Bán mang về 1.000 cốc trà bí đao mỗi ngày ở Hà Nội


Bán mang về 1.000 cốc trà bí đao mỗi ngày ở Hà Nội - ảnh 1

Cơn sốt trà bí đao ở Hà Nội chưa có dấu hiệu giảm nhiệt khi mùa hè chuẩn bị bước vào cao điểm nắng nóng. Trên nhiều con phố, các cửa hàng lớn, quán nhỏ vỉa hè liên tục mọc lên và nhận được sự ủng hộ từ thực khách thủ đô, đặc biệt là giới trẻ.

Bán mang về 1.000 cốc trà bí đao mỗi ngày ở Hà Nội - ảnh 2

Loại trà này có cách làm tương đối đơn giản. Phần nước bí đao được các cửa hàng nấu sẵn cùng một số loại thảo mộc. Họ thường sử dụng thêm hạt chia, thạch, rau câu… Giá mỗi cốc chỉ dao động 15.000-20.000 đồng.

Bán mang về 1.000 cốc trà bí đao mỗi ngày ở Hà Nội - ảnh 3

Đa số các hàng lớn đều trang bị chiếc máy làm lạnh kiểu này. Theo chia sẻ từ một số chủ cửa hàng, thành phần nước trà làm từ bí đao tươi, không có chất bảo quản. Do đó, khi để ngoài trời nóng, trà sẽ hỏng sau khoảng 30 phút. Việc sử dụng máy làm mát sẽ giúp bảo quản trà. Tuy nhiên, ngay cả khi dùng máy làm mát, trà cũng không thể để qua đêm.

Bán mang về 1.000 cốc trà bí đao mỗi ngày ở Hà Nội - ảnh 4

Chia sẻ với Zing, chị Vũ Thu Trang (trái), chủ hệ thống trà bí đao có cơ sở gốc trên đường Thanh Niên (quận Tây Hồ), cho biết mình bắt đầu kinh doanh khoảng 3 tháng. Mỗi ngày quán trà của chị Trang bán được khoảng 700 cốc. Vào những ngày nắng nóng cao điểm, số lượng bán ra có thể lên tới 1.000 cốc.

Bán mang về 1.000 cốc trà bí đao mỗi ngày ở Hà Nội - ảnh 5

“Tôi thấy trà bí đao khá thịnh hành trong TP.HCM nên quyết định đem ra miền Bắc kinh doanh thử. Công thức cơ bản như nhau nhưng tôi có giảm ngọt để hợp khẩu vị của người ngoài này. Trà bí đao hiện là “trend” của giới trẻ. Tuy nhiên, tôi nghĩ nó sẽ tồn tại lâu như trà chanh, trà sữa bởi xu hướng người dùng giờ thích những đồ uống sạch, tốt cho sức khỏe”, đại diện cơ sở nói.

Bán mang về 1.000 cốc trà bí đao mỗi ngày ở Hà Nội - ảnh 6

Nguyễn Thu Hương (trái) cùng bạn đi mua trà bí đao buổi tối. Cô cho biết mình đã thử loại nước uống này 2 lần nên muốn thử quán mới xem hương vị khác biệt không. “Cá nhân tôi thấy loại trà này không dễ uống như trà sữa, trà chanh. Nó có vị nhạt hơn nhưng bù lại thanh mát, tốt cho sức khỏe”, cô chia sẻ.

Bán mang về 1.000 cốc trà bí đao mỗi ngày ở Hà Nội - ảnh 7

Khoảng thời gian 19h-20h là thời điểm các hàng trà bí đao đông khách nhất. Vẫn có những khách không đeo khẩu trang.

Bán mang về 1.000 cốc trà bí đao mỗi ngày ở Hà Nội - ảnh 8

Các hàng trà bí đao xuất hiện ngày một nhiều. Chỉ riêng góc phố Hàng Than đã có khoảng 4 điểm bán trà bí đao nằm sát nhau. Một số cửa hàng xưa không kinh doanh trà bí đao nhưng cũng sớm nắm bắt xu hướng và bổ sung loại đồ uống này vào thực đơn.

Bán mang về 1.000 cốc trà bí đao mỗi ngày ở Hà Nội - ảnh 9

Chị Hiên, chủ một quán trà bí đao nhỏ trên phố Hàng Than, chia sẻ mình đã bán loại đồ uống này khoảng 5-6 tháng. Trước đây, chị Hiên thường bán trà cùng chuối nếp nướng. Tuy nhiên, vào mùa hè, chuối nếp không được ưa chuộng nhiều nên trà bí đao trở thành món tủ của quán. “Trung bình mỗi ngày tôi bán khoảng 100 cốc. Tất cả công đoạn mình tự làm hết. Trà được nấu bằng bí đao tươi, sạch”, chị Hiên chia sẻ.

Bán mang về 1.000 cốc trà bí đao mỗi ngày ở Hà Nội - ảnh 10

Một vị khách mua 2 cốc trà gần như cuối cùng trước khi cửa hàng đóng cửa vào 21h.

Bán mang về 1.000 cốc trà bí đao mỗi ngày ở Hà Nội - ảnh 11

Các quán trà bí đao thường mở cửa từ sáng và đóng lúc 21h theo quy định. Theo một số chủ quán, vì 21h đóng cửa, họ đã phải thu dọn dần từ 20h30 – thời điểm người dân thường ra đường hóng mát. Do đó, số lượng bán ra cũng sụt giảm trong thời điểm này.

Bài viết liên quan