Bánh khoai môn tự làm rất đơn giản, dẻo dẻo, không dính, ăn rất ngon! Có thể ăn được nửa năm sau khi làm


Vị khoai môn viên dẻo mềm, dai dai vừa miệng. Dù khoai môn có bán trong siêu thị và trên mạng nhưng thì vẫn cảm thấy không yên tâm, sợ có chất phụ gia, hơn nữa cũng phải cho con ăn.

Trên thực tế, bạn có thể tự làm khoai môn viên tại nhà, cách làm rất đơn giản. Nhiều bạn chưa hiểu rõ về cách làm bánh khoai môn với nhiều màu sắc khác nhau nên hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm chi tiết. Sau khi ra khỏi nồi mềm như sáp, không dính tay, không vương vãi hay nứt nẻ, làm nhiều một chút rồi cho vào tủ lạnh.

Bánh khoai môn tự làm rất đơn giản, dẻo dẻo, không dính, ăn rất ngon! Có thể ăn được nửa năm sau khi làm - ảnh 1

Làm viên khoai môn tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị: 500g khoai lang tím, 500g bí đỏ, 500g khoai môn, lượng tinh bột sắn thích hợp, 60g đường trắng.

1. Khoai tím, bí đỏ, khoai môn, ba nguyên liệu này có màu tím, vàng, trắng có thể làm thành những viên khoai môn ba màu, đều là màu tự nhiên nên bạn cứ yên tâm ăn nhé.

Bánh khoai môn tự làm rất đơn giản, dẻo dẻo, không dính, ăn rất ngon! Có thể ăn được nửa năm sau khi làm - ảnh 2

2. Chúng ta rửa sạch và gọt vỏ sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi hấp chín. Sau khi hấp xong là có thể vớt ra được, vì nước trong bí nhiều hơn nên sau khi vớt ra phải lau khô nước trong bí.

3. Tiếp theo cho 20g đường vào bí, sau đó cho khoảng 300g bột sắn dây, cuối cùng đổ một chút nước sôi vào, khuấy đều rồi nhào thành bột.

4. Khoai lang tím và khoai môn cũng cách làm tương tự, sau khi hấp chín đem ép nhuyễn, sau đó cho 20g đường trắng, 300g bột sắn dây, thêm một ít nước sôi rồi khuấy đều, nhào thành khối bột mịn. Sau khi nhào hết bột, bây giờ chúng ta đã sẵn sàng để làm viên nhân khoai môn.

Bánh khoai môn tự làm rất đơn giản, dẻo dẻo, không dính, ăn rất ngon! Có thể ăn được nửa năm sau khi làm - ảnh 3

Bánh khoai môn tự làm rất đơn giản, dẻo dẻo, không dính, ăn rất ngon! Có thể ăn được nửa năm sau khi làm - ảnh 4

5. Chia bột thành từng phần nhỏ rồi cán thành hình quả bóng, lưu ý rắc một lượng bột sắn dây thích hợp lên bề mặt để bột không bị dính vào nhau. Sau khi nhào xong, nếu không ăn được nhiều, lúc này chúng ta có thể tìm túi giữ tươi, cho các viên khoai môn vào, gói kín và cho vào tủ lạnh bảo quản.

Bánh khoai môn tự làm rất đơn giản, dẻo dẻo, không dính, ăn rất ngon! Có thể ăn được nửa năm sau khi làm - ảnh 5

6. Đun một nồi nước sôi, sau khi nước sôi ta cho viên khoai môn vào, đun lửa liu riu. Sau khi các viên khoai môn nổi lên hết thì ta vớt ra, cho vào âu nước lạnh rồi cho vào tô và nêm thêm gia vị tùy thích.

Bánh khoai môn tự làm rất đơn giản, dẻo dẻo, không dính, ăn rất ngon! Có thể ăn được nửa năm sau khi làm - ảnh 6

Bánh khoai môn tự làm rất đơn giản, dẻo dẻo, không dính, ăn rất ngon! Có thể ăn được nửa năm sau khi làm - ảnh 7

Bánh khoai môn tự làm rất đơn giản, dẻo dẻo, không dính, ăn rất ngon! Có thể ăn được nửa năm sau khi làm - ảnh 8

Món bánh khoai môn tự làm rất đơn giản, mùa hè phải ăn món ngon này, nếu bạn cũng thích thì có thể thử làm ngay tại nhà nhé, các bé cũng rất thích. Thay vì mua với giá cao ở ngoài, tốt hơn hết bạn nên tự làm ở nhà, không những không có chất phụ gia mà còn rất ngon.

Bài viết liên quan