầy và xanh xao quá, tôi cũng hơi giật mình. Nhưng hiện tại chúng tôi chẳng có liên quan gì đến nhau nữa. Tôi ly hôn cách đây 7 tháng. Lúc đó con trai tôi lên 4 tuổi. Gia đình tôi muốn giành quyền nuôi…

Chia sẻ

Bài viết liên quan