Ba thanh niên đập phá hai ngôi mộ với giá 500 triệu đồng


Ngày 24/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Chí Thành (27 tuổi, ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) và Lê Hữu Nghĩa (20 tuổi, ngụ huyện Tân Hiệp, Kiên Giang). Công an cũng khởi tố và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Võ Hùng Danh (27 tuổi), ngụ TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang về tội “Xâm phạm mồ mả”.

Ba thanh niên đập phá hai ngôi mộ với giá 500 triệu đồng - ảnh 1

Cán bộ Công an TP Phú Quốc làm việc với Nguyễn Hùng Danh.

Trước đó, vào ngày 22/5, nhận được tin báo của người dân, lực lượng trinh sát Công an TP Phú Quốc đã mật phục bắt quả tang Nghĩa và Thành đang dùng búa đập phá 2 ngôi mộ của người thân gia đình anh Ng.V.L. ở xã Bãi Thơm, TP. Phú Quốc.

Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận, vào ngày 12/5, Danh được một người tên Hiển (chưa rõ lai lịch) thuê đập phá 2 ngôi mộ trên một thửa đất ở ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm (Phú Quốc) với giá 500 triệu đồng.

Ba thanh niên đập phá hai ngôi mộ với giá 500 triệu đồng - ảnh 2

Hai đối tượng Thành và Nghĩa được Danh thuê đập phá 2 ngôi mộ với giá 50 triệu đồng.

Sau đó Danh thuê lại Nghĩa với giá 50 triệu đồng. Khi thỏa thuận xong Danh đưa cho Nghĩa 2 ống túyp sắt bên trong nghi có chứa chất nổ. Sau đó, Nghĩa rủ Thành và một số đối tượng khác đến châm chất nổ để phá bê tông bên ngoài hai ngôi mộ nhưng bất thành.

Đến ngày 22/5, Thành và Nghĩa tiếp tục mang theo dụng cụ đến đập phá hai ngôi mộ, thì bị lực lượng Công an TP Phú Quốc mật phục bắt giữ. Tang vật lực lượng công an thu giữ gồm 2 cây búa bằng kim loại và 8 ống túyp sắt bên trong nghi có chứa chất nổ.

Tại cơ quan công an Thành, Nghĩa và Danh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Cơ quan Công an TP Phú Quốc đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và truy bắt các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Hành 

Bài viết liên quan