Báo Malaysia lo lắng cho đội nhà, than “Đội hình tuyển Việt Nam quá tốt”


Trong bài viết ca ngợi tuyển Việt Nam, tờ New Straits Times đại ý viết rằng dù đội bóng áo đỏ sẽ phải thay đổi nhiều vị trí quan trọng bởi thẻ phạt (Quang Hải) hay chấn thương (Tuấn Anh, Văn Toàn) thì cũng không đáng ngại. Lý do là vì HLV Park Hang-seo đang có trong tay đội hình gồm rất nhiều cầu thủ tốt.

“Việt Nam sẽ vắng người đã ghi bàn vào lưới Malaysia hồi năm 2019 (Quang Hải) nhưng điều đó không khiến HLV Park Hang-seo bận tâm. Với ông Park, tuyển Việt Nam giờ có nhiều cầu thủ tốt nên vắng Quang Hải cũng không tạo ra nhiều khác biệt.

Kể cả khi tuyển Việt Nam gặp vài trường hợp chấn thương, việc chọn ra một đội hình mới cũng không khó cho HLV Park Hang-seo…”.

Báo Malaysia lo lắng cho đội nhà, than

Quang Hải đã tích lũy 2 thẻ vàng nên không thể thi đấu trước Malaysia.

Theo tờ báo này, Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Trọng Hoàng sẽ là những nhân tố mà thầy Park có thể đặt niềm tin lớn, trong trận tới gặp Malaysia.

Ở bài viết thứ hai, tờ New Straits Times giật dòng tít: “Căng thẳng đang leo thang cho tuyển Malaysia”. Trước khi gặp Việt Nam, tuyển Malaysia có 8 ngày nghỉ. Nhưng tờ New Straits Times lại cho rằng quãng nghỉ quá dài có thể sẽ biến thành bất lợi.

“Chờ đợi kẻ địch 8 ngày trong sa mạc không phải cách hay để giành chiến thắng. Sự chờ đợi có thể khiến tinh thần kiệt quệ, đặc biệt khi bạn đang đấu tranh mang tính sống còn. Và trong thời gian chờ đợi ấy, chiếc điện thoại trên tay bạn còn liên tục báo về những sự chỉ trích từ giới chuyên gia hay người hâm mộ…

Thông thường, được nghỉ ngơi nhiều ngày trước trận đấu kế là điều hầu hết các đội mong muốn. Như vậy, đội bóng có thể nghỉ ngơi và hồi phục. HLV cũng có nhiều thời gian hơn để nghiên cứu các phương án chiến thuật. Nhưng chỉ chờ đợi mà không hoạt động có thể làm tổn hại tâm trí, dẫn tới sự nghi ngờ và căng thẳng”.

Báo Malaysia lo lắng cho đội nhà, than

Đội bóng của HLV Tan Cheng Hoe đã nghỉ ngơi quá dài ngày.

Trước đó, Malaysia đã gặp UAE và thua 0-4 từ ngày 3/6. Thất bại này khiến họ nhận nhiều chỉ trích. Giờ đây, tuyển Malaysia cần phải thắng Việt Nam mới mong đi tiếp nhưng điều đó không hề dễ dàng. Hai đội sẽ đụng độ nhau lúc 23h45 hôm nay, theo giờ Việt Nam.

Báo Malaysia lo lắng cho đội nhà, than

Báo Malaysia lo lắng cho đội nhà, than

Bài viết liên quan