Bạn trai không có công việc ổn định nhưng rất sĩ diện


Bạn trai không có công việc ổn định nhưng rất sĩ diện - ảnh 1

Ảnh minh họa

Bạn trai hơn tôi 4 tuổi, anh đã tốt nghiệp đại học được 8 năm, nhưng công việc vẫn chưa ổn định, bấp bênh nay làm chỗ này, mai làm chỗ khác, chỗ nào làm anh cũng chỉ được một thời gian ngắn rồi tự bỏ, hoặc bị đuổi việc vì không chấp hành quy định của công ty. Anh luôn cho mình là người giỏi giang , nên chẳng cần tiếp thu ý kiến của bất kỳ ai, dù đúng hay sai.

Gia đình anh ở quê, nhưng anh đang sống cùng anh trai và chị dâu ở trên này, mỗi lần thất nghiệp là anh lại lấy tiền của anh trai và chị dâu tiêu sài, có lần không xin được anh còn mang cắm cả cái xe máy của anh trai để tiêu. Còn xe máy của anh thì đã bị cắm không biết bao nhiêu lần, bố mẹ anh nhổ ra anh lại cắm lấy tiền tiêu và bây giờ thì họ không mua xe máy cho anh nữa. Chị dâu anh cũng rất khó chịu vì lối sống của anh.

Yêu anh một thời gian, tôi thấy giữa anh và tôi có rất nhiều điểm khác biệt. Tôi làm việc gì cũng nghĩ cho bố mẹ, sợ bố mẹ buồn, nên từ bé đến giờ làm gì cũng cân nhắc để người thân khỏi lo lắng. Tôi chăm chỉ làm việc và luôn sẵn sàng tiếp thu ý kiến của người khác, nên chỗ tôi đang làm cũng là nơi đầu tiên tôi đến làm việc sau khi ra trường.

Nên từ khi gặp anh, thấy anh sống vô trách nhiệm như vậy, tôi không chỉ thấy lo cho anh mà lại lo cho bố mẹ anh, sợ họ buồn vì anh. Tôi luôn muốn khuyên anh sống có trách nhiệm hơn vì những người thân của mình, và luôn tin rằng anh sẽ thay đổi. Đó cũng là lý do tôi vẫn còn yêu anh, thật ra là muốn giúp anh thay đổi.

Đi sinh nhật bạn bè của tôi, tôi cũng muốn anh đi cùng, lần nào đi tôi cũng chủ động mua quà, tôi không có tiền để mua những món quà đắt tiền mà thường chỉ mua một bó hoa, hoặc một chút quà nhỏ, phù hợp với tình cảm của tôi và người đó. Nhưng lần nào như vậy bạn trai cũng không đồng ý, anh luôn nghĩ có anh đi cùng nên tôi cần mua món quà thật hoành tráng để tô điểm cho khuôn mặt của anh. Để anh được hãnh diện , nhưng chẳng lần nào bỏ tiền ra mua, mà chỉ giận dỗi và đòi hỏi tôi phải theo ý anh.

Tôi không làm theo thì anh khó chịu cả một ngày, rồi quy kết rằng tôi keo kiệt, khiến anh cảm thấy xấu hổ khi đi cùng tôi. Rồi từ chối không đi cùng tôi đến các buổi sinh nhật bạn bè nữa. Anh cũng ít khi đưa tôi đến gặp gỡ bạn bè anh, hoặc có lần gặp thì bạn bè anh cũng bóng gió nói tôi yêu anh sẽ khổ, sẽ thiệt thòi. Tôi hiểu họ cũng nhìn thấy sự không hợp lý giữa tính cách của tôi và anh.

Bản thân tôi cũng cảm thấy vậy, nhưng lại luôn lo lắng, sợ nếu chia tay anh, không ở bên anh để động viên, thì cuộc đời của anh sẽ đi vào ngõ cụt.

