Bà Rịa-Vũng Tàu: 12 cán bộ công an dương tính với SARS-CoV-2


Bà Rịa-Vũng Tàu: 12 cán bộ công an dương tính với SARS-CoV-2 - ảnh 1

Lực lượng công an làm nhiệm vụ kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên Quốc lộ 51.

Ngày 21/7, Công an thị xã Phú Mỹ có báo cáo gửi Ban Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Thị ủy, UBND thị xã Phú Mỹ, về kết quả xét nghiệm Covid-19 của 12 trường hợp F1 liên quan đến 2 cán bộ công an thị xã mắc Covid-19.

Trước đó, hai cán bộ Đội Cảnh sát kinh tế Công an thị xã Phú Mỹ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra khai báo y tế trên quốc lộ 51 bị mắc Covid-19. Qua truy vết có 12 cán bộ công an là F1, kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính.

Ngày 20/7, lực lượng y tế tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 2, kết quả 12 cán bộ công an này dương tính với SARS-CoV-2.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cả 12 cán bộ, chiến sĩ này đều là F1 từng tiếp xúc với chiến sĩ khác là F0 và đã được cách ly từ trước. Ngành chức năng đã cách ly, khoanh vùng hết các trường hợp tiếp xúc gần, ngay khi phát hiện 2 ca dương tính đầu tiên.

Các trường hợp F1, F2 của những ca bệnh trên đều được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. Công an tỉnh đang tăng cường truy vết, lấy mẫu những trường hợp liên quan.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đồng ý thành lập cơ sở cách ly tập trung cho cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh theo đề nghị của Ban Giám đốc Công an tỉnh. 

Trung Kiên

Bài viết liên quan