Báo Indonesia có hành động “xát muối vào nỗi đau” của thầy trò HLV Park Hang-seo


Indosport là phương tiện truyền thông ở Indonesia liên tục đăng tải những thông tin liên quan tới tuyển Việt Nam. Tờ báo này vừa có bài viết nói về thất bại của hai đội tuyển Việt Nam và Malaysia và cho rằng đây là những “kẻ thù truyền kiếp” của đội nhà.

Tác giả Deodatus Kresna Murti Bayu Aji đặt tiêu đề: “Trước thềm AFF Cup, hai kẻ thù truyền kiếp của ĐTQG Indonesia đã phải ôm hận”.

Cây bút của Indosport viết: “Trước thềm AFF Cup vào tháng 12 tới, đội tuyển Indonesia đã giành kết quả khả quan trong trận play-off vòng loại Asian Cup 2023 với Đài Bắc Trung Hoa. Chiến thắng 2-1 là tài sản quý giá để đoàn quân của HLV Shin Tae-yong tái ngộ Đài Bắc Trung Hoa ở trận lượt về (ngày 11/10).

Ngoài ra, đội hình Garuda cũng có thêm động lực để hướng tới giải đấu danh giá của Đông Nam Á – AFF Cup vào cuối năm nay.

Trong khi đó, hai kẻ thù truyền kiếp của đội tuyển Indonesia là Malaysia và Việt Nam đều phải ôm hận. Malaysia đã trải qua quá trình chuẩn bị cho AFF Cup bằng cách tổ chức trận giao hữu gặp Jordan. Kết quả là đoàn quân của HLV Tan Cheng Hoe đã ngã khụy với số tỷ gây choáng váng 0-4.

Tuyển Việt Nam, đối thủ của Indonesia ở AFF Cup cũng vừa bị tuyển Trung Quốc đánh bại với tỷ số 2-3. Đoàn quân của ông Park Hang-seo đã gỡ hòa 2-2 ở phút 90 nhưng hy vọng có điểm của đoàn quân Park Hang-seo rốt cuộc cũng tan thành mây khói khi Trung Quốc có bàn ấn định tỷ số ở phút 90″.

Báo Indonesia có hành động

Tờ báo Indosport gọi tuyển Việt Nam là “kẻ thù truyền kiếp” của đội nhà.

Tờ Indosport còn nhắc tới Nguyễn Thanh Bình và cho rằng cầu thủ này đã mắc sai lầm lớn ở cả ba bàn thua của tuyển Việt Nam:

Sau trận thua, HLV Park Hang-seo chính là người tiếc nuối nhất. Ông thừa nhận mình đã vội vàng thay đổi hậu vệ.

Ở trận đấu này, trung vệ Nguyễn Thanh Bình, người vào thay Bùi Tiến Dũng, đã mắc tới 3 sai lầm. Điều này ngay lập tức được tuyển Trung Quốc tận dụng để ghi bàn thắng quyết định”.

Bài viết liên quan