Thấy bạn trai đăng status hỏi mua túi xách nữ, tôi khấp khởi mừng thầm rồi nghẹn ứ khi chị đồng nghiệp đi ngang

Vừa trước đó 1 tuần, tôi còn ở chung phòng khi đi công tác với chị ấy…

Tôi năm nay 26 tuổi, có công việc ổn định, lương đủ sống, bạn trai thì làm cùng công ty. Ai cũng nghĩ tôi có một cuộc sống êm đềm và hoàn hảo hơn các chị em khác, nhưng trước cơn bão giông thì bầu trời lúc nào chẳng nắng, tôi cứ an phận thủ thường nên chẳng nghĩ rằng mình sẽ mất đi thứ quan trọng vào thời điểm hạnh phúc nhất…

Video đang HOT

Bạn trai làm chung công ty với tôi từng là một hot boy khá nổi trên mạng. Anh đẹp trai, lại duyên và có khiếu hài hước, nên các cô gái bấm follow anh ầm ầm. Tôi cũng từng là fan của anh, nhưng tôi chỉ quan tâm đến những status vui vui hài hước mà anh đăng lên mỗi ngày. Tôi cứ vô tư tận hưởng sự độc thân nên chẳng nghĩ sẽ có ngày nhìn thấy “idol” của mình ngay trên văn phòng. Anh ấy làm leader bộ phận khác, nhưng cách tôi chỉ đúng 1 tấm kính trong suốt.

Tôi cũng chỉ thi thoảng nhìn sang phía anh chứ không hề có suy nghĩ nào khác. Thấy anh ở bên ngoài thân thiện, dễ gần và cũng vui tính hệt như trên mạng. Tôi từng bấm kết bạn với anh nhưng rất lâu chẳng thấy được đồng ý, bỗng dưng một hôm khi tôi vừa ngủ trưa dậy thì thấy thông báo Facebook rằng H. Huy đã đồng ý lời mời kết bạn. Ngay sau đó là một tin nhắn nhỏ khiến tim tôi đập thình thịch: “Em ngủ nhìn dễ thương đấy, nhưng lần sau nhớ tắt màn hình đi nhé, lớn rồi còn xem hoạt hình!”.

Bạn trai không có công việc ổn định nhưng rất sĩ diện - ảnh 2

(Ảnh minh họa)

Tôi vừa xấu hổ vừa sung sướng, nghĩ mãi không biết trả lời anh thế nào. Đúng lúc ấy thì sếp bắt làm báo cáo, tôi vội vàng cắm đầu vào làm việc nên quên bẵng đi anh chàng đẹp trai ngồi nhấp nhổm bên kia cửa kính. Đến gần giờ tan ca, điện thoại tôi bỗng rung lên lần nữa: “Em lạnh lùng thế, không thèm reply anh…” . Bất giác tôi quay sang chỗ anh ngồi, thấy anh cười một cái mà tôi đổ rầm rầm.

Những ngày sau đó anh bắt chuyện với tôi nhiều hơn, không thấy tôi đi làm thì anh lo lắng hỏi có ốm đau không. Đến một hôm trời mưa to, cả văn phòng về hết, tôi không có ô nên ngồi mãi chưa biết về kiểu gì. Anh đề nghị đưa tôi về, rồi chúng tôi bắt đầu yêu nhau từ khi ấy. Song vì anh khá nổi tiếng trên mạng, ở công ty cũng có không ít fan nữ, nên chúng tôi quyết định không công khai tình cảm để tránh dị nghị xung quanh. Anh cũng không muốn tôi bị tổn thương bởi lời nói không đáng, nên tôi đồng ý nghe theo anh yêu nhau trong âm thầm.

