Bà mẹ chế biến ”đậu hũ non” yến mạch thành những bữa phụ hấp dẫn cho bé ăn dặm


Mới đây, trên một nhóm mạng xã hội đã có bài chia sẻ về món ăn bữa phụ dành cho bé ăn dặm ngon miệng. Những món ăn này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn khiến ai nấy trầm trồ về độ khéo tay của bà mẹ làm ra chúng.

Phía dưới bài đăng, nhiều người để lại bình luận với mong muốn được bà mẹ này hướng dẫn cách thực hiện các món ăn đẹp mắt, ngon miệng cho bé ăn dặm.

Bà mẹ chế biến ''đậu hũ non'' yến mạch thành những bữa phụ hấp dẫn cho bé ăn dặm - ảnh 1

Bà mẹ chế biến ''đậu hũ non'' yến mạch thành những bữa phụ hấp dẫn cho bé ăn dặm - ảnh 2

Bà mẹ chế biến ''đậu hũ non'' yến mạch thành những bữa phụ hấp dẫn cho bé ăn dặm - ảnh 3

Bà mẹ đảm đang được nói tới ở đây chính là chị Phạm Thị Luyến (Hà Nội) hiện đang là giáo viên mầm non.

Theo chia sẻ của chị Luyến, bình thường chị không phải là người xuất sắc trong việc nấu nướng nhưng từ khi con đến tuổi ăn dặm thì chị cũng mày mò, tự học hỏi để làm ra những món ăn mà con yêu thích.

“Mình tham gia các hội nhóm ăn dặm trên facebook, thấy các mẹ khác có làm món đậu hũ non từ yến mạch nên cũng mày mò làm thử, tự mình nghĩ ra cách trộn lẫn cho bé ăn”, chị Luyến chia sẻ.

Bà mẹ chế biến ''đậu hũ non'' yến mạch thành những bữa phụ hấp dẫn cho bé ăn dặm - ảnh 4

Bà mẹ chế biến ''đậu hũ non'' yến mạch thành những bữa phụ hấp dẫn cho bé ăn dặm - ảnh 5

Bà mẹ chế biến ''đậu hũ non'' yến mạch thành những bữa phụ hấp dẫn cho bé ăn dặm - ảnh 6

Khi những món ăn đẹp mắt của mình nhận được nhiều lời khen từ mọi người, bản thân chị Luyến thấy rất vui và có thêm nhiều động lực để chăm sóc con chu đáo hơn.

Theo lời chị Luyến, món ăn dặm dành cho bé được chị làm cực kỳ đơn giản, béo ngậy, thơm ngon và bổ dưỡng. Gọi món ăn là “đậu hũ non” nhưng không hề có chút liên quan đến đậu mà nguyên liệu chủ yếu là yến mạch.

Bà mẹ chế biến ''đậu hũ non'' yến mạch thành những bữa phụ hấp dẫn cho bé ăn dặm - ảnh 7

Bà mẹ chế biến ''đậu hũ non'' yến mạch thành những bữa phụ hấp dẫn cho bé ăn dặm - ảnh 8

Bà mẹ chế biến ''đậu hũ non'' yến mạch thành những bữa phụ hấp dẫn cho bé ăn dặm - ảnh 9

Chị Luyến chia sẻ công thức làm món “đậu hũ non” này gồm có 1 phần yến mạch, 3 phần nước, trộn thêm vị các loại củ khác và xay nhỏ. Sau đó, rây yến mạch đã xay 2 lần để lọc bỏ bã, cho lên đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều đến khi yến mạch sệt lại.

Công đoạn cuối cùng là quét 1 lớp dầu ăn của em bé lên khuôn, cho yến mạch vừa đun vào, đợi nguội hẳn thì đưa vào ngăn mát tủ lạnh.

“Trong quá trình làm, các bạn lưu ý pha tỷ lệ tương đối chuẩn một chút vì nếu loãng quá sẽ không đông được. Các mẹ chú ý chút là bé sẽ có món ăn ngon lại còn đẹp mắt nữa”, chị Luyến hào hứng nói.

Thiên An

Ảnh: NVCC

Bài viết liên quan