Bạn nên mua kích thước Apple Watch nào?


Apple Watch Series 6 cũng như từ Series 4 trở đi gồm 2 phiên bản có kích thước khác nhau: 44mm và 40mm. Việc lựa chọn kích thước nào không chỉ để tạo cảm giác thoải mái cho người dùng khi đeo mà còn liên quan đến những thông số kĩ thuật của sản phẩm.

Bạn nên mua kích thước Apple Watch nào? - ảnh 1

Màn hình

Màn hình hiển thị của phiên bản 44mm là 448 x 368 pixel. Đây là một kích thước màn hình khá lớn khi so sánh với các sản phẩm khác trên thị trường. Kích thước màn hình là một yếu tố khá quan trọng vì Apple Watch có màn hình cảm ứng được thiết kế để điều khiển chạm, chưa kể đến việc đọc văn bản hoặc các thông báo trên màn hình, màn hình càng lớn sẽ hiển thị càng nhiều nội dung hơn.

Phiên bản 40mm màn hình có kích thước 394 x 324 pixel. Tuy màn hình nhỏ hơn hẳn sẽ gây khó khăn cho người dùng có kích thước ngón tay lớn nhưng sản phẩm sẽ giúp cổ tay người dùng thoải mái hơn khi không quá nặng.

Giá cả

Mặc dù giá của những chiếc Apple Watch phụ thuộc rất nhiều vào loại đồng hồ nào, nhưng phiên bản 44mm nhìn chung sẽ đắt hơn 30 USD so với phiên bản 40mm.

Kích thước

Bạn nên mua kích thước Apple Watch nào? - ảnh 2

Video đang HOT

Apple Watch Series 6 44mm được thiết kế để phù hợp với cổ tay từ 140 đến 220 mm trong khi phiên bản 40mm phù hợp hơn với cổ tay nhỏ từ 130 đến 200 mm. Bạn có thể dùng thước dây và đo kích thước cổ tay của chính mình để xác định kích thước. Còn dây đeo và độ dày màn hình của cả hai sản phẩm đều giống nhau.

Pin

Phiên bản 44mm có pin lớn hơn một chút so với phiên bản nhỏ hơn. Tuy nhiên thời lượng pin sẽ phụ thuộc nhiều vào tần suất sử dụng và các ứng dụng được người dùng cài đặt trên Apple Watch.

Dây đeo

Bạn nên mua kích thước Apple Watch nào? - ảnh 3

Mặc dù các kiểu dáng hay chất liệu dây đeo của Apple luôn được cập nhật, nhưng cần lưu ý rằng một số loại dây đeo sẽ chỉ được dùng cho những sản phẩm nhất định. Các tùy chọn như dây đeo da và Vỏ thép không gỉ màu bạc chỉ có sẵn cho phiên bản 44mm, trong khi dây Attelage Double Tour và dây đeo Modern Buckle chỉ được sử dụng cho phiên bản 40mm.

Kết luận

Mặc dù có nhiều người vẫn tin rằng hai phiên bản 44mm và 40mm một chiếc dành cho nam giới và một chiếc dành cho nữ giới hay như trước đây Watch Series 3 có phiên bản 38mm và 42mm cũng tương tự, nhưng việc lựa chọn một sản phẩm công nghệ như Apple Watch không đơn giản là dựa vào giới tính. Các kích thước khác nhau có thể phù hợp với những người dùng khác nhau tùy thuộc vào kích thước cổ tay, tần suất sử dụng pin, loại dây đeo mà họ thích, … Tốt nhất bạn hãy tới các cửa hàng và thử xem kích thước đồng hồ nào sẽ phù hợp với bạn hơn.

Bạn nên mua kích thước Apple Watch nào? - ảnh 4

Về những tính năng bên trong, cảm biến, khả năng tương thích của ứng dụng Health của hai sản phẩm đều giống nhau và cả hai phiên bản của Apple Watch Series 6 sẽ cung cấp cho bạn các tính năng mới nhất của Apple Watch mà bạn đang tìm kiếm.

Apple từng muốn sử dụng gốm cho Apple Watch đầu tiên 

Apple đã giới thiệu phiên bản gốm trắng của Apple Watch Series 2 nhưng thực tế cho thấy công ty có thể đã cân nhắc việc tạo ra một chiếc Apple Watch bằng gốm trắng cho mẫu trước đó.

Bạn nên mua kích thước Apple Watch nào? - ảnh 5

Hình ảnh được cho là nguyên mẫu của Apple Watch đời đầu có vỏ gốm

Theo AppleInsider , điều này được thể hiện dựa trên một nguyên mẫu Apple Watch bằng gốm xuất hiện mới đây, cho thấy Apple từng xem xét vật liệu gốm trong thiết bị, bên cạnh phiên bản Gold đặc biệt. Hình ảnh được chia sẻ trên Twitter bởi @DongleBookPro mô tả một phiên bản nguyên mẫu bằng gốm của Apple Watch gốc.

Được làm bằng thân gốm và có màu trắng, nguyên mẫu trông giống như loạt nguyên bản của thiết bị, ngoại trừ một vài chỉnh sửa cho thấy đây là nguyên mẫu. Điều này được thể hiện khi văn bản Lorem Ipsum được sử dụng ở mặt sau của thiết bị thay vì thông tin quy định hoặc mô hình, cũng như thiếu logo Apple.

Nguyên mẫu được cho là tạo ra vào năm 2014, tức là trước khi Apple Watch đầu tiên được phát hành cho người tiêu dùng vào năm 2015. Có suy đoán cho biết Apple có thể đã tung ra phiên bản gốm cho Watch đời đầu thay vì Watch Series 2. Được biết, mô hình gốm cuối cùng là Apple Watch Series 5 sử dụng vỏ gốm trắng.

Các nguyên mẫu được cho là cách để mọi người nắm bắt được lịch sử phát triển của Apple Watch. Vào tháng 6, một nguyên mẫu Watch Series 3 cho thấy đầu nối thông minh để sử dụng với các dây đeo thông minh. Một bài đăng khác vào tháng 6 cho thấy mô hình thế hệ đầu tiên được ẩn trong một lớp vỏ đặc biệt để làm cho nó trông giống như một chiếc smartphone kiểu cục gạch. Trước đó vào tháng 12 năm ngoái, một nguyên mẫu Apple Watch trông giống như một chiếc iPod.

iPhone và nhiều thiết bị Apple có thể gây vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe iPhone 12, iPad, Apple Watch và nhiều thiết bị của Apple có thể gây ra những rủi ro về sức khỏe đối với những ai đã được cấy ghép các thiết bị y tế, như máy khử rung tim hoặc máy tạo nhịp tim tự động. Sạc không…

Chia sẻ

Bài viết liên quan