Báo Ả rập chờ đợi trận thư hùng giữa UAE và đội tuyển Việt Nam


Sau khi UAE đánh bại Thái Lan 3-1 trong trận đấu đêm qua, tờ Al-Ittihad của UAE đưa đội nhà lên mây xanh: “Đội tuyển của chúng ta đang trên con đường mơ ước bằng chiến thắng xứng đáng trước Thái Lan, với 3 bàn thắng”.

“Trận đấu diễn ra hấp dẫn mà đầy sinh lực theo đúng ý của chúng ta, nhất là khi UAE có đến 2 bàn dẫn trước của Caio Canedo và Fabio Lima ở các phút 14 và 33. Có đôi chút khó khăn xuất hiện khi Thái Lan gỡ được một bàn, nhưng mọi chuyện lại đâu vào đấy khi Muhammad Juma ghi bàn thứ ba ở cuối trận, trong một pha phản công” – tờ Al-Ittihad viết thêm.

Báo Ả rập chờ đợi trận thư hùng giữa UAE và đội tuyển Việt Nam - ảnh 1

UAE đánh bại Thái Lan để tranh ngôi đầu bảng với đội tuyển Việt Nam.

Mặc dù UAE thắng đậm Thái Lan, nhưng truyền thông xứ Ả rập cho rằng đấy chưa phải là đối thủ quan trọng nhất mà UAE phải đụng độ tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Đối thủ quan trọng với UAE, theo quan điểm của báo chí thuộc quốc gia Trung Đông này đó là đội tuyển Việt Nam.

Tờ Al-Ittihad bình luận: “Đội tuyển của chúng ta chờ đợi trận đấu với Indonesia vào ngày 11 tới, tiếp tục hành trình cho chiến thắng, để đón chờ trận đấu quan trọng với đội tuyển Việt Nam vào ngày 15 tháng này”. 

“UAE hiện đang xếp thứ 2 trong bảng G với 12 điểm, đứng ngay sau đội tuyển Việt Nam hiện có 14 điểm. Đội bóng này giữ ngôi đầu bảng sau khi họ đánh bại Indonesia trong đêm qua” – vẫn là thông tin được đưa ra bởi tờ Al-Ittihad. 

Với 14 và 12 điểm, các đội Việt Nam và UAE sẽ là hai đối thủ chính trong cuộc đua đến các chiếc vé tham dự giai đoạn tiếp theo, thuộc vòng loại World Cup 2022, tại bảng G khu vực châu Á.

Khả năng là cho đến trước khi gặp nhau vào ngày 15/6 tới đây, cả UAE lẫn đội tuyển Việt Nam đều sẽ duy trì được mạch toàn thắng của mình. Trước khi gặp nhau trong ngày đó, UAE sẽ đối đầu với Indonesia, còn đội tuyển Việt Nam chạm trán Malaysia vào ngày 11/6. 

Báo Ả rập chờ đợi trận thư hùng giữa UAE và đội tuyển Việt Nam - ảnh 2

Thiện Nhân

Bài viết liên quan