Anh trai chưa từng công bố người yêu, nay đột ngột đòi cưới, biết chị dâu tương lai, cả nhà tôi điêu đứng


Hướng Dương ơi,

Mấy ngày nay, gia đình tôi đang nhốn nháo và căng thẳng lắm. Anh trai tôi trước giờ nổi tiếng là hiền lành , chuẩn mực , biết suy tính. Thế mà đột ngột, anh ấy đòi cưới vợ trong tháng này vì người yêu đã có bầu rồi. Bố mẹ tôi chưa hết sốc vì tin này thì càng điêu đứng khi đối mặt với con dâu tương lai.

Đó chẳng phải ai xa lạ mà là chị bán hàng cá ngoài chợ, nổi tiếng chanh chua, đanh đá và đã từng ly hôn chồng, đang nuôi 2 đứa con, một đứa 7 tuổi, một đứa 3 tuổi. Mẹ tôi từng cãi nhau với chị ta ngoài chợ vì chị ta cân thiếu. Chẳng hiểu sao anh tôi lại quen một người như thế? Đã vậy, chị ta còn hơn anh tôi 6 tuổi.

Bố mẹ tôi kịch liệt phản đối. Mẹ tôi tuyên bố chỉ nhận cháu, không nhận dâu và cũng sẽ không có bất cứ một đám cưới nào hết. Chị dâu tương lai của tôi không vừa khi đáp trả là nếu không cưới thì không cho con mang họ nhà tôi và sẽ ghi trong giấy khai sinh là con không có bố. Anh tôi thương con, thương người yêu nên chống đối lại bố mẹ tôi.

Đấy, giờ nhà tôi cứ như quả bóng, chỉ cần ai nói một câu quá đáng là sẽ nổ ngay. Tôi áp lực và không biết phải khuyên anh mình thế nào nữa? (hathy…@gmail.com)

Video đang HOT

Anh trai chưa từng công bố người yêu, nay đột ngột đòi cưới, biết chị dâu tương lai, cả nhà tôi điêu đứng - ảnh 1

Chào bạn,

Điều cần nhất lúc này là sự bình tĩnh. Bình tĩnh để nhìn nhận sự việc đa chiều và tìm hướng giải quyết tốt nhất cho tất cả mọi người. Sau khi đủ bình tĩnh, bố mẹ bạn cần có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với anh trai bạn. Hãy vạch ra những điểm khó khăn nếu như anh trai bạn kiên quyết cưới chị ấy làm vợ. Sự chênh lệch quá lớn về học vấn, tính cách, môi trường sống và làm việc, những định kiến, ác cảm của mọi người đối với chị ấy… Tất cả sẽ trở thành những rào cản khiến hôn nhân của anh trai bạn rơi vào tình thế khó khăn. Từ đó, hãy tìm kiếm cách để có thể khắc phục từng vấn đề.

Nếu anh trai bạn vẫn giữ nguyên quyết định, bố mẹ bạn nên thẳng thắn nói chuyện với con dâu tương lai về những vấn đề cần đối mặt sau hôn nhân như con chung con riêng, thay đổi tính cách (nếu cần thiết để hòa nhập tốt vào gia đình bạn), kinh tế trong nhà… Cuộc nói chuyện nên dựa trên tinh thần hợp tác, tìm hướng giải quyết tích cực cho vấn đề và không để lại những hối hận về sau.

Sau cùng, người quyết định cuối cùng vẫn là anh trai bạn. Mọi người nên tôn trọng quyết định ấy bởi đó là cuộc đời của anh ấy, anh ấy nên tự mình lựa chọn con đường đi cho bản thân. Nhưng hãy nhắc nhở anh ấy, đã lựa chọn thì đừng hối hận và đổ lỗi nếu tương lai diễn ra không đúng ý anh ấy muốn.

Thân gửi.

Đến ngân hàng, tôi choáng nặng khi thấy chị dâu tương lai mặc áo cũ cầm theo túi vải đầy tiền đi gửi tiết kiệm

Có nằm mơ, tôi cũng chẳng thể mơ nổi “chuyện kì quái” này.

