Bạn thân vợ đến chơi, ra về cô ta để lại một thứ khiến gia đình tôi tan nát


Vợ tôi vốn là người hiền lành tốt tính, có lúc tin người thái quá. Cô ấy vồn vã, vui vẻ đến mức ai cũng muốn kết bạn. Điều này khiến tôi vô cùng lo lắng cho vợ. Xã hội hiện đại có nhiều người lợi dụng sự dễ dãi của người khác để trục lợi, biết đâu vợ tôi lại rơi vào bẫy của ai đó. Vậy nên chỉ cần vợ nói chuyện lấy tiền đầu tư làm ăn là tôi cản.

Nhiều lần như vậy vợ cảm thấy tự ái, nói tôi không tin tưởng cô ấy. Mâu thuẫn tưởng nhỏ lại thành lớn khiến cho vợ và tôi tình cảm rạn nứt.

Nhất là khi vợ có hội bạn thân hay tụ tập nói xấu gia đình chồng rồi chồng càng làm tôi không hài lòng. Có người thân thực sự nhưng có những người chỉ vì thấy vợ dễ mà muốn có quan hệ tốt.

Vốn là người đàn ông thành đạt, có nhiều mối quan hệ, tôi hơi đa nghi những người xung quanh vợ. Các cô bạn thân của vợ tôi luôn cảnh báo, không muốn vợ giao du nhiều. Nhưng vợ vẫn một mực khăng khăng cho rằng tôi can thiệp quá sâu vào cuộc sống của cô ấy.

Bạn thân vợ đến chơi, ra về cô ta để lại một thứ khiến gia đình tôi tan nát - ảnh 1


Cuộc sống có nhiều mối quan hệ, được giao du sẽ tốt hơn với việc chỉ ở nhà chăm chăm vào bếp núc. (ảnh minh hoạ)

Ban đầu, vợ ở nhà không đi làm nên hay cà phê “chém gió” với bạ bè. Lâu dần, vợ đâm cáu bẳn muốn đổi nghề. Vợ nghe ban bè rủ rê nên nói nhất định phải đi làm văn phòng mới “sang người”. Chuyện đó tôi không cấm. Tôi cũng rất ủng hộ việ đi làm, mở mang đầu óc, có nhiều mối quan hệ.

Chỉ là trước giờ cô ấy không thích đi làm, thích ở nhà bán hàng online. Cuộc sống có nhiều mối quan hệ, được giao du sẽ tốt hơn với việc chỉ ở nhà chăm chăm vào bếp núc. Nếu cần, tôi sẵn sàng thuê giúp việc phụ vợ việc nhà, cơm nước.

Những tưởng vậy vợ sẽ thay đổi tư tưởng nhưng ngày nào cũng như ngày nào, vợ bắt đầu lao vào các mối quan hệ quá đà. Có bạn bè rủ đi chơi là vợ đi ngay lập tức, không cần biết chồng con ăn gì. Cô ấy luôn phân biệt chuyện chồng sướng, vợ khổ rồi yêu cầu chồng phải ở nhà chăm con để mình có thời gian bên bạn bè.

Video đang HOT

Thấy vợ làm căng, tôi cũng bỏ qua. Nhưng lòng tôi khó chịu vì mỗi lần về nhà vợ lai mang câu chuyện của chồng chị này, chồng em nọ ra so sánh chê bai chồng. Trong mắt thiên hạ, tôi là người chồng tốt. Bản thân tôi cũng thấy mình quá ổn vì đi làm kiếm tiền, giúp vợ việc nhà, trông con. Tôi cũng không bao giờ tính toán tiền nong với vợ, vợ thích tiêu gì thì tiêu. Nhưng việc vợ chơi bời với mấy người không tích cực khiến tôi khó chịu.

Hôm nay, vợ chồng cãi nhau nảy lửa vì tôi cấm vợ chơi với cô bạn thân từ thời cấp 3. Vợ khen cô ta tốt nhưng tôi thì lại không. Tôi cảm nhận đó là người phụ nữ không đứng đắn, có mục đích xấu.

