Attack on Titan Ss4 đang làm đúng khi giúp anime đến gần với manga gốc, tất cả là nhờ studio MAPPA


Người hâm mộ Attack on Titan đã lo ngại kể từ khi studio Wit chuyển nhượng quyền cho MAPPA để studio này sản xuất Attack on Titan Season 4. Mặc dù MAPPA là studio duy nhất có thể đảm nhận dự án, nhưng nhiều người hâm mộ đã lo lắng về việc loạt phim sẽ thay đổi như thế nào và liệu MAPPA có thể tạo ra một sản phẩm ưng ý với thương hiệu mà studio Wit đã tạo ra ở 3 phần trước đó.

Hiện tại thì phần 4 đã gần trôi qua được một nửa với 7 trong tổng số 16 tập phim. MAPPA đã có thể giữ lại phong cách đặc trưng của Attack on Titan mặc dù có rất nhiều thay đổi về nhân sự sản xuất. Tuy nhiên, có một số khác biệt đáng chú ý giữa MAPPA và Wit, đáng chú ý là việc thiết kế nhân vật và phần hoạt hình.

Attack on Titan Ss4 đang làm đúng khi giúp anime đến gần với manga gốc, tất cả là nhờ studio MAPPA - ảnh 1

Attack on Titan Season 4 đã có sự thay đổi lớn về thiết kế nhân vật. Có một số lo ngại về việc các thiết kế quá chi tiết, điều này sẽ đòi hỏi một số lượng lớn các đạo diễn hoạt hình nhưng cho đến nay vẫn chưa thấy bất kỳ rủi ro lớn nào. Các thiết kế cũng đã giữ lại nhiều yếu tố từ sự chuyển thể của studio Wit, chẳng hạn như bóng râm trên khuôn mặt, điều mà người hâm mộ nên hài lòng.

Attack on Titan được biết đến nhiều nhất với những cảnh chiến đấu kịch tính. Dưới sự dẫn dắt của studio Wit, một số nhà làm phim hoạt hình đã trở thành nổi bật như Arifumi Imai và Takuma Ebisu, những người đã xử lý một số khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất trong bộ truyện. Levi do Imai cắt gần đầu phần 3 là sự pha trộn hoàn hảo giữa các yếu tố nền 3D và hoạt hình nhân vật 2D khiến các chuyển động của Levi nổi bật trên màn hình mà khán giả có thể theo dõi được.

Attack on Titan Ss4 đang làm đúng khi giúp anime đến gần với manga gốc, tất cả là nhờ studio MAPPA - ảnh 2

Trong khi đó, Takuma Ebisu đã làm cho những lưỡi kiếm của người lính trông sắc bén và phong cách hơn. Loạt phim Attack on Titan luôn có hoạt cảnh nổi bật trong các cảnh chiến đấu nhưng thông thường những khoảnh khắc ngoài cảnh đó sẽ là những cảnh quay ngược. Phương pháp này đã điều chỉnh tốt các bảng manga nhưng thiếu hoạt ảnh nhân vật đáng kể trong thời gian ngừng hoạt động. Và như vậy là Daisuke Tokudo, một đạo diễn tập của mùa đầu tiên đã trở lại với một thứ gì đó khá tham vọng vào khoảng thời gian này.

Một khía cạnh khác mà Attack on Titan Season 4 đã làm rất xuất sắc là hiệu ứng hoạt hình. Công việc của Satoshi Sakai và Taichi Furumata về hoạt hình và giám sát các hoạt cảnh đã rất tuyệt vời. Cả hai đều là những nhà sáng tạo tài năng, Sakai đã từng làm việc trước đó trong loạt phim Attack on Titan và Furumata đã từng đóng vai chính trong phim From up on Poppy Hill của Ghibli. Hoạt ảnh hiệu ứng phù hợp của nó sẽ là điều mà Attack on Titan Season 4 đã làm rất tốt.

Bất chấp những nỗ lực của ekip sản xuất MAPPA để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện, những thái độ tiêu cực trong mùa cuối cùng của Attack on Titan vẫn tồn tại. Có mối lo ngại về số lượng loạt phim MAPPA đã tham gia gần đây, với một số lo lắng MAPPA có thể đi xuống vì đội ngũ sản xuất không ổn định.

Attack on Titan Ss4 đang làm đúng khi giúp anime đến gần với manga gốc, tất cả là nhờ studio MAPPA - ảnh 3

Sutido Wit đã dành nhiều năm để tạo ra đặc trưng của Attack on Titan, và có thể hiểu được tại sao một số người lại lo lắng về việc liệu MAPPA có thể làm đúng với những gì Wit đã tạo ra hay không. May mắn thay, Attack on Titan Season 4 thậm chí còn vượt trội ở một số khía cạnh so với bản chuyển thể của Wit. Người hâm mộ Attack on Titan nên yên tâm khi biết chắc chắn rằng phần cuối cùng của bộ manga nổi tiếng này sẽ được chuyển thể thành anime một cách công.

Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link Link bài gốc Lấy link

Bài viết liên quan