Bản tin Chiêm tinh tuần 10/10 – 16/10: Sao Thủy vẫn nghịch hành, nối lại với “người cũ” nên hay không?


Trong tuần từ 10/10 – 16/10, Mặt trăng sẽ di chuyển qua các cung Hoàng đạo Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư. Trong Chiêm tinh, Mặt trăng là hành tinh có ảnh hưởng trực tiếp tới tình cảm, cảm xúc, tâm trạng, trực giác mỗi người. Từ đó, có thể nói hành tinh này gián tiếp tác động lên xu hướng hành động của chúng ta. Với lịch trình di chuyển nêu trên, trong tuần mới, diễn biến tâm trạng chung của số đông mọi người sẽ lần lượt trải qua các giai đoạn:

– Ngày 10 – 11/10: Mặt trăng trong Nhân Mã: muốn nổi loạn, thích phá cách; khát khao tri thức; cảm thấy cần được đi chơi xa, du lịch, được tự do làm điều mình muốn.

– Ngày 12 – 13/10: Mặt trăng Ma Kết: khát khao khẳng định bản thân; củng cố uy tín, địa vị, sự nghiệp; một số người trở nên khắt khe, xét nét hơn hẳn bình thường.

– Ngày 14 – 15/10: Mặt trăng Bảo Bình: muốn hòa nhập cùng bạn bè, tổ chức, hội nhóm; thích tham gia các hoạt động xã hội; những ý tưởng đột phá cũng xuất hiện nhiều trong giai đoạn này.

– Ngày 16/10: Mặt trăng Song Ngư: xu hướng chung là… ngủ ngon hơn; những giấc mơ kỳ lạ, có ý nghĩa nào đó sẽ xuất hiện; trở nên mơ mộng, dịu dàng, bao dung, nhưng cũng xa rời thực tế hơn; một số người có thể trở nên nhạy cảm, dễ khóc hơn bình thường.

Bản tin Chiêm tinh tuần 10/10 - 16/10: Sao Thủy vẫn nghịch hành, nối lại với

Ngoài lịch di chuyển của Mặt trăng qua các cung Hoàng đạo, các góc chiếu đáng chú ý của các hành tinh khác trong tuần cũng tiếp tục phát huy “sức mạnh”.

Ngày 10/10, sao Thổ sẽ thuận hành ở cung Bảo Bình. Đã đến lúc để ta biến những suy nghĩ thành hành động cụ thể. Từ đó, ta đã gieo hạt giống để chờ đón những kết quả hứa hẹn trong tương lai. Đây cũng là giai đoạn nhiều người tìm ra những cách giải quyết vấn đề độc đáo.

Ngày 13/10, sao Kim trong Nhân Mã lục hợp sao Thổ trong cung Bảo Bình. Đây là góc chiếu mang lại chùm năng lượng vui tươi, phá cách nhưng không kém phần ổn định. Trong các mối quan hệ tình cảm, người ta tán tỉnh nhau nhiều hơn và… chỉ thế thôi. Các đôi tình nhân có xu hướng ít suy nghĩ về những cam kết ràng buộc hay trách nhiệm dài lâu.

Ngày 15/10, Mặt trời trong Thiên Bình tam hợp sao Mộc tại Bảo Bình. Góc hợp này cho chúng ta cơ hội để tạo những kết nối mới. Bên cạnh đó, ta cũng được tiếp thêm năng lượng để học hỏi thêm kiến thức về những lĩnh vực chưa biết.

Ngày 16/10, sao Thủy Thiên Bình lục hợp sao Kim Nhân Mã. Đây sẽ là một ngày chứa đựng năng lượng tuyệt vời cho các hoạt động hẹn hò, giao tiếp, kết nối, “se duyên”. Sự khéo léo, lịch thiệp của sao Thủy trong Thiên Bình cộng hưởng cùng nhiệt huyết, sức cuốn hút của sao Kim Nhân Mã – “combo” này vô cùng thuận lợi cho tình duyên.

Bản tin Chiêm tinh tuần 10/10 - 16/10: Sao Thủy vẫn nghịch hành, nối lại với

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, chúng ta không thể không nhắc lại với nhau rằng sao Thủy vẫn đang nghịch hành trong cung Thiên Bình. Nhất cử nhất động trong các hoạt động liên quan thông tin, giao tiếp, truyền thông, phương tiện đi lại, giao thông, thiết bị điện tử,… đều cần phải được thực hiện một cách cẩn thận. Sao Thủy nghịch hành trong Thiên Bình đòi hỏi ta phải cư xử thật bình tĩnh, khéo léo, chú ý cách nói năng với đối tác và đặc biệt là bạn đời của mình.

Sao Thủy nghịch hành cũng không phải lúc nào cũng mang ý nghĩa tiêu cực. Thời kỳ này cực thích hợp cho các hoạt động mang tính “sửa chữa”, “fix lỗi” những vấn đề đã tồn đọng từ lâu. Sửa lại chiếc laptop hay điện thoại bị hỏng, bảo dưỡng xe cộ, xử lý những khúc mắc đã bị “đắp chiếu” trong mối quan hệ lâu nay,… – đây là những “gạch đầu dòng” được khuyến khích trong thời kỳ sao Thủy nghịch hành.

Nếu “người cũ” liên lạc lại, sao Thủy nghịch hành là thời điểm tốt để ta ngồi lại nói rõ với họ những chuyện còn lấn cấn, khúc mắc. Nhưng cách giao tiếp hợp lý với người cũ trong giai đoạn này là bình tĩnh, thận trọng trong từng từ ngữ được sử dụng. Ta không nên đổ lỗi hay chỉ trích, và hãy cố gắng diễn tả ngắn gọn, súc tích ý mình định nói. Một mối quan hệ mới không nên được bắt đầu trong giai đoạn sao Thủy nghịch hành. Và ta cũng không nên nối lại “tình xưa” trong thời kỳ này. Tốt hơn hết hãy dành thời gian này để suy nghĩ cho thật kỹ. Mọi quyết định quan trọng nhưng không gấp gáp nên được lùi tới khi sao Thủy thuận hành trở lại.

(*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo)

Bản tin Chiêm tinh tuần 10/10 - 16/10: Sao Thủy vẫn nghịch hành, nối lại với

 

Bài viết liên quan