Bamboo Airways đưa người lao động Thanh Hóa từ TP Hồ Chí Minh về quê miễn phí


Theo đó, các cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với hãng hàng không Bamboo Airways để triển khai các chuyến bay miễn phí, chở người lao động Thanh Hóa đang làm việc, học tập tại TP Hồ Chí Minh về quê.

Kế hoạch đưa công dân trở về quê của UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ ưu tiên các tiêu chí: Hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trở về tỉnh; bảo đảm tuyệt đối an toàn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19; tổ chức cách ly phù hợp với khả năng tiếp nhận của các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Để đảm bảo an toàn tối đa cho hành khách và phi hành đoàn, các quy trình phòng, chống dịch COVI-19 theo quy định sẽ được áp dụng nghiêm ngặt trước, trong và sau hành trình bay. Trước khi lên máy bay, hành khách sẽ được yêu cầu xét nghiệm âm tính với với SARS-CoV-2 có hiệu lực trong vòng 48h.

Sau khi máy bay hạ cánh, UBND tỉnh Thanh Hoá sẽ hướng dẫn, chỉ đạo quy trình xét nghiệm, cách ly, bao gồm các phương án cách ly tập trung 21 ngày tại các khu cách ly tập trung của tỉnh do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vận hành, hoặc tại cơ sở cách ly khách sạn, nhà nghỉ có thu phí (theo nguyện vọng của công dân); sau đó tự cách ly và theo dõi y tế 14 ngày tại nhà.

Bamboo Airways đưa người lao động Thanh Hóa từ TP Hồ Chí Minh về quê miễn phí - ảnh 1

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã đón hơn 1.000 lao động từ tâm dịch Bắc Giang về quê.

Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cũng cho hay, toàn bộ kinh phí xét nghiệm, đưa đón sân bay, đồ ăn thức uống trong hành trình, vé máy bay, sinh hoạt trong thời gian cách ly tập trung sẽ được hỗ trợ 100% cho người dân.

Trước đó, ngày 21/7, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Đỗ Minh Tuấn đã ban hành kế hoạch đón công dân tỉnh Thanh Hóa, đang làm việc, học tập, sinh sống từ tâm dịch TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam có nguyện vọng trở về quê.

Trước mắt, Tỉnh Thanh Hóa sẽ đón công dân Thanh Hóa từ TP Hồ Chí Minh. Tiếp đến, Thanh Hóa sẽ căn cứ vào khả năng tiếp nhận của tỉnh để xem xét việc đón công dân ở các tỉnh, thành phố khác.

Kế hoạch đón công dân chia làm 3 đợt, dự kiến triển khai từ ngày 30/7/2021 đến ngày 22/9/2021, với số lượng khoảng 1.000 người. Đối tượng tiếp nhận cũng được quy định rõ: Người có hoàn cảnh khó khăn là lao động tự do mất việc làm; Người già trên 65 tuổi thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Trẻ em dưới 15 tuổi thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Phụ nữ mang thai thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Người bị mắc kẹt do thăm thân, đi công tác

Bài viết liên quan