Bạn trai ra ao ngồi làm cá, nửa tiếng sau thấy anh kêu gào đòi bố tôi đền 30 triệu


Hội các anh con trai cứ hay khó chịu khi phụ nữ chúng tôi hỏi câu “Em và mẹ anh cùng rơi xuống nước thì anh cứu ai trước?”. Nhưng nói thật với các anh, bây giờ các anh thử rơi vào hoàn cảnh “Bố với bạn trai cãi nhau nên bênh ai trước?” thì chúng tôi cũng sẽ cáu gắt khó xử giống vậy thôi!

Tôi vừa rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan y hệt như vậy đó mọi người ạ. Cứ nghĩ bố và bạn trai mình hợp nhau lắm, bố tôi còn ưng đến độ giục chúng tôi sang năm mới tổ chức đám cưới luôn. Ấy thế mà chưa ăn được bữa cơm thì tình bố vợ con rể đã sứt mẻ thậm tệ, ai cũng ngang chẳng chịu nhường nhau tí nào.

Nói qua một chút về 2 nhân vật chính trong câu chuyện tôi sắp kể: bố tôi năm nay mới gần 50, rất trẻ trung vui tính và thích nhậu, còn người yêu thì năm nay 25 tuổi, tính cũng trẻ con thích đùa nhây. Lần đầu dắt bạn trai về ra mắt, bố tôi nhìn anh từ đầu đến cuối, thấy mặt bố cau có nên chúng tôi sợ lắm, tưởng bố sẽ bắt chia tay không cho yêu đương gì. Nhưng cuối cùng bố lại nhào tới khoác vai anh, khen đẹp trai và gọi là “con rể tương lai” luôn mới máu!

Bọn tôi yêu nhau hơn 1 năm, bố mẹ tôi suốt ngày bảo rủ con rể về quê chơi cuối tuần. 2 đứa tôi đều làm việc ở thành phố, anh thì lập nghiệp cùng bạn bè mở một studio chụp ảnh nhỏ làm ăn cũng khá, còn tôi thì lương văn phòng tháng cũng 9-10 triệu đều đều. Nếu cưới nhau thì bố mẹ bảo sẽ bán đất ở quê để bọn tôi mua cái chung cư nhỏ, được bao nhiêu thì được còn lại tự phấn đấu với nhau. Bạn trai rất tốt với tôi, ngoại trừ tật xấu mê game và ngủ nhiều thì mọi thứ đều ổn.

Bạn trai ra ao ngồi làm cá, nửa tiếng sau thấy anh kêu gào đòi bố tôi đền 30 triệu - ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Hôm qua nhà tôi có đám giỗ, bố tôi gọi điện nhắc từ cả tháng trước kêu 2 đứa nhất định phải về để bố giới thiệu với họ hàng. Bạn trai tôi ham vui nên gật đầu ngay, còn nhiệt tình bảo bố tôi rằng sẽ mang nem chua mực khô các kiểu về góp cỗ. Thấy bố vợ con rể tâm đầu ý hợp vậy thì cả nhà tôi đều mừng, chỉ mong đến ngày đẹp để 2 nhà gặp nhau bàn chuyện cưới hỏi thôi.

2 đứa dắt díu nhau về sáng hôm qua, tới cổng thì thấy mọi người đang rộn ràng nấu cỗ. Vội cất đồ xong tôi chui vào bếp nấu nướng phụ mẹ với các dì các bác, còn bạn trai ra ao làm cá, vặt lông gà với bố tôi. Sau màn chào hỏi nồng nhiệt như khai mạc đại hội thể thao , người yêu tôi xắn quần đi chân đất, hớn hở cầm dao chạy ra ngoài. Tôi vừa nhìn vừa cười, nghĩ quả này anh lại bị các bác trong họ chuốc say mèm cho xem.

Khoảng chừng nửa tiếng sau, tôi đang rán nem với mẹ thì nghe tiếng bạn trai mình rú lên kêu giời kêu đất. Vội bỏ đấy ra ngoài xem thì thấy anh đang nhảy tưng tưng trên bờ ao, kèm theo câu hét chói tai: “Bác giết cháu rồi, bác vứt 30 triệu của cháu xuống ao giờ lấy làm sao !”. Bên cạnh đấy là bố tôi đang tức giận đỏ bừng mặt, ném bẹt con cá đang cạo vẩy dở ra đất rồi đuổi bạn trai tôi “Cút ra đường”.