2 hôm trước tôi thấy anh đăng status hỏi chỗ mua túi xách của nữ, đúng kiểu túi vải to tôi thích mang đi làm đi chơi. Trong bụng vừa mừng vừa hồi hộp, nghĩ anh cố tình gây sự chú ý trên mạng để mọi người biết đã có bạn gái, tôi giả vờ như không biết, không like status ấy để chờ xem anh định tặng tôi như thế nào. Cũng sắp đến ngày kỉ niệm 6 tháng yêu nhau, chắc anh định khiến tôi bất ngờ chăng?

Nhưng hôm sau, bỗng dưng tôi thấy chị đồng nghiệp cùng bộ phận với anh đi ngang qua chỗ mình ngồi, chị đeo chiếc túi mới tinh giống hệt như cái anh đăng lên tìm hôm qua! Chị cười nói rất duyên dáng, tiện thể ghé vào chỗ anh để đưa một cốc cafe. Hình như tôi chưa bao giờ mua cafe sáng cho anh, vì chị ấy là nhân viên cấp dưới nên anh mới nhờ chăng?…

Anh vẫn nhắn tin nói chuyện với tôi khá vui vẻ, nhưng tôi thì cảm giác trong lòng rất bồn chồn. Một lúc sau tôi thấy chị đồng nghiệp đăng story chụp ảnh chiếc túi kèm trái tim đỏ chót, suy nghĩ hồi lâu tôi đánh liều nhắn tin hỏi chị mua túi ở đâu.

– Bạn trai mua tặng chị đấy!

– Ơ thế ạ, em không thấy chị khoe bao giờ. Chắc anh ấy tâm lý lắm chị nhỉ.

– Ừ, lại còn đẹp trai nữa cơ.

– Thích thế, ghen tị với chị ghê huhu. Đâu em xem mặt bạn trai chị nào.

– Thôi, anh ấy không muốn ai biết.

– Ơ sao lại thế hả chị. Yêu mà bắt giấu thế, khéo anh ấy lừa chị rồi.

Vừa dứt lời, tôi thấy bên kia chị hiện dấu 3 chấm liên tục, có vẻ như chị đang phân vân. 5 phút sau một bức ảnh gửi đến, chị đang ôm eo bạn trai tình tứ còn người kia thì giơ điện thoại lên chụp ảnh trong gương hơi khuất mặt. Nhưng tim tôi bỗng lỡ một nhịp, trên mu bàn tay của người yêu chị có hình xăm cung hoàng đạo giống hệt bạn trai tôi! Ngón tay trỏ đeo chiếc nhẫn hình độc lạ mà anh bảo mua ở nước ngoài khi đi du lịch, và chiếc sơ mi anh mặc trong bức ảnh chính là quà tôi tặng sinh nhật 2 tháng trước…

Tôi chạy ra khỏi chỗ ngồi, lao thẳng ra cầu thang khóc nức nở. Vừa trước đó 1 tuần, tôi còn ở chung phòng khi đi công tác với chị ấy… Huy đã lừa cả 2 chúng tôi, vẫn biết anh đẹp trai khéo miệng, gái xếp hàng dài theo đuổi nhưng không ngờ anh đã tận dụng nó để có một cuộc sống phong lưu đến vậy! Anh đã bắt cá mấy tay đây??? Ngoài tôi và chị kia ra thì anh còn bao nhiêu mối quan hệ trong bóng tối nữa???

Quay về chỗ ngồi, anh có vẻ hoảng hốt khi thấy tôi nhìn anh chằm chằm với đôi mắt đỏ hoe. Từ hôm nay, tôi sẽ không bao giờ nấu thêm bữa cơm nào cho Huy nữa…

Về ra mắt lên phòng riêng bạn trai chơi, tôi chết trân nhìn bức ảnh giống hệt mình Dạo quanh phòng một lượt, ánh mắt em đóng đinh vào một bức ảnh Tùng đặt trên bàn làm việc. Bức ảnh chụp một cô gái trẻ, điều đáng nói là khuôn mặt của cô ấy. Em và cô ấy có rất nhiều nét giống nhau! Em và…

Chia sẻ

Bài viết liên quan