Apple thuê cựu CEO BMW để phát triển xe điện


Ông Kranz sẽ cùng làm việc với Doug Field – người đang điều hành mảng xe điện của Apple, trước đó đã tạo ra sự phát triển của Tesla như hiện nay.

Apple thuê cựu CEO BMW để phát triển xe điện - ảnh 1

Apple thuê cựu CEO BMW cho dự án xe điện.

Các nỗ lực sản xuất ôtô của nhà sản xuất iPhone, được gọi là Dự án Titan đã tiến triển không như mong muốn kể từ năm 2014. Thời điểm này, Apple lần đầu tiên bắt tay vào thiết kế phương tiện riêng của hãng

Vào tháng 12/2020, Reuters đưa tin rằng Apple đang hướng đến công nghệ xe hơi tự lái và nhắm mục tiêu sản xuất một phương tiện chở khách, bao gồm công nghệ PIN đột phá vào năm 2024.

Trước đó, vào năm 2018, gã khổng lồ công nghệ Apple đã thuê cựu giám đốc thiết kế Tesla – Andrew Kim, làm dấy lên những đồn đoán rằng Apple một lần nữa cố gắng phát triển chiếc xe của riêng mình.

Thời điểm Apple thuê Andrew Kim dường như cũng trùng với thời gian mà Doug Field cũng trở lại Apple.

Nhìn vào hồ sơ của Andrew Kim, nhà thiết kế này đã đóng góp vào những mẫu xe đình đám của Tesla là Model 3, Model S, Model X, Model Y cũng như Roadster V2 và Semi. Trước khi đóng vai trò quan trọng ở Tesla, ông Kim đã dành ba năm rưỡi tại Microsoft, nơi ông đã phát triển giao diện người dùng và các sản phẩm Windows 10 như HoloLens và Xbox One S.

Thanh Thư

Bài viết liên quan