Cả nhà ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra, tôi kéo ông anh họ ngồi nhặt rau ở vườn hỏi thì anh lắc đầu kêu: “Chán bố mày lắm, nóng tính ghê cơ. Mà thằng người yêu mày cũng ngang, cứ cắm đầu vào điện thoại chơi cái gì ấy chẳng tập trung mổ cá nên cầm dao cắt vào tay bố mày, cạo vẩy cũng văng lên mặt chú nên chú tức, nhắc mấy câu nó vẫn không cất điện thoại đi nên chú ném luôn xuống ao rồi”.

Video đang HOT

Ối giời ơi, nghe đến đây thì tôi hiểu luôn sự tình, toang rồi mọi người ạ! Cái điện thoại bạn trai tôi mới mua là Iphone 12 Promax gì đó, thấy anh bảo mua mới tinh đập hộp nên giá hơn 30 triệu. Anh còn đầu tư hẳn cái ốp xịn hơn trăm nghìn, chưa dùng được 1 tuần đã bị bố tôi vứt đi mất! Chết rồi phải làm sao đây?!? Tôi hoảng quá nên vội hỏi xem có ai lặn được dưới ao để mò điện thoại lên không, đem đi sửa luôn khéo còn cứu vãn được.

Nghe giá cái điện thoại xong cả họ đều giật mình, mấy cô bác ông bà ở quê toàn xài cục gạch vài trăm nghìn nên ai cũng sốc. Hàng xóm nghe tiếng cãi nhau nên cũng xúm vào bờ rào để xem, bọn trẻ con cười khúc khích khi biết dưới ao là một “gia tài” đủ cho chúng nó ăn kẹo với kem cả đời! Mấy anh em họ trong nhà chạy đi kiếm cái lưới cá để quăng xuống nước, hì hục một lát cũng vớt được cái điện thoại.

Bạn trai tôi ngồi bệt xuống đất khóc, “gia tài” của anh ấy đã dính đầy bùn đất, còn nguyên đống bèo tấm mắc đầy trong ốp! Thôi quả này thì anh giận bố tôi thật rồi. Ai cứu tôi với, làm nào để bố tôi làm hòa với con rể tương lai bây giờ?!? Bảo bố đền 30 triệu chắc bố ném luôn cả tôi xuống ao mất trời ơi!

Phát sợ vì đi ăn một bữa với crush hết 2,3 triệu đồng, thái độ của cô nàng khiến anh chàng thêm hoảng loạn

Sau 2 tháng tán tỉnh, bạn trai chưa kịp mừng vì mời được crush đi ăn thì đã cảm thấy thất vọng trước thái độ và cách ứng xử của cô nàng.

Khi đã cảm mến một cô bạn nào đó, nhiều chàng trai sẽ cố gắng hết sức để theo đuổi, gây ấn tượng với bạn gái. Tuy nhiên, trong chuyện hẹn hò, nhiều bạn gái lại tỏ ra thực dụng, phù phiếm.

Phát sợ vì đi ăn một bữa với crush hết 2,3 triệu đồng, thái độ của cô nàng khiến anh chàng thêm hoảng loạn

T.H đã chia sẻ câu chuyện hẹn hò hết sức khó đỡ của mình. Được biết, anh chàng này đang mến một cô bạn suốt 2 tháng nay. Cả hai đều đang là sinh viên đại học năm thứ 2.

Sau 2 tháng “thả thính”, cuối cùng anh chàng này cũng mời được cô bạn đi ăn bữa đầu tiên. Những tưởng cô bạn sẽ chọn quán vỉa hè cho phù hợp với điều kiện của sinh viên. Nhưng không, cô gái này chọn 1 quán với chi phí 800 ngàn/người. Cộng với cả tiền nước, tiền thuế VAT thì anh chàng đã phải móc hầu bao 2,3 triệu đồng.

Bạn trai ra ao ngồi làm cá, nửa tiếng sau thấy anh kêu gào đòi bố tôi đền 30 triệu - ảnh 2

(Ảnh minh họa)

Tuy thấy bạn trai phải chi đậm trong ngày hẹn hò đầu tiên nhưng bạn gái này vẫn tỏ ra tỉnh bơ và không quan tâm lắm. Sau khi trở về nhà, cô bạn cũng chỉ gửi cho anh chàng một lời cảm ơn “đầy thân ái”. Sau hôm đó, cậu bạn cũng không dám nhắn tin cho crush nhiều nữa vì cảm thấy hai bạn không hợp nhau.

Trích tâm sự của người dùng này:

“Huhu, oan uổng quá. Có ai đời lần đầu đi chơi với crush mà hết 2,3 triệu đồng bao giờ. Em tán bạn ấy mất 2 tháng, mãi mời được đi ăn, nói thật em là đàn ông con trai thì phải chủ động mời chứ. Em và bạn ấy mới là sinh viên đại học năm 2, quen qua một người bạn chung. Mà chúng em sinh viên làm gì có tiền đâu. Em chủ động nhắn tin mời bạn ấy:

– Bữa đầu tớ mời cậu đi nhé!

