Báo Indonesia sợ tuyển Việt Nam sẽ mang đến “tai họa” cho đội nhà ở AFF Cup


Theo kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021, tuyển Việt Nam nằm bảng B cùng với Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Việc phải chung bảng đấu với thầy trò HLV Park Hang-seo là điều mà truyền thông Indonesia không hề mong muốn.

Trang CNN Indonesia vừa có bài viết với tiêu đề: “Những bước tiến nặng nề của ĐTQG Indonesia trong trận đấu với Việt Nam và Malaysia”. Tờ báo này cho rằng tuyển Việt Nam là đối thủ có thể mang tới “tai họa” cho thầy trò HLV Shin Tae-yong.

Tuyển Indonesia đang phải đối mặt với chặng đường đầy khó khăn trước mục tiêu giành thành tích cao nhất, do phải nằm chung bảng với Việt Nam và Malaysia ở AFF Cup.

Xét về lý thuyết, Campuchia và Lào không phải là đối thủ khó chịu với tuyển Indonesia. Tuyển Indonesia chưa từng thua hai đội bóng này trên đấu trường quốc tế.

Tuy nhiên, tuyển Indonesia lại trải qua kịch bản hoàn toàn trái ngược khi gặp tuyển Việt Nam và Malaysia. Hai đội tuyển này sẽ là những đối thủ rất khó chơi với Garuda (biệt hiệu của tuyển Indonesia).

Tuyển Việt Nam và Malaysia đã trở thành tai họa cho tuyển Indonesia ớ sự kiện vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Họ đã khiến tuyển Indonesia bất lực và phải chấp nhận đứng cuối bảng G.

Tuyển Indonesia toàn thua mỗi khi đối đầu Việt Nam và Malaysia ở vòng loại World Cup 2022. Tuyển Indonesia đã thua 1-3 trong trận ra quân gặp Việt Nam và thậm chí còn thua tới 0-4 trong trận tái ngộ. Trong khi đó, Indonesia cũng thua Malaysia 2-3 và 0-2.

Những kết quả tiêu cực này cho thấy Việt Nam và Malaysia có nhiều khả năng sẽ mang tới tai họa và trở thành chướng ngại vật để Indonesia lọt vào bán kết AFF Cup 2021″.

Báo Indonesia sợ tuyển Việt Nam sẽ mang đến “tai họa” cho đội nhà ở AFF Cup - ảnh 1

Báo Indonesia sợ tuyển Việt Nam lại mang tới “tai họa” cho đội nhà ở AFF Cup.

Trang CNN Indonesia còn đăng tải một bài viết khác, trích lại phát biểu của chuyên gia bóng đá người Indonesia M. Kusnaeni, bày tỏ lo lắng khi đội nhà nằm cùng bảng với tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2021.

Chuyên gia bóng đá M. Kusnaeni cho rằng đối thủ cạnh tranh hiện tại của bóng đá Indonesia không phải là Thái Lan hay Malaysia. Thay vào đó, tuyển Việt Nam mới là đối thủ khó khăn nhất với Garuda.

Đây là một bảng đấu rất thú vị, đúng như HLV Shin Tae-yong đã nói. Bảng đấu này gồm cả những đội tuyển rất mạnh mẽ và những đội tuyển thăng hoa về mặt tinh thần.

Tuyển Việt Nam là đối thủ lớn nhất, họ đã đánh bại Indonesia trong những lần đối đầu gần đây. Trong khi đó, Lào và Campuchia có thể cũng là một trở ngại”.

Dù lo lắng nhưng ông M. Kusnaeni vẫn cho rằng tuyển Indonesia nên đặt mục tiêu lọt vào chung kết AFF Cup 2021: “Nếu tuyển Indonesia đặt mục tiêu vào chung kết, điều đó hoàn toàn hợp lý. Không có lý do gì để nói rằng việc lọt vào chung kết giải ĐNÁ là quá khó”.

Báo Indonesia sợ tuyển Việt Nam sẽ mang đến “tai họa” cho đội nhà ở AFF Cup - ảnh 2

Chuyên gia bóng đá người Indonesia M. Kusnaeni hy vọng đội nhà sẽ gặp lại Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2021.

Ông M. Kusnaeni dự đoán tuyển Indonesia sẽ cạnh tranh với Malaysia để giành vị trí nhì bảng, qua đó tiến vào bán kết, bởi ngôi đầu bảng khó thoát khỏi tuyển Việt Nam. Vị chuyên gia bóng đá này còn cho rằng nếu đi tiếp với ngôi nhì bảng, Indonesia rất có thể sẽ gặp Thái Lan (ứng viên số 1 cho vị trí đầu bảng A). Khi gặp Thái Lan, sức mạnh của Indonesia so với đối thủ sẽ là cân bằng và thầy trò HLV Shin Tae-yong có thể đánh bại ‘Voi chiến” để tiến vào chung kết gặp tuyển Việt Nam:

Chúng tôi (tuyển Indonesia) có thể đi tiếp vào bán kết với tư cách nhì bảng. Sau đó, hy vọng chúng tôi sẽ đánh bại đối thủ ở vòng bán kết để tiến một bước nữa vào chung kết. Hy vọng tại vòng chung kết, chúng tôi sẽ gặp lại tuyển Việt Nam.

Vì vậy, vòng bảng sẽ là một màn khởi động với tuyển Việt Nam trước khi tái ngộ họ ở trận chung kết”.

AFF Cup 2021 sẽ diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022.

Bài viết liên quan