Thực tế, nhiều lần cô ta đến nhà chơi và nhìn tôi với ánh mắt đong đưa, tôi đã rất ái ngại. Chỉ là tôi không muốn nó với vợ vì sợ vợ phiền lòng. Vả lại đó cũng chỉ là suy đoán một phía của tôi.

Hôm nay, cô ta chủ động nhắn tin mời tôi đi cà phê với lý do tư vấn hộ việc bất động sản. Tuy nhiên, việc này không thông qua vợ tôi. Tôi bắt đầu thấy ái ngại. Tôi cũng chỉ nhẹ nhàng từ chối thì cô ta lại nhắn ỡm ờ.

Lần đó, sinh nhật vợ nên mời rất đông bạn bè, có cả cô bạn thân ấy của vợ tôi. Cơm nước xong xuôi, vợ mải tiếp khách rồi tiễn bạn bè ra về, vào giường mệt quá ngủ quên. Có chút rượu nên vợ không giữ được mình.

Sáng hôm sau, tôi thấy vợ khóc bù lu bù loa trong phòng ngủ hai vợ chồng. Cô ấy bảo nhặt được chiếc áo lót của cô bạn thân. Chỉ cần nhìn thôi là biết vì chính tay cô ấy đi chọn cùng bạn thân.

Tôi tá hoả không hiểu chuyện gì xảy ra. Thì ra, vợ tôi nghi ngờ mối quan hệ của chồng và cô bạn thân. Vợ đổ tội cho tôi ngoại tình. Chưa kịp phân bua, cô ấy đã ngồi khóc lóc thảm thiết.

Tôi cũng không hiểu cô bạn thân của vợ bỏ lại chiếc áo ấy lúc nào và làm vì mục đích gì. Chợt nhớ lại chuyện cũ, tôi nghi cô ta vì muốn phá vỡ gia đình này nên cố tình làm việc đó.

Bạn thân vợ đến chơi, ra về cô ta để lại một thứ khiến gia đình tôi tan nát - ảnh 2

Lúc này, vợ tôi mới tá hoả. Thì ra, bạn thân mà cô ta coi trọng lại là người đàn bà như thế. (Ảnh minh hoạ)

Thật may, tôi đã gắn camera trong nhà mà vợ tôi không hay. Lập tức check camera, tôi đứng hình khi thấy cô bạn thân của vợ lén lút vào phòng ngủ vợ chồng tôi rồi cởi đồ. Cô ta mang chiếc áo lót với khuôn mặt khó ưa đút ở một nơi hớ hênh để dễ dàng nhìn ra.

Lúc này, vợ tôi mới tá hoả. Thì ra, bạn thân mà cô ta coi trọng lại là người đàn bà như thế.

Nhân tiện, tôi cho vợ xem mấy tin nhắn cô ta ỡm ờ với tôi. Cũng từ hôm đó, vợ tôi không còn giao du với mấy người hay nói xấu chồng, nhà chồng. Vợ cũng cắt luôn các cuộc hẹn cà phê.

Tất nhiên, tôi không cấm vợ chơi bời, tụ tập, càng muốn vợ phát triển mối quan hệ của mình. Chỉ là mong vợ biết chọn bạn mà chơi.

Một lần tan làm về sớm, nghe được câu nói của vợ mà tôi kinh hãi không thể tin nổi

Những điều vợ nói cũng đúng nhưng khách quan mà nhận xét thì tôi vẫn còn hơn đầy người đàn ông.

Vợ chồng tôi cưới nhau 5 năm nay, có một đứa con trai hơn 3 tuổi. Mẹ tôi mất lâu rồi, hiện tại chúng tôi đang sống cùng với bố. Bố tôi cũng là người hiền lành, thương con thương cháu nên cuộc sống chung không có vấn đề gì lớn.