– OK cậu mời đấy nhé!

– OK, mà cậu thích ăn gì nhỉ?

– Để tớ xem nha.

Em cứ tưởng bạn ấy chọn quán bình dân, vỉa hè, cùng lắm là sang sang tầm 400 nghìn/ suất thôi là kinh rồi, ai ngờ bạn ấy chọn 1 quán (em xin giấu tên ạ) đến 800 nghìn đồng/người, cả thuế VAT và phục vụ là 900 nghìn đồng, còn tiền nước nữa là hết hơn 2 triệu đồng. Em shock thật sự luôn, bạn ấy tỉnh bơ…

– Nay cậu mời nhá.

Đến nỗi em mở ví em ra có 1,5 triệu đồng, em phải dùng thẻ quẹt (nghe quẹt thì sang chứ trong đó còn đúng 1 củ dự phòng), xong rồi bạn ấy đòi đi uống nước, vâng uống nước lại hết 230 nghìn đồng nữa.

Eo ôi, một tối đi chơi do em mời hết 2,3 triệu đồng… mà em trả tất, bạn ấy không góp một đồng nào luôn ý. Trong đầu em cứ nghĩ: “Chắc tí bạn ấy đưa mình 1 củ coi như hôm nay 2 đứa đi ăn đi uống chia đôi, em chấp nhận lỗ 300 nghìn đồng cũng được” ai ngờ đưa bạn ấy về phòng, bạn ấy chỉ nói được mỗi câu:

– Chúc cậu ngủ ngon nha, lâu lắm mới được đi ăn đi uống ngon như vậy, cảm ơn cậu nha.

Ôi, hơn 2 triệu của em chỉ đổi lấy một lời chúc ngủ ngon và cảm ơn. Căng đét ạ. Sau đó em cũng không dám nhắn tin nói chuyện với bạn ấy nhiều nữa vì bạn ấy ăn tiêu sang quá, em không đủ nhiệt.

Huhu, tiếc tiền quá, anh chị nào có cảm thấy như em chưa ạ? Eo ôi một bữa đi ăn bằng cả tháng tiền ăn của em chứ chả phải nhịn 1, 2 bữa đâu ạ. Sinh viên với nhau mà không thông cảm cho nhau gì cả, nhỡ miệng mời mất toi hơn 2 triệu đồng.”

Những điều nên làm để gây ấn tượng trong buổi hẹn đầu tiên

Đặt điện thoại xuống

Thực sự rất khó để thoát khỏi “bùa yêu” của điện thoại nhưng trong buổi hẹn hò đầu tiên, tốt hơn bạn nên cất di động đi và tập trung trò chuyện với đối phương. Nếu bạn mải nghịch mạng xã hội, trả lời tin nhắn hoặc lướt web, dường như bạn không tôn trọng chàng và buổi hẹn này.

Cư xử lịch sự, nhã nhặn

Nói “cảm ơn” nếu anh chàng mở cửa cho bạn hoặc nói “làm ơn” nếu bạn yêu cầu sự giúp đỡ. Đây là thái độ cơ bản nhưng quan trọng khi lần đầu tiếp xúc với người khác.

Nói về sở thích, đam mê của bạn

Trong buổi gặp mặt đầu tiên, chủ đề an toàn nhất mà bạn có thể nói là thói quen và sở thích của mình. Bạn học lĩnh vực gì, làm việc như thế nào, đam mê và khát vọng tương lai của bạn ra sao…

Lắng nghe và biết đặt câu hỏi

Để cuộc trò chuyện diễn ra tốt đẹp, bạn cần lắng nghe, tránh đặt những câu hỏi mang tính cá nhân hoặc nhạy cảm. Bạn có thể hỏi về những điều anh ấy thích và lắng nghe một cách chăm chú. Cũng nên lưu ý rằng, đừng biến buổi hẹn hò thành cuộc phỏng vấn.

Sát ngày cưới tôi vẫn quyết định hủy hôn vì bạn trai tuyên bố “không yêu vẫn lấy, chỉ cần em chăm sóc bố mẹ anh” Bạn trai giải thích với tôi rằng, vì anh thường xuyên đi làm xa nên có nguyện vọng tìm 1 người vợ thay mặt anh chăm sóc gia đình. Tôi năm nay 28 tuổi, là một giáo viên dạy nấu ăn ở Hà Nội. Tôi quen Tuấn khi…

Chia sẻ

Bài viết liên quan