Ngày anh trai dẫn người yêu về ra mắt, bố mẹ tôi ngạc nhiên lắm. Ngay cả tôi cũng sốc khi thấy chị ấy mặc chiếc váy kiểu dáng chắc từ thời “ông bà tôi”. Đã thế, chị ấy còn để mặt mộc, không hề đánh tí son cho bớt nhợt nhạt. Người đa tình như anh tôi, không ngờ lại yêu một “bà cô” như thế.

Hôm đó, chúng tôi càng sốc khi thấy cách anh chiều chuộng người yêu. Trước giờ, anh tôi vẫn hay dẫn cô này cô nọ về nhà chơi nhưng chưa bao giờ anh ấy chủ động xuống bếp, nấu cơm pha trà như lần này. Tới bữa cơm, anh ấy lại còn gắp thức ăn, gọt trái cây cho người yêu ăn.

Từ đó đến giờ, cứ rảnh rỗi, anh tôi lại đi chơi với người yêu. Bố mẹ tôi hỏi thì anh khẳng định chắc như đinh đóng cột là sẽ cưới.

Anh trai chưa từng công bố người yêu, nay đột ngột đòi cưới, biết chị dâu tương lai, cả nhà tôi điêu đứng - ảnh 2

Tranh minh họa.

Nói là thế nhưng tôi cũng thích chị dâu tương lai lắm. Chị ấy hiền lành, ăn nói dễ thương và bên trong vẻ giản dị đó là một người có kiến thức sâu rộng về nhiều mảng, đặc biệt là mảng kinh doanh. Người con gái có khả năng ngồi nói chuyện trực tiếp với bố tôi bằng phong thái tự tin chắc chỉ có mỗi chị ấy. Đã thế, bố tôi còn khen chị ấy nức nở. Bố mẹ còn mong anh tôi nhanh cưới chị ấy về, tránh việc anh tôi “chơi bời” rồi bỏ người ta thì tội nghiệp.

Hôm qua, tôi đi ngân hàng để làm thủ tục vay tiền mua xe ô tô. Vốn dĩ tôi định mua xe để chồng lái taxi kiếm thêm thu nhập nhưng vẫn còn thiếu 300 triệu. Đang làm thủ tục thì tôi kinh ngạc khi thấy chị dâu tương lai mặc cái áo khoác cũ, cầm theo một túi vải nặng trĩu. Thấy tôi, chị ấy cười hiền lành, hỏi han tận tình. Tôi cũng thật tình nói về việc mình đang túng thiếu. Nào ngờ chị ấy nói ngay: “Thôi, em dừng làm thủ tục vay tiền đi, để chị đưa cho mà mua”. Nói rồi, chị ấy lấy trong túi ra 6 cọc tiền, thoải mái đưa cho tôi. Tôi cầm lấy mà tay vẫn run lẩy bẩy vì không dám tin. Sau đó chị ấy bảo tôi ngồi chờ rồi tiến vào quầy giao dịch, gửi thêm hơn 1 tỷ vào tài khoản.

Trên đường về, tôi cứ như đi trên mây vì chưa thể thích nghi được với sự thật động trời mà chị dâu tương lai giấu giếm. Chị ấy lại cứ dặn dò tôi đừng nói với ai. Nhưng tôi rất muốn công khai sự thật này. Tôi có nên nói cho bố mẹ hay rồi dặn họ giữ bí mật không?

([email protected])

Anh trai hơn 40 tuổi dẫn bạn gái về ra mắt, tôi chưa kịp mừng đã hốt hoảng khi thấy mặt chị dâu tương lai Nghe anh trai thông báo sẽ dẫn bạn gái về ra mắt, cả nhà tôi đều ngạc nhiên và vui mừng. Thế nhưng khi thấy chị dâu tương lai, mặt tôi xám ngoét vì hốt hoảng. Hồi còn học đại học, tôi từng rất thân với một cô…

Chia sẻ

Bài viết liên quan