Cách đây 3 hôm, tôi đi làm về sớm hơn mọi lần. Để rồi khi vào đến nhà, tôi vô tình nghe được cuộc nói chuyện giữa vợ và bố chồng. Hai người họ đang nói về tôi.

Bố hỏi con dâu hôm nay tôi có về ăn cơm tối không. Cô ấy đáp: ” Chắc anh ấy không về bố ạ, cả tuần nay có ăn cơm tối ở nhà bữa nào đâu, cũng chẳng thông báo gì hết…”.

“Ừ …”, bố tôi thở dài. Rồi sau đó vợ nói một câu khiến tôi kinh hãi: “Thú thật nếu không phải vì bố tốt với con và nhà con quá thì còn đã ly hôn từ lâu rồi…”. Bố xin lỗi vì không dạy được nó…”, bố tôi chán nản lên tiếng.

Tôi thật sự không thể tin nổi. Cuộc hôn nhân mà tôi nghĩ vẫn suôn sẻ êm ấm, không ngờ vợ tôi lại nung nấu ý định ly hôn từ bao giờ? Chẳng những vậy nguyên nhân khiến cô ấy còn ở lại đây tới giờ này chỉ vì có bố chồng tốt? Vậy thì giá trị và vai trò của một người đàn ông như tôi ở đâu?

Bạn thân vợ đến chơi, ra về cô ta để lại một thứ khiến gia đình tôi tan nát - ảnh 3

Nhận xét khách quan thì tôi vẫn còn hơn đầy người đàn ông khác. (Ảnh minh họa)

Tôi cố nín nhịn tới lúc hai vợ chồng đi ngủ mới đem chuyện hỏi thẳng vợ. Cô ấy im lặng một lát rồi bảo lấy chồng mà chẳng khác gì làm mẹ đơn thân, có ly hôn cũng đâu lạ lùng.

Vợ chất vấn mấy năm lấy nhau, tôi đưa được cho vợ bao nhiêu tiền chi tiêu hay là ăn tiêu, chi phí trong nhà đều do cô ấy bỏ ra phần lớn? Cả tháng tôi chẳng ăn cơm ở nhà mấy lần, con cái phó mặc cho vợ không quan tâm, nói cô ấy làm mẹ đơn thân có gì sai? Chẳng những thế thi thoảng còn về báo nợ, tuy không nhiều nhưng cũng 10 – 30 triệu, làm cô ấy phải còng lưng trả.

Bố tôi thực sự là một người bố chồng tốt, rất tâm lý với con dâu và yêu thương cháu nội hết mực. Sau khi vợ sinh xong đi làm lại, ông là người trông cháu. Hơn thế nữa mỗi khi nhà thông gia có công việc, bố tôi đều đến làm giúp từ sớm. Cô ấy yêu quý và kính trọng bố chồng cũng đúng thôi.

Về phần mình, những điều vợ nói cũng đúng nhưng khách quan mà nhận xét thì tôi vẫn còn hơn đầy người đàn ông. Cô ấy cứ lấy phải mấy gã ngoại tình, vũ phu, cờ bạc nợ nần chồng chất thì mới thấy là tôi vẫn còn tuyệt vời chán. Dù trong lòng không vui vẻ gì nhưng tôi cũng chưa muốn ly hôn. Chán thật chẳng biết phải làm sao với cô vợ đòi hỏi cao này nữa?

(Xin giấu tên)

Thương cảm cho chị hàng xóm một mình nuôi con, đến khi thấy mặt chồng của chị ấy tôi rụng rời tay chân Chị hàng xóm là người hiền lành, tìm việc nhẹ nhàng làm ở nhà để có thời gian nuôi con trai nhỏ. Nhưng tôi thấy mẹ con chị sống rất đầy đủ, có vẻ như chồng chị lo toan không thiếu gì. Tôi lấy chồng được 3 năm,…

Chia sẻ

Bài viết liên quan