Audi triệu hồi hơn 100 xe tại Việt Nam do lỗi đai ốc hệ thống treo sau


Chương trình triệu hồi để thay thế các đai ốc liên kết của hệ thống treo trục sau trên các dòng xe Audi có năm sản xuất từ 2019 đến 2021 do công ty TNHH Ô Tô Á Châu nhập khẩu và phân phối theo chương trình triệu hồi số hiệu 42L1 của hãng Audi

Các xe bị triệu hồi thuộc loại: Audi A4, A6, A7, Q5, Q7, Q8 có thời gian sản xuất từ: 10/2019 đến 02/2021. Số lượng xe bị triệu hồi: 104 xe và thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến: 1,5 giờ/ xe. Theo thông tin từ hãng. thời gian triển khai đợt triệu hồi từ: 15/11/2021 – 14/11/2024

Audi triệu hồi hơn 100 xe tại Việt Nam do lỗi đai ốc hệ thống treo sau - ảnh 1

Có một số đai ốc dùng để kết nối dầm sau của xe và thanh dẫn hướng trên hệ thống treo trục sau có thể bị lỗi trong quá trình chế tạo và những đai ốc này có thể đã được lắp lên một số xe Audi được sản xuất trong khoảng thời gian từ 2019 đến 2021. Trong quá trình vận hành, kết hợp với các điều kiện ăn mòn từ môi trường bên ngoài thì các đai ốc này có thể bị nứt (gãy). Điều này có thể gây ra sự mất liên kết giữa bánh xe với hệ thống treo trục sau.

Nếu tình trạng này xảy ra trên xe, người lái có thể nhận biết khi có hiện tượng tay lái bị lệch khi lái thẳng về phía trước hoặc xe bị lệch sang một bên khi phanh hoặc tăng tốc. Không loại trừ khả năng trục sau của xe có thể đột ngột đổi hướng trong quá trình di chuyển và mất kiểm soát ở tốc độ cao. Điều này dẫn đến xe có thể bị mất kiểm soát hoặc gây ra tai nạn mà không thể được nhận biết trước.

Audi triệu hồi hơn 100 xe tại Việt Nam do lỗi đai ốc hệ thống treo sau - ảnh 2

Nguyên nhân được xác định là do sự ăn mòn ứng suất có thể gây ra trong một số lô sản xuất của đai ốc làm ảnh hưởng đến độ cứng của đai ốc dùng để kết nối dầm sau và thanh dẫn hướng trên hệ thống treo trục sau. Điều này kết hợp với các nhân tố ảnh hưởng đến sự ăn mòn từ môi trường bên ngoài có thể dẫn đến việc đai ốc bị nứt (gãy) trong quá trình vận hành. Để khắc phục lỗi trên thì đai ốc này cần phải được thay thế.

Hiện tại Audi AG chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gây mất an toàn cho người trên xe liên quan đến lỗi trên . Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho khách hàng sử dụng xe tại Việt Nam, Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ 2019 đến 2021 được nhập khẩu và phân phối chính hãng.

Audi triệu hồi hơn 100 xe tại Việt Nam do lỗi đai ốc hệ thống treo sau - ảnh 3

Đối với các xe do công ty khác phân phối thuộc diện triệu hồi theo công bố của Audi AG, về cơ bản việc triệu hồi xe này thuộc trách nhiệm của cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên ,nếu khách hàng mang xe tới các đại lý ủy quyền của Audi Việt Nam (Công ty TNHH Ô Tô Á Châu) để yêu cầu xử lý và sẵn sàng hỗ trợ liên hệ với Audi AG để xem xét và thực hiện kiểm tra và khắc phục khi được sự chấp thuận áp dụng cho xe các Bộ Ngoại Giao hoặc nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản.

Bài viết liên quan